Nữ giảng viên Phổ Cao Hải Phòng chia sẻ bí kíp đạt thành tích xuất sắc

9:56 18/05/2022

Học kỳ Spring 2022 kết thúc, để ghi nhận những đóng góp, nỗ lực cống hiến của các giảng viên, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã khen thưởng 14 giảng viên xuất sắc. Cô Phan Thị Vi – Giảng viên môn Toán của Phổ Cao Hải Phòng đã vinh dự nằm trong danh sách này. Cùng theo dõi bài viết để lắng nghe những chia sẻ về chuyện nghề giáo của cô nhé!

Cô Phan Thị Vi là một cô giáo trẻ, tâm huyết. Cô sinh ra tại quê hương Từ Sơn, Bắc Ninh nhưng lập gia đình nên hiện tại đang sinh sống tại Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng. “Lập gia đình có ảnh hưởng ít nhiều tới công việc, mình cần phải có sự cân bằng và chủ động hơn. Cô may mắn khi được hỗ trợ, ủng hộ từ ông bà nội ngoại rất nhiều nên cô rất yên tâm khi làm việc” – Cô Phan Vi chia sẻ. 

Theo chia sẻ thì đây đã là năm thứ 6 cô theo nghề “gõ đầu trẻ”. Ngay từ nhỏ, mơ ước của cô là trở thành người giáo viên để được đứng trên bục giảng, mang đến những kiến thức bổ ích cho học sinh. Đến khi lựa chọn thi vào trường nào thì cô đã quyết định đăng ký vào trường Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội để thực hiện ước mơ của mình, và cô cảm thấy may mắn khi luôn có bố mẹ đồng hành, ủng hộ. Cho đến nay cô vẫn đang rất yêu thích và mong muốn được thực hiện công việc “trồng người” này.

Chia sẻ về lý do giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, cô Vi bộc bạch: “Cô biết tới PTCĐ FPT rất tình cờ như một cái duyên, khi vào Facebook like ảnh đứa cháu và phát hiện bạn ấy đang theo học tại trường ở cơ sở Hà Nội. Thấy cảnh đẹp, màu cam nổi bật, đứa cháu nhìn rất năng động, chụp ảnh rất hồn nhiên, vô tư thay đổi hẳn so với hồi lớp 9 gặp cô. Năm 2021, khi nghe tin Tổ chức giáo dục FPT bắt đầu triển khai chương trình PTCĐ FPT ở dưới Hải Phòng thì cô nghĩ đây là cơ hội để  thử sức trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo nên cô lựa chọn nộp hồ sơ đăng kí giảng dạy tại đây.”

Ấn tượng của cô về con người, về môi trường PTCĐ FPT là môi trường rất thú vị, rất năng động và chuyện nghiệp, nơi mà các sinh viên có thể tự tin thể hiện những năng khiếu của bản thân, chủ động sáng tạo, tự lập theo những cách riêng mà không một môi trường nào có được những điều như vậy. 

Cô Phan Thị Vi – GV môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng 

“Bắt đầu với môi trường mới, bao giờ cũng có những khó khăn nhất định. Khi mới vào giảng dạy, cô khá lo lắng về chương trình học bên PTCĐ FPT, lo lắng về buổi đầu gặp gỡ sinh viên nhưng mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi trường đã có những buổi định hướng, hỗ trợ training cho giáo viên rất hữu ích. Đồng thời cô còn nhận được những chia sẻ nhiệt tình, thân thiện từ chị giám đốc, các anh chị phòng ban và những đồng nghiệp của mình. Đó thực sự là những điều rất tuyệt vời. 

Cô yêu PC1701, đây cũng là lớp cô chủ nhiệm khi mới vào trường. Thật may mắn khi ngay kỳ đầu tiên (học kỳ Fall 2021), lớp cô đã đạt danh hiệu “Tập thể lớp xuất sắc nhất”. Giải thưởng đó thực sự là nỗ lực, cố gắng của 30 bạn PC1701, còn cô chỉ là người đồng hành, định hướng cho các bạn ấy đi đúng với tư tưởng và con đường của Phổ Cao. Qua đây, cô cũng muốn nhắn nhủ với PC1701, chúng ta hãy cùng cố gắng hơn nữa trong các kỳ tới để cô trò mình có thêm những kỷ niệm thật đáng nhớ của thời sinh viên tươi đẹp này, cảm ơn các bạn! Cô yêu PC1701” – Cô Vi chia sẻ. 

Với cô, bất cứ một công việc mình làm, cô đều đặt cái tâm, trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong đó. Cứ làm những điều đó thật tốt, nhất định thành công và may mắn sẽ đến. Chia sẻ về cảm nhận khi được là giảng viên xuất sắc học kỳ Spring 2022, cô Vi tâm sự: “Cô cảm thấy rất là vinh dự khi nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người để đảm nhận vị trí trưởng bộ môn cơ bản kì Summer 2022 . Cô sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều.” 

Cô Phan Thị Vi chia sẻ thêm rằng sau một số lần tạm hoãn để làm tròn nghĩa vụ người mẹ, giờ đây cô đang theo học Cao học để trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm cho nghề giáo của mình. Chúc cô sẽ đạt được những mục tiêu của mình trong tương lai. Xin cảm ơn những chia sẻ cởi mở từ cô!

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.