Nữ sinh Phổ Cao kể về trải nghiệm 6 năm kinh doanh online

18:28 31/12/2021

Chào các bạn, mình tên là Trang Anh Thư - sinh viên của lớp EC1602 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh. Nếu phải mô tả bản thân qua ba từ - mình sẽ chọn tự tin, tích cực và tinh tế. Hiện tại, ngoài việc học mình còn kinh doanh online, và thời gian còn lại mình sẽ dành để cùng bạn bè ăn uống, đi chơi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. 

Trải nghiệm đi làm từ sớm!

Công việc kinh doanh của mình đã bắt đầu được khoảng 6 năm, với rất nhiều mặt hàng khác nhau: bắt đầu tập tành bán từ những thứ nhỏ nhỏ như bánh tráng rồi tới mỹ phẩm, và khoảng 3 năm trở lại đây thì hầu như mình chỉ còn bán các mặt hàng quần áo. 

Việc đi làm từ sớm, mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm như: được giao tiếp với nhiều người có tính cách khác nhau, tiếp xúc với nhiều môi trường và đặc biệt là trải nghiệm "ngập trong công việc" nữa đó. 

Mình đã quyết định đi làm sớm như vậy vì mình muốn “tranh thủ” trải nghiệm được nhiều hơn khi còn trẻ. Qua mỗi công việc, mình tin rằng bản thân có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao giá trị bản thân và tránh được những sai sót không đáng có trong tương lai.

Lúc đầu, gia đình mình không ủng hộ việc đi làm sớm nhưng với tất cả sự chân thành, mình đã nói với gia đình là “Hãy tin con, con sẽ không làm cả nhà thất vọng!” khiến ba mẹ tạm tin tưởng và đồng ý cho mình đi làm. Tới thời điểm hiện tại, có thể chắc chắn rằng, mình đã không khiến ba mẹ thất vọng.

Những điều “lượm nhặt” trong quá trình đi làm 

Trong hành trình đi làm, mình đã học được rất nhiều những điều mới. Mình dần học được cách giao tiếp hiệu quả với nhiều kiểu người, nhiều dạng tính cách khác nhau, khiến mình ngày càng tự tin hơn. Sự kiên nhẫn của mình cũng ngày được cải thiện hơn, và mình cũng hiểu được bản thân mình hơn.

Nhìn lại cả một quá trình đã qua, điều mà mình cảm thấy tự hào nhất là bản thân mình đã luôn bình tĩnh không nóng vội và luôn suy nghĩ những hướng giải quyết tối ưu để tìm ra được giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề. 

Với một người còn nhỏ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm, đối với lựa chọn làm nhiều công việc một lúc của mình, đôi khi cũng đã khiến mình “bấn loạn” khi không thể cân bằng được tất cả. Nhưng tới bây giờ, khi có nhiều kinh nghiệm hơn, mình đã có thể cân bằng những khoảng thời gian trong ngày, mọi việc trở nên ổn hơn rất nhiều.

Trong tương lai, mình dự định sẽ đầu tư nhiều hơn cho bản thân mình, hoàn thiện ổn nhất về mọi mặt để đậu được vào công ty mà mình yêu thích sau khi ra trường. Những việc làm hiện tại của mình cũng chỉ là parttime, mình tin rằng, những trải nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều ở tương lai đi làm chính thức sau này.

Nếu các bạn cũng muốn có những trải nghiệm giống mình thì đừng ngần ngại thử nhé, hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, thì bạn có thể làm được mọi việc một cách xuất sắc nhất thôi!

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *