Những câu nói cực “chất” của diễn giả Tô Nhi A trong Hội thảo “15 TUỔI HỌC CAO ĐẲNG”

13:31 14/05/2021

Trong chuỗi hội thảo toàn quốc đồng hành cùng Phổ thông Cao đẳng suốt thời gian qua, diễn giả Tô Nhi A gây ấn tượng với những câu nói cực chất. Đặc biệt phải kể đến tại Hội thảo “15 TUỔI HỌC CAO ĐẲNG” được tổ chức tại cơ sở Đà Nẵng.

“15 TUỔI HỌC CAO ĐẲNG” được coi là hội thảo giáo dục ý nghĩa, trao cho các bạn học sinh giải pháp nhằm xác định và định hướng điểm đến của bản thân cũng như sự nghiệp của chính mình trong tương lai.

Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của tiến sỹ Tâm lý Tô Nhi A, phụ huynh học sinh tiếp cận một cái nhìn mới, khác biệt và tích cực về ý nghĩa của phân luồng giáo dục sớm cũng như cơ hội mà lộ trình giáo dục này mang lại. Tại hội thảo, tiến sĩ Tô Nhi A còn có những câu nói cực hay, cực “thấm” khiến cho đông đảo khán giả tại hội trường phải suy ngẫm.

Khi bàn về vai trò của việc giáo dục, định hướng nghề nghiệp thông qua tinh thần của trẻ thanh thiếu niên, tiến sĩ đã nhấn mạnh: “Quan trọng là thần thái nhưng cái tạo ra thần thái lại là thần kinh. Vậy muốn con cái có một thần thái tốt thì trẻ phải được chăm sóc một cách kỹ lưỡng về mặt thần kinh”. 

Là một tiến sĩ tâm lý, đồng thời cũng là một người mẹ, tiến sĩ Tô Nhi hiểu được tâm lý và sai lầm thường gặp của nhiều phụ huynh trong việc tạo những áp lực tinh thần đè nén trẻ, cụ thể là sự so sánh “Con nhà người ta”. Điều này không có nhiều ý nghĩa trong việc giúp trẻ tiến bộ, trái lại còn khiến trẻ tự ti và mặc cảm hơn. “Không có bất cứ một công thức có sẵn nào để áp dụng cho con cái. Bởi mỗi trẻ em sẽ có sự phát triển khác nhau, không nên áp đặt tình huống của trẻ khác lên con mình” – Tiến sĩ khẳng định.

Một vấn đề quan trọng mà nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn, đó là vấn đề về vai trò của kĩ năng mềm, tầm quan trọng của kỹ năng ứng xử trong công việc. Tiến sĩ tô nhi A đã động viên một cách chân thành: “Ước mơ không bao giờ xa vời với những người có kĩ năng ứng xử với người xung quanh ngay từ bây giờ.”

Và thay lời kết, tiến sĩ đã cổ vũ, tạo động lực cho học sinh, những thế hệ lao động tương lai bằng những lời nói sâu sắc và ý nghĩa: “Vì xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau, nên chúng ta cũng phải cố gắng theo những cách khác nhau để đạt được mục tiêu”. Câu nói ngắn gọn nhưng đầy năng lượng, giúp mỗi bạn học sinh trong hội trường có thêm động lực và quyết tâm để chinh phục ước mơ của mình.

Còn bạn, bạn có suy ngẫm như thế nào về những câu nói trên của tiến sĩ tô nhi A? Hãy tới tham gia những hội thảo sắp tới của tiến sĩ do Phổ thông Cao Đẳng tổ chức và chia sẻ quan điểm của mình nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *