Những câu chuyện về sự thay đổi và truyền cảm hứng của sinh viên Phổ Cao Hải Phòng

11:43 15/04/2022

Thời gian vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đã tổ chức cuộc thi “Viết lên ước mơ” tạo cho các bạn sinh viên một sân chơi giao lưu, tâm sự. Qua cuộc thi, các nam sinh, nữ sinh đã có những chia sẻ chân thật về cảm nhận của bản thân. 

Cuộc thi “Viết lên ước mơ” giúp sinh viên cảm nhận được sự thay đổi của bản thân trong quá trình học tập tại trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Sự thay đổi dù nhỏ hay lớn nhưng cũng là những tín hiệu tích cực trong quá trình kiến tạo tương lai. Giúp sinh viên phát huy những khả năng nổi trội của bản thân, qua mỗi câu chuyện chia sẻ góp phần tạo động lực và truyền cảm hứng cho các sinh.

Cuộc thi được phát động từ ngày 20/3/2022, chỉ sau 12 ngày BTC đã nhận được 76 bài dự thi từ các bạn sinh viên đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng. Có thể thấy các bạn sinh viên Phổ Cao rất năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp; tự tin chia sẻ câu chuyện của bản thân. Ngày 14/4 vừa qua, BTC cuộc thi “Viết lên ước mơ” đã trao giải thưởng cho 4 bạn thí sinh xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về bạn Ngô Duy Anh lớp PC1704; Giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Phạm Khánh Linh – lớp PC1705; đồng Giải ba là hai bạn Hoàng Vân Nhi PC1702 và Khúc Hương Vy PC1706. 

Quán quân Ngô Duy Anh chia sẻ bản thân cũng khá bất ngờ vì thời gian mình hoàn thiện bài dự thi khá ngắn và làm khá vội nên không nghĩ sẽ được giải. Bên cạnh đó, bạn Duy Anh chỉ đơn giản muốn kể lại câu chuyện của bản thân cho mọi người mà không hề có ý định kiếm giải. Biết tới cuộc thi qua Fanpage của trường, thêm vào đó là mong muốn thể hiện bản thân, muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến với mọi người. 

Thí sinh Ngô Duy Anh được cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc PTCĐ FPT cơ sở Hải Phòng trao tặng giải thưởng ngày 14/4

“Em cảm thấy khá là vui vì những gì mình đạt được trong thời gian qua, những cảm xúc mới mẻ khi được học tại FPT, tình cảm thầy cô mà em chưa từng có khi học ở những ngôi trường cũ và đặc biệt là sự trưởng thành tới bất ngờ của em khi tới với PTCĐ FPT. Em muốn mọi người biết rằng chỉ cần bản thân thật sự cố gắng và nắm bắt cơ hội thì đều có thể thay đổi, đừng chỉ nghĩ về sự tiêu cực mà hãy hướng mặt tích cực của từng vấn đề trong cuộc sống. Miễn là bản thân bạn không bỏ cuộc, công sức bạn làm ra chắc chắn sẽ được đền đáp. Chính vì thế hãy cố lên và đừng vội bỏ cuộc” – Duy Anh chia sẻ. 

Trong tác phẩm dự thi của cậu bạn Duy Anh thể hiện sự thay đổi tích cực của bản thân từ một cậu học sinh lười học, điểm số “bết bát”, trang phục quê mùa trở thành một cậu sinh viên có thành tích học tập được cải thiện, chăm chút vẻ ngoài của bản thân hơn. Từ một người luôn khép mình tự ti trở thành một chàng trai năng động, tự tin giao tiếp với mọi người. Đặc biệt, trong clip dự thi của bạn Duy Anh còn xuất hiện hình ảnh của một cô giáo, đó là cô Hà chủ nhiệm thân yêu trong lời kể của bạn ấy. Cô là người mà bạn yêu quý nhất, bởi cô là người tạo nền móng cho sự tiến bộ, trao cơ hội để cậu hoàn thiện bản thân hơn. 

Thí sinh đạt Giải nhì là bạn Nguyễn Phạm Khánh Linh lớp PC1705, thông điệp mà cô nàng muốn gửi gắm thông qua bài thi là “Mọi người hãy tự tin là chính mình, và luôn nhớ rằng, mọi sự cố gắng đều được đền đáp, hãy làm nhiều hơn là nghĩ mà không dám làm”

Nguyễn Phạm Khánh Linh lớp PC1705 – thí sinh đạt Giải nhì cuộc thi Viết lên ước mơ

Trong bài thi của mình, Khánh Linh chia sẻ trải qua một kỳ học tại PTCĐ FPT cô nàng càng thích môi trường học tập với cơ sở vật chất đảm bảo, cán bộ và giảng viên luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ để Linh và các bạn khác nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên. “Có lẽ bởi thầy cô trường minh vô cùng thân thiện, và đối xử với chúng tôi như những người trong gia đình, như người con, người em. Thầy cô tạo cho tôi một cảm giác thân thuộc, thoải mái như những người bạn, không có khoảng cách khiến chúng tôi e dè, ngượng ngùng. Họ luôn tận tâm, nhiệt huyết, đam mê với nghề, sẵn sàng giải thích đến khi tôi hiểu thì thôi. Thầy cô trò có thể tán gẫu, tâm sự mọi chuyện từ chuyện gia đình, cuộc sống và cả chuyện tình cảm của sinh viên, rồi họ sẽ đưa ra lời khuyên, cách giải quyết và động viên chúng tôi mỗi khi định bỏ cuộc, họ luôn bên cạnh và lắng nghe tất cả” – Trích từ bài dự thi của Khánh Linh. 

Đồng Giải ba là hai bạn Hoàng Vân Nhi PC1702 và Khúc Hương Vy PC1706

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.