Phạm Hà Vy – Nữ chiến binh PTCĐ FPT xuất sắc tại English Marathon Competition

15:47 22/03/2022

Vào ngày 21/3, lúc 2h chiều tại hội trường tầng 1 tòa nhà Cao đẳng FPT Polytechnic đã diễn ra Vòng Chung Kết của cuộc thi English Marathon Competition và vỡ òa khi tìm ra được chủ nhân của những thứ hạng giải thưởng của cuộc thi.

Cuộc thi English Marathon Competition là một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh, được tổ chức bởi ba đơn vị đơn vị FPT Polytechnic, BTEC, và Phổ thông Cao đẳng FPT tổ chức. 

Về format cuộc thi được mô phỏng lại theo chương trình Rung Chuông Vàng, các bạn thí sinh sẽ được sắp xếp vị trí ngồi theo số thứ tự tương đương với số báo danh của mình. Trên màn hình sẽ hiển thị lần lượt các câu hỏi về các lĩnh vực trong xã hội bằng tiếng Anh, nhiệm vụ của các thí sinh sẽ phải chọn đáp án đúng của trên điện thoại trong vòng 15 giây, nếu ai trả lời sai sẽ phải rời khỏi vị trí của mình.

Tham dự tại Vòng chung kết có sự hiện diện của thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Nguyễn Thành Nam – Trưởng ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Bùi Duy Linh – Trưởng ban đào tạo Cao đẳng Anh Quốc BTEC, thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, và thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng ban đào tạo Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tham dự thông qua kênh trực tuyến.  

(Từ trái qua phải) Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Bùi Duy Linh – Trưởng ban đào tạo Cao đẳng Anh Quốc BTEC, thầy Nguyễn Thành Nam – Trưởng ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic 
Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, và thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng ban đào tạo Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic 

Trong cuộc thi này, vai trò của các giảng viên bộ môn cũng vô cùng quan trọng khi có thể giải cứu các thí sinh đã bị loại ở các câu hỏi trước. Để cứu được các em, các cô sẽ tham gia một minigame nhỏ là dùng lưng kẹp giữ bóng và mang chúng tới đích, đội nào mang được nhiều bóng nhất sẽ có quyền bốc thăm để biết số lượng thí sinh có thể quay trở lại cuộc đua.

Các cô giáo bộ môn đang chơi minigame để giải cứu thí sinh quay lại vòng thi 

Niềm hạnh phúc của hai cô giáo khi bốc thăm được tấm vé cứu toàn bộ các thí sinh quay trở lại vòng thi 

Cuối cùng khi kết thúc chương trình, English Marathon Competition đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng của chương trình. Trong số các thí sinh được đạt 3 giải cao nhất của chương trình, có một đại diện của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đang vinh danh đạt giải 3 cuộc thi English Marathon Competition, đó chính là bạn Phạm Hà Vy thuộc lớp EC1609 cơ sở Hà Nội.

Bạn Phạm Hà Vy thuộc lớp EC1609 cơ sở Hà Nội  

Khi được hỏi về cảm nhận đầu tiên khi bước vào phòng thi, Vy có chia sẻ rằng đó là một cảm giác hơi run, lo lắng do bạn không chỉ thi đấu với bạn bè cùng trang lứa, bên cạnh đó còn có các anh chị sinh viên thuộc bên Cao Đẳng FPT và BTEC. Do đó bạn sợ rằng khả năng của mình chưa chắc có thể vượt qua đàn anh đàn chị.

Về các câu hỏi trong cuộc thi Vy đánh giá ở mức độ trung bình, nên việc trả lời các câu hỏi cũng dễ dàng. Nhưng đến khi các câu hỏi của Vòng Về Đích, mức độ khó đã dần được nâng lên cao hơn.

Khoảnh khắc khi Vy là thí sinh nữ duy nhất cùng với 4 thí sinh nam khác vẫn còn bám trụ trong vòng thi 
Đây chính là câu hỏi khó mà Vy ấn tượng nhất, liệu các bạn có thể giải được câu hỏi này không?

Sau khi may mắn được các cô giáo bộ môn giải cứu và đưa em quay lại vòng thi. Hà Vy đã nỗ lực, chiến đấu hết mình ở các câu hỏi sau, đến cuối cùng em đã vinh danh là thí sinh PTCĐ FPT đạt giải Ba của cuộc thi.

Phạm Hà Vy (bạn nữ đứng giữa) đã vinh danh PTCĐ FPT đạt một trong ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi 

“Bản thân em cảm thấy bất ngờ vì em không nghĩ rằng mình có thể tiến đến xa như vậy và đạt được giải Ba”, Vy bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc và cảm giác bất ngờ khi được thắng giải.

Dù không phải là giải cao nhất, nhưng nhờ sự quyết tâm và nỗ lực, Vy đã chứng minh cho các thầy cô, bạn bè thấy được em là một sinh viên xuất sắc. Cảm ơn em đã đại diện cho trường tham gia cuộc thi lớn và giành giải thưởng xứng đáng với bản thân.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.