Nữ giáo viên với sứ mệnh thay đổi suy nghĩ của sinh viên về Văn học

17:18 27/10/2021

Từ xưa đến nay khi nhắc đến văn học, các bạn học sinh vẫn nghĩ đây là một môn học rất trừu tượng, rất buồn ngủ. Nhưng nếu được tham gia lớp học của cô Hương, chắc chắn các bạn sẽ có một cái nhìn rất khác về môn học này.

Tình yêu văn học của cô được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ qua những câu hát ầu ơ của mẹ, những câu chuyện cổ tích bà kể và những tác phẩm thú vị được học. Văn học dần dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô. Với niềm đam mê đó, cô đã bén rễ với nghề giáo, được cháy với môn học mà mình yêu thích nhất.

Mong muốn thay đổi cái nhìn của các bạn sinh viên đối với môn Văn học, cô Hương luôn cố gắng tìm nhiều phương pháp dạy học khác nhau giúp các bạn sinh viên tiếp cận theo một cách mới mẻ, gần gũi, không rập khuôn. Môi trường học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic khuyến khích sinh viên học tập sáng tạo, nên hàng loạt các trò chơi, làm việc nhóm – thuyết trình – phản biện, đóng kịch, nhật ký đọc sách đã được cô Thu Hương triển khai cho các lớp để càng thêm hào hứng với môn học này.

Những phương pháp này giúp sinh viên hình thành thói quen tự học. Ngoài ra còn giúp sinh viên cảm thụ được vẻ đẹp con người thế giới xung quanh bằng nhiều màu sắc khác nhau.

Từ khi áp dụng những phương pháp mới, các bạn sinh viên học lớp của cô không chỉ có cái nhìn khác hơn về môn Văn, mà giờ học Văn còn vô tình trở thành bàn tay có sức mạnh vô thường kéo các thành viện trong lớp xích lại gần nhau hơn.

Qua những giờ hoạt động nhóm các bạn nêu cao tình thần đồng đội và có nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau. Giờ học văn không còn là nỗi sợ của sinh viên Phổ Cao, mà trở thành những tiết học đong đầy cảm xúc buồn vui thay đổi theo từng tác phẩm.

William A. Warrd từng nói “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi chỉ biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” đây cũng là kim chỉ nam trong việc giảng dạy mà cô đi theo. Trong thời gian sắp tới, cô mong rằng sẽ đồng hành cùng quý thầy cô nhà Phổ thông Cao đẳng truyền động lực, cảm hứng cho thêm nhiều thế hệ sinh viên nữa.

HOÀNG ANH

Tin liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.