[NÓNG] Workshop “Giúp SV từ bỏ các thói quen xấu” thu hút sự tham gia của hàng trăm giảng viên PTCĐ toàn quốc

12:21 05/09/2021

Ngày 01/09/2021, PTCĐ tổ chức Workshop tập huấn kỹ năng cho toàn bộ giảng viên tại 9 cơ sở nhằm đồng hành hỗ trợ sinh viên từ bỏ các thói quen xấu như hút thuốc, chơi game… Đặc biệt workshop có sự góp mặt và chia sẻ từ giảng viên Trang Nguyễn – Trưởng môn kỹ năng mềm, đồng thời là chuyên gia tâm lý trị liệu tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Hàng trăm giảng viên của PTCĐ tham gia và thảo luận sôi nổi về phương pháp hỗ trợ sinh viên từ bỏ thói quen xấu. Tại buổi Workshop cô Trang Nguyễn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đã tích lũy được trong hơn 10  năm, hy vọng các thầy cô cùng đồng hành hỗ trợ cho các sinh viên của mình.

Về vấn nạn nghiện hút thuốc cô Trang đưa ra 3 phương pháp giúp sinh viên có thể từ bỏ việc hút thuốc đó là: “thay đổi tư duy”, “thiết lập hệ thống niềm tin mới”, “đưa ra giải pháp”.

Cô Trang Nguyễn nhấn mạnh: “Hút thuốc hoàn toàn không phải là một thói quen mà là một cơn nghiện. Những bạn nghiện hút thuốc chính là một con nghiện.” Phải thay đổi tư duy của sinh viên về việc hút thuốc, đa phần các bạn ấy coi việc hút thuốc là một thói quen khó bỏ.

Cô Trang Nguyễn đưa ra 3 phương pháp từ bỏ việc hút thuốc hiệu quả

Cô Trang cung cấp 1 video tổng hợp những clip trên mạng xã hội nói về hành vi, chiêu trò quảng cáo tẩy não của những người kinh doanh thuốc lá điện tử mà chúng ta cần phải nhận biết và tránh xa. Cô Trang Nguyễn khẳng định: “Thuốc lá điện tử chứa nhiều nicotin hơn những gì bạn nghĩ.”

 “Không thứ gì có thể thay thế nicotin, vì vậy các bạn không nên sử dụng kẹo, miếng dán… để thay thế, điều đó còn có thể khiến bạn nghiện cả hai thứ”

“ Nên thoát khỏi những nguồn tin xấu trên mạng xã hội…”  là những giải pháp chuyên gia đưa ra giúp sinh viên từ bỏ hút thuốc.

Hình ảnh quảng cáo thuốc lá điện tử tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội

Cô Trang chia sẻ bí quyết thành công trong việc giúp sinh viên từ bỏ hút thuốc đó là sự nhiệt huyết, kiên trì của thầy cô, phải luôn đồng hành, truyền năng lượng và cổ vũ tinh thần cho sinh viên có thể vượt qua thử thách.

Nghiện Games cũng là một trong những lo ngại lớn đối với tương lai của sinh viên. Việc nghiện games mang lại những tác động tiêu cực đến tương lai của một con người. “Chỉ 1% người trên thế giới kiếm đc tiền bằng chơi game và 99% còn lại mất tiền, thời gian, sức khỏe vào chơi game… Game mang 80 % xu hướng bạo lực, ảnh hưởng đến tâm lý con người” – cô Trang Nguyễn nhận định.

Phương pháp giúp sinh viên từ bỏ việc chơi game hiệu quả được chuyên gia chia sẻ tại buổi Workshop chính là trong quá trình giảng dạy, các giảng viên nên lồng ghép những câu chuyện nhằm nói về tác hại của nghiện game, những tấm gương đã thay đổi cuộc đời nhờ bỏ game. Dần dần tư duy của các bạn ấy sẽ thay đổi và có tác động tích cực đến hành vi của các bạn ấy.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích, quý báu của cô Trang Nguyễn sẽ giúp các thầy cô trang bị những kỹ năng tốt nhất để đồng hành cùng các bạn sinh viên từ bỏ các thói quen xấu trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.