Những điều cần biết về Vòng Chung Kết Phổ Cao Excellent

17:16 14/03/2022

Cuộc thi PHỔ CAO EXCELLENT cuối cùng đã kết thúc VÒNG LOẠI và tìm ra được những thí sinh xuất sắc để đi đến chặng đường cuối cùng chính là VÒNG CHUNG KẾT.

Cuộc thi đã bắt đầu tổ chức từ ngày 1/3/2022 với quy mô toàn quốc, và trong khoảng thời gian từ 7/3 – 13/3 các cơ sở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức Vòng Loại để tìm ra các thí sinh có thể đi tiếp vào Vòng Chung Kết.

Để đến được chặng đường này, các bạn thí sinh đã nỗ lực hết mình để dành lấy tấm vé vào vòng cuối cùng của cuộc thi, từ đó có thể nhận phần thưởng xứng đáng cho sự nhiệt huyết của bản thân.

Buổi Vòng Loại của cơ sở Hà Nội
Buổi Vòng Loại được tổ chức ở cơ sở Bắc Giang
Buổi tổ chức Vòng Loại tại cơ sở Huế
Danh sách những thí sinh vượt qua Vòng Loại của cơ sở Đà Nẵng
Các thí sinh được tấm vé vào Vòng Loại ở cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Và trước khi chúng ta đếm ngược “ngày định mệnh” đó, dưới đây là các thông tin về thể lệ Vòng Chung Kết các bạn thí sinh và người xem cần nắm rõ:

100 thí sinh vượt qua vòng loại sẽ đồng loạt trả lời 01 câu hỏi do BTC đưa ra, ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được mời lên ghế nóng để tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình. 

Người ngồi ghế nóng sẽ lần lượt trả lời 15 câu hỏi, tương ứng với mỗi câu trả lời đúng ở mỗi câu hỏi sẽ được số tiền thưởng tương ứng. Số tiền thưởng cao nhất là 1.000.000đ.

Ở 5 câu hỏi đầu tiên nếu thí sinh trả lời sai ở bất cứ câu nào sẽ phải dừng cuộc chơi và không nhận được tiền thưởng. Thí sinh sẽ trở lại ghế người chơi và tham gia trả lời các câu hỏi để giành phần thưởng thí sinh xuất sắc ở cuối chương trình, tuy nhiên thí sinh này sẽ không được ngồi ghế nóng ở các vòng tiếp theo.

Sau khi trả lời đúng 5 câu hỏi đầu tiên, thí sinh sẽ nhận được 3 sự trợ giúp: Loại đi 2 câu trả lời sai (50-50); gợi ý của ban cố vấn, tổ tư vấn tại chỗ (được phép nghe kết quả của 2 người chơi khác).

Bắt đầu từ câu thứ 6 trở đi, thí sinh được phép nghe câu hỏi và quyết định có dùng quyền trợ giúp hay không? Tiếp tục hay dừng cuộc chơi. Nếu thí sinh quyết định dừng cuộc chơi sẽ được nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc câu hỏi trả lời đúng. Trường hợp thí sinh vẫn quyết định trả lời câu hỏi nhưng bị sai, tiền thưởng sẽ lùi về các mốc câu hỏi thứ 5, thứ 10 (gần với mốc câu hỏi hiện tại của thí sinh).

Đối với các thí sinh còn lại, vẫn tiến hành trả lời câu hỏi cùng với thí sinh trên ghế nóng. Các thí sinh này sẽ có 30s để suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi trước khi thí sinh ngồi ghế nóng trả lời, thí sinh sẽ trả lời bằng điện thoại thông qua website https://quizizz.com/ hoặc App Quizizz. Cuối chương trình, BTC sẽ tổng hợp kết quả của các vòng và lựa chọn ra top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Thời lượng của chương trình là 2 tiếng. Số lượng người chơi chính sẽ phụ thuộc vào tốc độ trả lời câu hỏi của người chơi ngồi ghế nóng của chương trình. Sau khi đã hết 15 câu hỏi hoặc hết thời gian của chương trình BTC sẽ tổng hợp điểm số của các thí sinh, và chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để trao giải.

Thời gian tổ chức Vòng Chung Kết Phổ Cao Excellent sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 20/3/2022.

Cơ cấu giải thưởng:

05 giải nhất – Giải thưởng dành cho thí sinh ngồi ghế nóng trả lời được nhiều câu hỏi nhất. Mỗi thí sinh sẽ được 1.000.000đ/giải.

TOP 10 thí sinh có số điểm cao nhất: 300.000đ/giải.

Giải thưởng cho tổ tư vấn tại chỗ: Thẻ cào điện thoại trị giá 50.000đ/lần tư vấn chính xác.

Hãy mau mau chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng để đến ngày 20/3 chúng ta sẽ biết được Top 5 giải nhất sẽ thuộc về những ai nào! 

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.