“Ong Vàng” 2 học kỳ liên tiếp và bí kíp xịn nhưng đơn giản vô cùng

15:57 01/10/2021

Kết thúc kỳ học Summer 2021, chàng sinh viên Huỳnh Hữu Khôi Nguyên, sinh viên lớp PC1602  tiếp tục nhận được danh hiệu “Ong Vàng” của Phổ thông Cao đẳng FPT Cần Thơ. Đây là kỳ thứ 2 liên tiếp Khôi Nguyên nhận được danh hiệu dành cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất này.

Ong Vàng 2 học kỳ là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nguyên trong suốt học kì vừa qua. Bên cạnh học tập tốt, Khôi Nguyên là một chàng trai dễ gần, thân thiện và hòa đồng với mọi người nên rất được quý mến. 

Chia sẻ về bí quyết để có được kết quả học tập tốt nhưng vẫn không bỏ lỡ bất cứ sự kiện “thanh xuân” nào tại trường, Nguyên không ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

Tham gia tích cực với các sự kiện ở trường để tự tin hơn

Khôi Nguyên hiện đang là thành viên của 2 CLB Âm nhạc và CLB Truyền thông – 2 CLB vốn được biết đến với những hoạt động sôi nổi. Nguyên cho biết bản thân rất thích âm nhạc và việc “chạy” sự kiện, và đó là lý do chàng trai này góp mặt trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ tại trường. Cậu sinh viên đảm nhiệm vai trò hậu cần cho các tiết mục văn nghệ trong mấy sự kiện như: báo tường, ngày lễ tôn vinh ong vàng…

Bản thân mặc dù có năng khiếu về thanh nhạc nhưng Nguyên vẫn còn chút e ngại với khả năng vũ đạo, do đó cậu có những chia sẻ: “những sự kiện cần nhảy thì mình thường lui về hậu cần thôi”. 

Với những thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp nên Nguyên được các anh chị cán bộ Tuyển sinh và CTSV đánh giá rất cao. Chị Dương Thanh – cán bộ P.Tuyển sinh nhận định: “Khôi Nguyên là một bạn trẻ năng động, tự tin. Thành tích học tập tốt, luôn giữ vững danh hiệu Ong Vàng qua hai học kì. Khi gặp giáo viên lễ phép, cũng có hài hước đùa giỡn”. Khôi Nguyên còn là một gương mặt khá quen thuộc tham gia cùng các hoạt động hướng nghiệp cho các bạn học sinh THCS, lễ phép mỗi khi có phụ huynh hỏi thăm về quá trình học tập tại FPT.

Kế hoạch học tập rõ ràng 

Tình cờ biết tới Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic thông qua hoạt động hướng nghiệp ở trường cấp II, Nguyên ngay lập tức bị thu hút bởi chương trình học tập khác biệt. Nhận thấy PTCĐ FPT đáp ứng được mong muốn không chỉ học quá nhiều lý thuyết mà còn chú trọng vào thực hành của bản thân nên cậu học sinh 15 tuổi quyết định gắn kết với nơi đây. 

Nguyên lựa chọn theo học chuyên ngành Marketing vì cậu cho rằng đây là một ngành tiềm năng, trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng rất cao và thu nhập ổn định. 

Khôi Nguyên là người có kế hoạch học tập rõ ràng 

Để học tập đạt hiệu quả cao, Nguyên thường rất tập trung nghe giảng trên lớp, cố gắng hiểu bài ngay trên lớp vì nếu chỉ chép và về nhà xem lại sẽ rất khó hiểu. 

Khôi Nguyên thường dành khoảng 2 tiếng mỗi đêm để tự học ở nhà. Cậu cho rằng học vào lúc khuya sẽ dễ tập trung hơn bởi khoảng thời gian đó rất yên tĩnh.

Nắm vững kiến thức cơ bản từ trên lớp, khi tự học ở nhà thì cậu sinh viên thường ôn tập lại và làm những bài tập nâng cao để có thể hiểu rõ hơn. 

Khi gặp những khó khăn trong học tập, Nguyên không ngại hỏi giáo viên của mình để có thể tìm được giải pháp thích hợp. Ngoài ra, cậu sinh viên cũng thường tra cứu thông tin trên Google và các ứng dụng giải bài để ứng phó với các bài tập khó. 

Nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc nhìn

Những lúc rảnh rỗi, Nguyên thường đọc sách, những cuốn sách về tâm lý hay những cuốn tự truyện của người nổi tiếng. Cậu từng đọc qua một số cuốn như Cứ khóc cứ tan vỡ và trưởng thành (Yến Nhi), Tâm lý học nói gì về nỗi đau (Richard Gross), Ngăn kéo trên cùng (Nakamura Fuminori)… 

Nguyên chia sẻ rằng bản thân đọc sách về tâm lý xã hội để có thể tìm ra được nhiều góc nhìn khác nhau cho một vấn đề. Qua việc đọc sách cậu thấy bản thân đã biết cách thấu hiểu người khác và sống chan hòa hơn. 

Quyết tâm hết mình với mục tiêu  

Ngay từ khi theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Cần Thơ, Nguyên đã đặt mục tiêu học tập của mình là dành được danh hiệu cao quý “Ong Vàng”. Có lẽ do còn bỡ ngỡ với phương pháp học tập mới nên cậu sinh viên chưa phát huy hết được khả năng của mình. Nhưng tại học kỳ đầu tiên Nguyên cũng đã đạt thành quả rất cao là hạng nhì, chỉ kém bạn Ong Vàng kỳ đó 0.1 điểm. 

Do vậy, trong học kỳ tiếp theo Nguyên đã rất nỗ lực và đạt được thành tích mong muốn. Nhưng sẽ không vì thế mà chàng nam sinh ngủ quên trên chiến thắng. Khôi Nguyên vẫn tiếp tục trau dồi các kiến thức, kỹ năng của mình và một lần nữa chứng minh bản thân với hai kỳ liên tiếp đạt danh hiệu “Ong Vàng”. 

Khôi Nguyên chia sẻ: “Đạt danh hiệu Ong Vàng 2 kỳ liên tiếp mình vui mừng lắm. Nhưng mình vẫn sẽ phấn đấu không ngừng để giữ vững vị trí này. Bạn đứng nhì chỉ kém mình 0.2 điểm nên mình càng phải cố gắng hơn nữa.”

“Mình hy vọng sau 3 năm 8 tháng học tại Phổ thông Cao đẳng FPT mình sẽ trang bị được những kiến thức và kỹ năng tốt nhất để bước vào môi trường làm việc”. Chia sẻ thêm với nhóm phóng viên Nguyên quyết định sau khi tốt nghiệp sẽ quay về làm việc cho Công ty gia đình. 

Hy vọng rằng “Ong Vàng” Khôi Nguyên tiếp tục duy trì phong độ học tập này trong những kỳ học tiếp theo. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời với Phổ thông Cao đẳng trong hành trình 3 năm 8 tháng. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.