Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc – cô lớp trưởng gương mẫu, năng động và tràn đầy nhiệt huyết

11:53 13/03/2021

Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số các sinh viên đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng. Bạn gái này là ai vậy? Một sinh viên học giỏi, năng động, yêu thích các hoạt động ngoại khóa; hay một cá nhân đã tạo ra hiện tượng gây bão nào đó.

Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc là gương mặt tiêu biểu của PTCĐ – FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Dường như tất cả những ý kiến trên đều đúng về Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc – lớp trưởng gương mẫu của PC1608, được biết đến như một tập thể lớp đoàn kết, vui vẻ và không ngừng hăng say học tập. Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc không những được bạn bè chú ý bởi điểm số ấn tượng, mà còn ở chính cá tính hết sức đặc biệt. Không ai nghĩ rằng: với một thân hình nhỏ bé, gương mặt “baby” đến thánh thiện kia lại là một tâm hồn tràn đầy nhiệt huyết.

Ngọc từng là học sinh giỏi 4 năm cấp 2 liền, tiên phong dẫn đầu trong các hoạt động ngoại khóa, thi đấu thể dục thể thao, tham gia ca múa nhạc, sinh hoạt câu lạc bộ kỹ năng sống của trường. Có người nói vui rằng: “Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc là cô bé có gắn motor hoạt động”; không bao giờ thấy cô bé ngồi yên một chỗ; lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, cười nói và không ngừng thử nghiệm những điều mới mẻ.

Ngọc là một trong những gương mặt tiêu biểu của Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic Đà Nẵng. Mặc dù mới là sinh viên năm hai nhưng bạn ấy đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp và cảm thấy hạnh phúc trong suốt thời gian học tập tại đây. Với thành tích đã đạt tại cơ sở Đà Nẵng, Ngọc xứng đáng được “Team phóng viên” PTCĐ phỏng vấn ngày hôm nay.

Khi phóng viên hỏi thăm về các vấn đề liên quan đến học tập, thái độ sống và cảm nhận về môi trường học tập hiện tại, Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc không ngần ngại chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình.

Ngọc luôn cảm thấy hạnh phục khi được là sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic

Môi trường học tập mới đã thay đổi cuộc sống của Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc

Ngọc chia sẻ: “Trước kia, mỗi lần nhắc đến chuyện học hành thì cảm giác đầu tiên ập đến đó là sợ hãi”. Nỗi sợ phải đối diện với điểm số, và những kỳ vọng của gia đình. Mỗi lần nhận điểm số chưa tốt, không hoàn thành bài tập, hay đơn giản là phát biểu sai trong giờ học bạn, Ngọc đều cảm thấy rất áp lực.

Cuộc sống chỉ thay đổi khi bố mẹ cho Ngọc theo học tại Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng. Một môi trường học tập mới mẻ, hiện đại, thấu hiểu tâm lý người học, gia tăng cơ hội trải nghiệm, tích lũy kiến thức thông qua hoạt động thực tiễn,… Đáp ứng được sự mong mỏi về môi trường học tập “trong mơ” của Ngọc. Bạn ấy cảm thấy hạnh phúc, khi không còn cảm thấy mệt mỏi, áp lực; và có thể làm được quá nhiều điều mà trước kia chưa có cơ hội để thực hiện.”

 Ngọc chia sẻ: “Mình thích đi học lắm ạ. Chẳng có một áp lực nào khiến mình mệt mỏi. Đi học vui, các thầy cô giảng bài dễ hiểu, hiểu ngay ở trên lớp luôn. Thầy cô nào cũng vui vẻ, thân thiện với sinh viên. Bạn bè giúp đỡ lẫn nhau nhiệt tình. Chưa bao giờ mình thấy lựa chọn của mình đúng đắn đến vậy, học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic giúp mình nhận ra mục đích thực sự của việc học…”.

Ngọc đặc biệt thích tham gia các hoạt động ngoại khóa

Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Không dấu được sự hào hứng trên khuôn mặt, Ngọc đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Kể từ khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic, mình giống như đã tìm thấy chân ái của mình. Mình có thêm động lực để phấn đấu, được thỏa sức trải nghiệm, không ngần ngại tham gia bất kể hoạt động nào của trường lớp.”

Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc là cô gái năng động, bản lĩnh, có lập trường rõ ràng. Bạn luôn tìm được sự cân bằng giữa học tập và vui chơi. Khi được hỏi về Ngọc, các bạn trong lớp không ngừng khen ngợi. Có bạn chia sẻ: “Ngọc học giỏi, hăng hái trong mọi hoạt động của trường lớp, rất thân thiện và luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè khi cần.”

Chưa bao giờ Ngọc cảm thấy thất vọng vì lựa chọn của mình

Buổi phỏng vấn kết thúc trong không khí vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của mọi người. Một cô gái hồn nhiên, trong sáng nhưng ẩn chứa nội lực to lớn. Ngọc không những chăm chỉ học tập, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của lớp học, mà còn là một lớp trưởng mẫu mực và không ngại khó ngại khổ. Việc gì liên quan đến lớp học, thầy cô giáo, bạn bè chỉ cần là “điều đúng đắn” thì Ngọc sẵn sàng giúp đỡ.

Chúc cho Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc tiếp tục giữ vững phong độ học hành, vui vẻ với các câu lạc bộ của mình, có đủ niềm tin và động lực để tỏa sáng đam mê.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *