Nữ giảng viên xứ Huế ‘thu phục’ sinh viên bằng sự ân cần

19:23 04/03/2022

“Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế!” – Đó là châm ngôn sống của cô Trần Ngọc Nhật Bình – Giảng viên môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế. Đúng với châm ngôn sống của mình, cô Bình luôn mang đến cho các bạn sinh viên sự ân cần, quan tâm mỗi khi lên lớp.

Cô giáo trẻ với mơ ước làm việc tại môi trường FPT

Cô Trần Ngọc Nhật Bình tốt nghiệp ngành Sư Phạm Toán thuộc ĐH Sư Phạm – Đại học Huế và đang có kế hoạch học Thạc sĩ về Phương Pháp dạy học để có thể nâng cao kỹ năng đem đến cho sinh viên những giờ học chất lượng nhất.

Tuy là một giảng viên trẻ nhưng cô Bình đã từng trải qua môi trường giảng dạy tại các trường THCS – THPT tại Tp Hồ Chí Minh trong suốt 3 năm. Sau đó, cô quyết định quay trở về quê nhà để rồi bén duyên với PTCĐ FPT Huế, với mong muốn truyền tải kiến thức, quan điểm sống đến các bạn sinh viên một cách tốt nhất, hỗ trợ các bạn đưa ra được lựa chọn định hướng nghề nghiệp tương lai một cách chính xác. 

“Được đồng hành cùng nhà FPoly là vinh hạnh và là mục tiêu phấn đấu trong suốt sự nghiệp Giáo dục mà mình theo đuổi” cô Bình chia sẻ.

Cô Bình cùng sinh viên lớp PC1701 Huế

Đối với các bạn sinh viên Huế, cô Bình luôn là một người giảng viên đầy tâm lý và ân cần. Trong suốt 1 năm gắn bó vừa qua cô đã cùng với các bạn sinh viên tạo nên rất nhiều kỉ niệm đẹp tại đây.

“Môi trường dạy và học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường năng động và không gò bó trong một quy chuẩn khó khăn nào, do đó mỗi giảng viên tham gia giảng dạy đều thoải mái phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình để đem tới cho sinh viên những kiến thức bổ ích nhất. Mình cũng rất may mắn khi được các bạn sinh viên yêu quý, gắn bó với các bạn trong suốt 1 năm qua, được dạy học, được cùng các bạn đàn, hát và còn viết riêng một bài rap về môn Toán của mình”

Cô Bình cùng các bạn sinh viên ngoài giờ học

Sự chân thành, tấm lòng nhân hậu biết hy sinh bản thân khi giúp đỡ một ai đó chính là điều mà cô Bình luôn muốn thực hiện và truyền đạt đến các bạn sinh viên của mình qua những tiết học trên lớp hay những buổi gặp mặt trò chuyện ở ngoài. “Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là những điều tốt đẹp bạn làm được cho cuộc sống của người khác” – cô Bình chia sẻ.

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.