Kim Khôi – cậu sinh viên năng động, giỏi giang đến từ PTCĐ Cần Thơ

17:48 19/03/2021

Khi nhắc đến Kim Khôi, sinh viên lớp P1602 của PTCĐ Cần Thơ – Nhiều sinh viên thể hiện sự ấn tượng về một cậu bạn giỏi giao tiếp, năng động và đa tài. Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về 1 trong những gương mặt nổi bật của P1602 này nhé!

Kim Khôi chụp hình cùng bạn bè của mình

Tích cực học tập, nhiệt tình với bạn bè

Kim Khôi là cậu sinh viên vô cùng thân thiện, cởi mở và dễ gần. Khuôn mặt bầu bĩnh, nụ cười tươi rói và sự lễ phép khi giao tiếp của Khôi thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người đối diện.

Khuôn mặt sáng, lối nói chuyện khéo léo của Khôi đã thể hiện tư chất thông minh ở cậu sinh viên này. Quả vậy, tại PTCĐ Cần Thơ, Khôi vốn nổi tiếng là cậu bạn có thái độ và thành tích học tập tốt. Thầy Thoại – Giáo viên chủ nhiệm của Khôi chia sẻ: “Khôi là một sinh viên ngoan, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè. Trên lớp Khôi chăm chỉ học tập và có thái độ, ý thức học tập tốt. Trong tiết học, bạn ấy rất tích cực và thường xuyên đặt câu hỏi với GV để mở rộng kiến thức”.

Trong tình bạn, Khôi cũng là người để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè, đặc biệt ở sự dễ gần, tích cực hoạt động. Hoàng Sơn, bạn cùng lớp với Khôi chia sẻ: “Đối với mình, Khôi là một người tích cực, siêng năng học tập, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bạn ấy giúp đỡ mình trong việc học tập nhiều lắm”.

Mỹ Tiên thì rất ấn tượng bởi sự thẳng thắn, nhiệt tình của Kim Khôi. “Bạn ấy thân thiện, dễ gần lắm, bạn luôn tôn trọng ý kiến của mình. Ngoài ra thì Khôi còn là người khá thẳng thắn, bạn sẽ đóng góp ý kiến ngay khi thấy điều gì đó không ổn. Vì thẳng thắn, rõ ràng nên nên mới đầu mình chưa quen, đến khi thân nhau rồi mình thấy quen dần và dễ chịu với điều đó” – Tiên chia sẻ

Mình nghĩ bạn Khôi là một người rất tốt, thân thiện với mọi người, đặc biệt được nhiều thầy cô yêu mến. Với bạn bè Khôi khá cởi mở, hòa đồng nhưng học tập thì rất nghiêm túc thẳng thắn” – Vy cũng đồng tình.

Năng động, tự tin, chủ động trong cuộc sống

Khi nói chuyện với Khôi, dễ dàng nhận thấy sự tự tin, thẳng thắn của cậu bạn này. Khôi chia sẻ rằng, bản thân cậu rất thích được học hỏi và khám phá những điều mới. Được học tập, hoạt động nhóm hoặc cá nhân là sự yêu thích của cậu. Ngoài ra, Khôi có sở trường và khá thích việc thuyết trình, diễn thuyết hoặc tranh biện. Với tính cách tích cực, ưa hoạt động, Khôi bày tỏ cậu thoải mái khi được học tập và làm việc trong môi trường năng động, cởi mở. Đó cũng là lí do cậu chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Khôi rất thích môi trường cởi mở, năng động của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

“Mình thực sự thích môi trường này. Thầy cô thì thân thiện, giúp đỡ tận tâm tận lực khi mình có băn khoăn, thắc mắc. Học tập ở đây rất thoải mái, mình được thỏa sức sáng tạo, hoạt động và thuyết trình. Chưa kể mình còn đc học chuyên môn sớm, ra trường và làm việc sớm hơn những bạn khác, điều này rất có lợi với con đường công việc sau này” – Khôi bày tỏ.

Tài lẻ, đam mê và ước mơ tương lai

Không chỉ là một sinh viên có thành tích học tập tốt, nhiệt tình với bạn bè, Khôi còn là anh chàng đa-zi-năng với rất nhiều tài lẻ. Trống và Piano là sở trường của cậu bạn. Đây không chỉ là tài lẻ mà còn là đam mê của Khôi. Các thầy cô và các bạn đều đồng tình rằng Khôi đánh đàn rất mượt, rất hay. Bởi vậy mà khi lớp có hoạt động hoặc sự kiện, cậu bạn nhiệt tình này thường nhận vai trò đệm đàn, đệm nhạc hỗ trợ cho các tiết mục văn nghệ của lớp.

Ít ai biết, Khôi đã được học đàn và phát triển năng khiếu âm nhạc từ nhỏ. Chị gái của Khôi cũng là người say mê âm nhạc, thường phụ trách đàn cho nhà thờ. Và tình yêu với đàn cũng được gieo mầm cho Khôi từ đó. Hiện tại, vì chị đã đi du học nên cậu bạn quyết định sẽ nối tiếp theo công việc của chị.

Gia đình là động lực, nơi nuôi dưỡng ước mơ và tài năng của Khôi

Đam mê âm nhạc và có tài lẻ là thế nhưng tình yêu với Marketing vẫn là niềm yêu thích lớn nhất với Khôi. Cậu bạn đã yêu thích Marketing từ rất lâu và đó sẽ là công việc chính trong tương lai mà cậu phấn đấu. Khi được hỏi về sự nghiệp tương lai, Khôi chia sẻ: “Bản thân mình chưa chắc chắn về con đường tương lai vì sẽ có nhiều sự kiện ngoài ý muốn diễn ra. Tuy nhiên, mình đã định hướng được là mình cần làm gì và nên làm như thế nào”.

Mình thích du học, mình mơ ước được đi du học tuy nhiên chưa thể nói cụ thể và chính xác được điều gì. Trước hết thì mình sẽ cố gắng học thật giỏi, trau dồi các kĩ năng cần thiết để khi ra trường mình sẽ kiếm làm tốt có nhiều cơ hội phát triển. Ngoài ra, mình sẽ không hài lòng và dừng lại ở đó, mình sẽ tiếp tục phấn đấu và đặt ra những mục tiêu mới để chinh phục và tiến xa hơn trong công việc.” – Khôi chia sẻ với sự quyết tâm.

Cậu sinh viên còn khoe thêm về niềm yêu thích sưu tập tiền và sim số đẹp. Hiện tại, cậu bạn đang học hỏi và trợ giúp anh chị mình kinh doanh. Kinh doanh là một trong những lĩnh vực Khôi rất có hứng thú và có thể cậu sinh viên này sẽ làm thêm một nghề tay trái nếu sắp xếp được thời gian từ công việc Marketing chính.

Không biết tương lai mình sẽ ra sao, mình không biết sẽ thất bại hay thành công hay như thế nào. Mình chỉ biết một điều là mình sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện đc ước mơ cũng như mình sẽ thành công, ít nhất là với chính mình” – Khôi bày tỏ

Khôi – Một cậu sinh viên còn rất trẻ nhưng có nhiều suy nghĩ trưởng thành và nghiêm túc trong công việc

Thật bất ngờ rằng một cậu sinh viên còn trẻ như vậy đã có những suy nghĩ rất trưởng thành và nghiêm túc về công việc đến vậy. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic xin chúc bạn nhiều sức khỏe, may mắn và sớm đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *