Ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, thầy cô không chỉ là người truyền dạy kiến thức

15:24 18/11/2022

Tháng 11 đến, bao thế hệ học trò lại có dịp tri ân các thầy cô giáo - những người "lái đò" tận tụy với sự nghiệp vun trồng tri thức và chắp cánh ước mơ trên hành trình chinh phục tương lai. Để rồi sau những tháng ngày miệt mài trên bục giảng, niềm vui mà thầy cô nhận được chính là sự trưởng thành của thế hệ trẻ mà chính tay họ vun vén nên.

Ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, "thầy cô" không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn là người thân, người bạn đồng hành của các bạn học sinh sinh viên trên con đường tri thức phía trước. Kiến thức không chỉ là những lý thuyết trên trang giấy mà còn nằm trong những bài học, bài thực hành quý giá mà thầy cô chỉ dạy.

Các thầy cô Phổ Cao luôn yêu thương và tôn trọng, coi học trò như những người bạn thân thiết để có thể gần gũi cũng như giúp đỡ các bạn được tốt hơn. Có một cô giáo từng chia sẻ: "Tâm lý tuổi học trò khá phức tạp, đôi khi sự nghiêm khắc, cứng nhắc, chỉ quan tâm đến kết quả học tập của cha mẹ có thể đẩy các em vào đường cùng. Khi đó, nguồn động viên còn lại sẽ là thầy cô giáo. Nếu thầy cô nắm bắt được tâm lý của sinh viên, kịp thời động viên, chia sẻ như một người bạn, chắc chắn sẽ tìm được nguyên nhân, và hướng em đến các hoạt động tích cực".

Trở thành bạn của trò, dễ hay khó?

Cô Anh Nga - Giảng viên Kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Huế chia sẻ: "Tất nhiên trở thành bạn của học trò là 1 điều không dễ dàng gì rồi. Vì rào cản vô hình giữa thầy cô và học trò là 1 cái gì đó rất lớn, rất nặng nề, khó mà dỡ bỏ được. Nhưng ở Phổ Cao lại rất khác biệt, khoảng cách cô trò lại rất gần gũi, dễ dàng chia sẻ cảm xúc cũng như chia sẻ những câu chuyện. Mình rất ngạc nhiên ở các buổi coaching, không nghĩ các bạn sẽ kể cho cô những câu chuyện đặc biệt. Những câu chuyện chứa đựng tình yêu thương và cũng có những câu chuyện với những giọt nước mắt. Sự lắng nghe và đồng cảm là 2 yếu tố quyết định lớn nhất để đồng hành cùng các bạn. “Cô luôn ở đây, sẵn sàng lắng nghe các bạn trải lòng nhé!”.

Ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, thầy cô có thể truyền đạt kiến thức thông qua việc tổ chức các hoạt động, dự án, tạo ra những tiết học giá trị thay vì chỉ nói đến thành tích. Tận dụng tất cả các hoạt động để sinh viên được kết nối, được có cơ hội bày tỏ, thể hiện, được hiểu chính mình và thầy cô, bạn bè xung quanh. Đây là những hoạt động “tưới nước”, tạo ra môi trường giúp nảy nở những hạt giống tốt trong lòng sinh viên.

Một mùa Hiến chương nữa lại về, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic thương gửi lời tri ân cũng như lời chúc tốt đẹp nhất đến những thầy cô đã và đang làm công tác giáo dục. Mong thầy cô luôn giữ được tình yêu cũng như nhiệt huyết để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bến bờ thành công.

TienPTH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *