Nữ sinh 2k6 chiếm trọn niềm tin của giáo viên chủ nhiệm

19:46 22/09/2021

Tân sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội – Phí Thư Trang là lớp trưởng lớp PC1710. Cô bạn luôn là người đầu tiên đứng lên kêu gọi các bạn hưởng ứng các hoạt động, phong trào bổ ích và là người góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển văn hoá lớp của mình. 

Sôi nổi trong các hoạt động, phong trào 

Thư Trang rất thích tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương hay trường, lớp tổ chức. Từ khi còn là một học sinh ngồi trên ghế giảng đường cấp II, cô nàng đã tham gia một số hoạt động tình nguyện. Qua những buổi đi làm tình nguyện, Trang được giao lưu kết bạn với những người có cùng chí hướng, những người nhiệt huyết mong muốn cống hiến tuổi trẻ cho hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.  

Cô nàng đã từng đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong các sự kiện của trường, lớp.  Hiện tại Trang đang là thành viên CLB Âm nhạc của PTCĐ FPT để có thể giao lưu cùng những bạn yêu thích ca hát và có giọng hát tốt như mình.

Có khả năng chịu được áp lực 

Khi làm bất kỳ việc gì Trang điều đặt trách nghiệm lên đầu tiên và theo sau là sự nhiệt huyết, hết mình với công việc đó. Nhận được sự tin tưởng của giáo viên và các bạn học, Thư Trang được bầu làm lớp trưởng của lớp PC1710 ngay từ những buổi học đầu tiên. 

Các bạn sinh viên của PTCĐ FPT đều là những bạn trẻ cá tính, năng động, vì thế việc để có thể thuyết phục và quản lý của Trang cũng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù đã từng đối mặt với cảm giác buồn chán vì không quản được các bạn nhưng không vì thế mà cô nàng nhụt chí. Qua sự việc ấy, Trang tự nhìn nhận lại bản thân xem liệu mình còn tồn tại thiếu sót điều gì, chưa làm tốt điều gì để có thể tìm ra giải pháp khắc phục. Sau khi nhìn nhận bản thân, cô nàng đã học cách kiểm soát cảm xúc, học cách giao tiếp hiệu quả và luyện tập khả năng thuyết phục người nghe. Mỗi bạn là một tính cách khác nhau, vì thế không thể dùng một biện pháp giống nhau để giao tiếp hiệu quả với nhiều người khác nhau. 

Cô nàng lớp trưởng Phí Thư Trang được giáo viên khen ngợi với thành tích học tập tốt, khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh. Cùng với tính cách hòa đồng và thân thiện của mình, Trang luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn khi họ gặp khó khăn trong học tập. 

Có tinh thần tập thể 

Thư Trang đã tự nhận thức được vai trò của mình (lớp trưởng) có tầm quan trọng như thế nào đối với việc xây dựng, duy trì và phát triển một lớp học. Lớp trưởng phải là người có khả năng tổng hợp, biết phân phối, giải quyết hài hòa, hợp lý các công việc, mối quan hệ để đưa thành tích tập thể lớp cũng như cá nhân được tiến lên. Vì vậy, Trang luôn tự nhủ bản thân mình cần phải hoàn thiện trước thì mới có thể làm gương cho các bạn. 

Sự kiện Trung thu vừa qua, Trang đã rất tâm huyết để chuẩn bị cho sản phẩm tham gia Cuộc thi bày mâm ngũ quả của tập thể lớp. Ngay từ khi nhận được thông tin về cuộc thi, cô nàng lớp trưởng đã lên kế hoạch phân chia công việc cho các thành viên rất chi tiết từ việc lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu, sản phẩm mô tả… để có được sự chỉn chu nhất trước cuộc thi. Mặc dù là người lên kế hoạch nhưng Trang rất tôn trọng và ghi nhận các ý kiến của các thành viên khác. 

Mỗi hành động, đóng góp của Thư Trang dành cho lớp luôn được thầy cô và các bạn ghi nhận. Cô Hồng – Giáo viên chủ nhiệm lớp PC1710 chia sẻ: “Bạn Trang rất tích cực trong các hoạt động, phong trào của trường lớp, có tinh thần trách nhiệm cao. Cô thực sự không thất vọng khi trao chức lớp trưởng cho bạn ấy.”

Thư Trang được giáo viên đánh giá cao trong các hoạt động 

Lựa chọn PTCĐ FPT là nơi theo đuổi ước mơ 

Tình cờ biết tới PTCĐ FPT polytechnic qua lời giới thiệu của bạn bè. Vì nảy ra thích thú, Trang bắt đầu tìm kiếm thông tin và quyết định đăng ký nhập học tại nơi đây. 

Trang cho biết, sở dĩ lựa chọn PTCĐ FPT bởi cô nàng thích thú với chương trình đào tạo “thực học-thực nghiệp” của trường. Và việc lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa vì cô nàng nghĩ rằng đây là một ngành có “tiềm năng phát triển mạnh” trong tương lai. Bản thân có năng khiếu vẽ và đó là lợi thế khi cô nàng theo con đường này. 

Xem thêm chân dung sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.