Phụ huynh Phổ Cao không còn nghĩ rằng học FPT là khó

14:34 03/07/2020

Sau 1 năm con theo học tại đây phụ huynh Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã có thể tự tin nói rằng: “Con tôi theo được!” đánh bật quan điểm học FPT là khó. Điều đó được minh chứng bởi thành tích học tập của hàng loạt các bạn sinh viên học lực từ trung bình khá lên giỏi và cảm nhận từ các bạn sinh viên.

Ngay sau học kì một vừa qua, các phụ huynh học sinh có con nằm Top 20 học sinh giỏi nhất trường đã có cuộc họp mặt tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng. Tại đây, các phụ huynh đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ cảm nhận về con sau 1 kỳ học. Phần lớn các phụ huynh đều chia sẻ rằng con rất “nghiện” trường, thành tích học tập tốt hơn, con tự giác và chủ động trong việc học.Có rất nhiều bạn học sinh giỏi top 20 kỳ vừa rồi đã từng có thành tích học tập yếu kém trong những năm học trước, sự tiến bộ của các bạn sinh viên là niềm hạnh phúc không chỉ của bố mẹ mà còn là bao công lao, sức lực của thầy cô thời gian qua đã được đền đáp.

Các phụ huynh đều chia sẻ con tiến bộ lên từng ngày khi được học tại đây

Tin tưởng vào phương pháp dạy học và chương trình học tại trường, nhiều phụ huynh đã giới thiệu người quen cho con theo học tại đây và sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường chia sẻ và lan tỏa kinh nghiệm về việc chọn trường cho con.

Tại hội thảo “Định hướng và phân luồng cho sinh viên vào Cao đẳng” ngày 21/06 vừa qua anh Đặng Tuấn Anh (ngoài cùng bên trái) chia sẻ: “Trước khi nhập học tại đây gia đình tôi đã suy xét rất nhiều vì con đã học lớp 10 tại một trường công rồi, nếu chuyển sang đây học cháu coi như bỏ lại 1 năm đó. Nhưng khi sang đây quả thực đó là quyết định đúng đắn của gia đình tôi vì chúng tôi thấy cháu tiến bộ lên từng ngày. Từ 1 học sinh có học lực trung bình trở thành sinh viên giỏi Top 20 của trường, con đi học có định hướng nghề nghiệp và mục tiêu rõ ràng, được rèn luyện kĩ năng mềm rất tốt.”  

Không chỉ các phụ huynh mà các bạn sinh viên theo học tại trường cũng bày tỏ sự hào hứng của mình.

Bạn Trần Duy chia sẻ: “Mình thấy học ở trường không hề khó, mình được tham gia nhiều câu lạc bộ học nhóm của trường nên bổ trợ cho việc học rất nhiều.”
Bạn Nguyễn đức Huy 1502 chia sẻ: “Mình thấy học ở trường không hề khó, 70% kiến thức là thực hành và kĩ năng chứ không nặng về lý thuyết. Như hôm nay mình được áp dụng phương pháp học Hóa học thuyết trình, vừa nhớ được công thức lâu vừa rèn luyện được kĩ năng nói trước đám đông nên mình rất thích.”

Thầy Việt giảng viên bộ môn Hóa học chia sẻ: “Thay vì bắt sinh viên nhồi nhét những công thức một cách máy móc, tôi cho sinh viên làm bài tập theo nhóm, tự mình giảng giải cho các bạn cùng lớp để giúp các em nhớ bài lâu hơn. Tôi rất bất ngờ vì các em chuẩn bị slide bài giảng rất kỹ lưỡng còn đẹp hơn cả thầy. Thường những buổi như thế này tôi sẽ mời thêm một giảng viên kĩ năng mềm đến dự giờ và chia sẻ kĩ hơn cho các em về kỹ năng nói chuyện, trình bày bài giảng như thế nào để thu hút người nghe.”

Việc học vốn không hề khó nếu như mỗi bạn sinh viên tìm được niềm yêu thích khi đến trường, có những định hướng và mục tiêu rõ ràng trong việc học. Đặc biệt tại môi trường học mở như FPT, việc “vừa học vừa chơi” nhưng kết quả là thực tế, và không hề khó khăn nếu như các bạn thực sự để tâm và việc học. Cùng nhau cố gắng và nỗ lực trong học kì hai này nhé các bạn sinh viên!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.