Ong Vàng Nguyễn Hoàng Phúc chia sẻ bí quyết học tập trong học kỳ Spring vừa qua

19:01 04/08/2021

Kỳ Spring 2021 vừa khép lại, chú ong chăm chỉ Nguyễn Hoàng Phúc bằng quá trình nỗ lực học tập không ngừng nghỉ đã thu về mật ngọt cho mình là danh hiệu “Ong Vàng” cao quý mà sinh viên nào tại Phổ thông Cao đẳng cũng mong muốn có được.

Sự nỗ lực trong suốt quá trình học tập của Phúc không những thể hiện qua điểm số mà đã được các thầy cô và bạn bè nhìn nhận và đánh giá cao. Cũng chính bởi tinh thần học tập tốt, tính cách hòa đồng, thân thiện nên cậu sinh viên ấy rất được thầy cô yêu quý, bạn học ngưỡng mộ.

Luyện tập tư duy logic

Tư duy logic đóng một vai trò quan trọng và cần thiết từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình học tập của người học. Nó là yếu tố nền tảng cho việc phát triển não bộ toàn diện, tăng khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Phúc chia sẻ với team phóng viên: "Nếu chúng ta có được những khả năng và kỹ năng quan trọng này thì việc học sẽ trở nên dễ dàng, thoải mái, chủ động và ham học hơn. Môn học mình yêu thích nhất đó là toán và hóa học. Toán học sử dụng tư duy phản biện và xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề.”

Dành 3 – 4 giờ một ngày cho việc tự học

Hoàng Phúc dành khoảng thời gian 3 - 4 giờ không phải quá ngắn cũng không phải quá dài cho việc học. Nhưng để có thể kiên trì và tập trung trong thời gian như vậy cũng không phải là chuyện dễ dàng. Phúc chia sẻ: “Ngồi một chỗ lâu như vậy chắc chắn sẽ cảm thấy nhức mỏi nên trong quá trình học mình cũng kết học nghỉ ngơi và vận động nhẹ để thư giãn gân cốt, sau đó lại tập trung học bài.”

Cân bằng giữa học và chơi

“Trước mình cũng thường giải trí và giải tỏa bằng cách chơi game. Nhưng mình lo lắng không cân bằng được thời gian sẽ gây ảnh hưởng tới việc học. Đối với mình việc quan trọng nhất ở tuổi này đó chính là việc học” – Phúc chia sẻ.

Thay cho việc chơi game chúng ta có thể tham gia các hoạt động thể thao, vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa có thể giải tỏa căng thẳng. Hoàng Phúc chia sẻ: “Môn thể thao mình yêu thích nhất đó là bóng rổ. Bộ môn này giúp mình phát triển chiều cao khá tốt, ít chấn thương hơn so với bóng đá.”

Khi phải ở nhà nhiều hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh, cậu ong vàng chọn cách giải tỏa bằng việc đọc sách. “Việc đọc sách có rất nhiều lợi ích. Giúp mình nâng cao được tư duy logic, cũng học hỏi thêm được nhiều điều trong cuộc sống. Đặc biệt giúp mình tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo, mang lại lợi ích cho ngành mình theo học là Thiết kế đồ họa” – Ong Vàng chia sẻ.

Hoàng Phúc – cậu sinh viên cá tính, năng động

Lập kế hoạch học tập và không ngại hỏi khi chưa hiểu bài

Phúc chia sẻ: “Bất kể là việc học hay những công việc khác, mình đều lập ra thời gian biểu để thực hiện và hoàn thành.” Quả thực khi lập ra thời gian biểu chúng ta sẽ thực hiện công việc theo trình tự và thời gian một cách khoa học hơn, dễ dàng đạt được mục tiêu mong muốn hơn.

“Mình không ngại việc hỏi lại thầy cô những phần chưa hiểu trong bài giảng. Mình nghĩ điều đó không có gì là xấu, ngược lại nếu mình thờ ơ bỏ qua thì những kiến thức quan trọng đó sẽ lướt qua mà không đọng gì cả. Vậy thì việc nghe giảng đâu còn có tác dụng gì” – Hoàng Phúc bày tỏ. Ngoài việc nhờ sự giải đáp của giáo viên, Phúc cũng thường hay trao đổi với các bạn học khác nhằm trau dồi thêm những kiến thức mới khác.

Bên cạnh việc học Phúc cũng có tham gia các hoạt động khác tại trường bởi suy nghĩ: “Các hoạt động bổ ích tại trường giúp mình nâng cao được kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn; mang lại cho mình những kinh nghiệm sống quý giá.”

Hy vọng những chia sẻ của sinh viên Nguyễn Hoàng Phúc sẽ giúp cho các bạn sinh viên khác tìm được phương pháp học hiệu quả. Phổ thông Cao đẳng xin được cảm ơn và chúc bạn Hoàng Phúc vững bước trên hành trình của mình.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *