Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?

0:25 07/01/2021

Từ khóa “Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc” là từ khóa đang nhận được sự quan tâm lớn trên các diễn đàn lao động. Hiện nay, những lời khuyên như “hãy học nghề theo đam mê”, “hãy học ngành gì bản thân thích’ không còn là lời khuyên phù hợp cho giới trẻ khi cuộc sống có những áp lực riêng cho người lao động về mọi mặt. Chọn đúng những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc là cách để người lao động có được một cuộc sống ổn định, vững vàng, thoải mái về tài chính và tinh thần. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề trên, hãy tham khảo ngay top ngành nghề hot nhất hiện nay sau đây:

Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?
Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?

Ngành công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra kỉ nguyên công nghệ và thông tin số trên toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của nền Kinh tế – Thương mại kéo theo sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin với vai trò là công cụ đắc lực trong việc thúc đẩy vận hành và tối ưu hiệu quả sản xuất tại doanh nghiệp. Không chỉ có vai trò quan trọng với ngành Kinh tế, công nghệ thông tin còn cần thiết với mọi lĩnh vực, từ bảo hiểm cho tới vận tải, y tế… Việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý, sản xuất hay vận hành giúp cho doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị hoạt động một cách hiệu quả, trơn tru.

Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?
Ngành công nghệ thông tin là ngành nghề lương cao dễ kiếm việc hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành khát nhân sự nhất trên thị trường khi số lượng sinh viên tốt nghiệp không đáp ứng đủ nhu cầu xã hội. Công nghệ thông tin yêu cầu chuyên môn cùng một số phẩm chất, năng lực đặc thù, bởi vậy đây là ngành nghề lương cao, dễ kiếm việc hiện nay. Khởi điểm nhân sự ngành Công nghệ thông tin khi ra trường đã cao hơn mặt bằng chung của các ngành nghề khác và mức lương còn tăng mạnh trong lương lai. Ngành Công nghệ thông tin có nhiều ngành nghề đa dạng để theo đuổi như Kỹ sư phần mềm, kỹ sư an ninh mạng, chuyên viên bảo mật hệ thống, chuyên viên lập trình web…Thậm chí những nhân sự làm việc liên quan đến mảng AI, trí tuệ nhân tạo còn nhận dược đãi ngộ cực kì hấp dẫn, lên tới 1,2 tỷ/năm.

Đọc thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Ngành Marketing

Hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ ngành Marketing. Marketing góp phần thúc đẩy doanh thu, lan tỏa thương hiệu và chi phối hoạt động của chính doanh nghiệp đó trong cả hiện tại và tương lai. 

Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?
Marketing là ngành nghề cực hot trên thị trường lao động

Các công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều. Sự cạnh tranh thương hiệu là “bài toán” mà bộ phận Marketing ở mỗi công ty cần xử lý. Cụ thể là làm thế nào sản phẩm tiếp cận tới khách hàng một cách hiệu quả, lên chiến dịch truyền thông ra sao để lan tỏa thương hiệu và đạt được hiệu quả về kinh doanh? Đội ngũ Marketing của doanh nghiệp với sự sáng tạo cùng chiến thuật bài bản riêng sẽ giúp doanh nghiệp ấy tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng, trên thị trường và đương nhiên là phát sinh tỉ lệ chuyển đổi ra doanh thu cao cho đơn vị.

Với vai trò chủ chốt như vậy, Marketing là ngành nghề cực hot trên thị trường lao động và đang thuộc top 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất hiện nay. 

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh và Việt Nam đang được đánh giá là một trong ba quốc gia có hứa hẹn tặng trưởng vượt trội tại châu Á. Công cuộc hội nhập, công nghiệp hóa hiện đại hóa đã giúp nền kinh tế Việt Nam bứt phá trên bản đồ Kinh tế thế giới. Thấy được nhiều tiềm năng phát triển từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Việt Nam là “gửi gắm” lâu dài.

Từ đó, các khu công nghiệp, dự án, công trình phục vụ nhu cầu xã hội, tòa nhà cao tầng, khu nhà ở mọc lên ngày một nhiều. Bởi vậy, vấn đề hệ thống cơ sở hạ tầng cần được nâng cấp, mở rộng, cải tiến là vấn đề cấp thiết, đang được chú trọng hàng đầu.

Nhân sự ngành xây dựng đang là ngành được săn đón hàng đầu hiện nay với các vị trị như kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư công trình… Các nghề trên đều có mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến, phát triển, rất đáng để bạn chọn lựa và xây dựng sự nghiệp.

Tham khảo thêm: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Việt Nam là đất nước nhận được sự hậu đãi từ thiên nhiên với thiên nhiên, cảnh quan hữu tình. Bởi vậy, du lịch cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn và có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam. 

Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?
Ngành du lịch và quản lý khách sạn đang là ngành nghề được săn đón

Cùng với sự mở rộng quy mô và xuất hiện của một loạt khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort, ngành du lịch và quản lý khách sạn đang là ngành nghề được săn đón, thuộc nhóm những ngành nghề lương cao, dễ xin việc nhất hiện nay. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ngành này tại TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%; số chỗ làm việc là 21600 người/năm. Môi trường cởi mở, năng động cùng mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến nhanh trong nghề là một trong những lý do bạn nên lựa chọn ngành nghề này để xây dựng con đường nghề nghiệp của mình

Hi vọng những thông tin trên sẽ  giúp bạn có thêm kiến thức và góc nhìn trong việc chọn nghề. Bên cạnh việc tham khảo những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc, bạn đừng quên rằng yếu tố phù hợp giữa công việc với tính cách, sở thích bản thân rất quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài được với nghề nhé!

Đọc thêm: Chọn nghề và những lưu ý phải nhớ

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.