Phổ thông Cao đẳng: mô hình 9+ được phụ huynh tin chọn.

9:00 19/06/2020

Là đơn vị giáo dục tiên phong lựa chọn mô hình 9+, Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chính là giải pháp đáp ứng yêu cầu phân luồng mạnh sau khi tốt nghiệp THCS hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mô hình học 9+ đáp ứng xu thế lập nghiệp thời 4.0

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, nguyên là Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia chia sẻ: “Tại Việt Nam tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế bởi  tâm lí sính bằng cấp và sự thiếu quan tâm từ giới truyền thông”. Chính vì vậy Thủ tướng Chính phủ ngày 01/06 vừa qua đã ban hành Chỉ thị 24 về việc đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Một nội dung đáng chú ý trong chỉ thị là Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở. Hay nói cách khác là đào tạo theo mô hình học 9+, đây là mô hình đào tạo song hành học nghề và văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp THCS và có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo.

Mô hình này đã được triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới điển hình là tại Nhật Bản và Đức. Đây được xem là một giải pháp nhằm đẩy mạnh phân luồng học sinh và nâng cao chất lượng nhân lực.

VTV3 đưa tin về mô hình học 9+ đang được Chương trình Phổ thông Cao đẳng theo đuổi

CT Phổ thông Cao đẳng cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng theo đuổi mô hình 9+

Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, theo đuổi mô hình đào tạo đào tạo Học nhanh – Làm sớm dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau 4 năm học có thể tốt nghiệp ở tuổi 18 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Chương trình Phổ thông Cao đẳng tự tin là đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong nước được phụ huynh tin chọn, mở ra thêm con đường lập thân, lập nghiệp cho giới trẻ.

Phụ huynh chia sẻ cảm xúc sau khi cho con theo học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng

Sinh viên theo học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng các em được giảm bớt gánh nặng thi cử với chương trình học được giảm tải, chiếm 70% là thực hành. Ngoài ra các em còn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về kĩ năng mềm, kĩ năng phát triển bản thân, kĩ năng sống và các kĩ năng phục vụ cho việc làm nghề.

Các em có đời sống sinh viên phong phú, được giao lưu, trải nghiệm nghiệm các hoạt động ngoại khóa khi còn ngồi trong ghế nhà trường, bồi dưỡng tâm hồn, giúp các em tự tin vững chãi khi bước vào đời.

Tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng các em có đời sống sinh viên phong phú

Sau khi tốt nghệp với những kiến thức và kĩ năng các em được trang bị trong nhà trường sẽ giúp các em có cơ hội tiến xa hơn các bạn đồng trang lứa và dễ dàng thành công. Con số 97,7% sinh viên có việc làm ngay sau 1 năm tốt nghiệp được FPT Polytechnic thống kê là minh chứng rõ ràng cho sự thành công của các em.

Vào Chủ nhật ngày 21/06 tại Toà nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo “Định hướng, phân luồng học sinh Tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng”. Đăng kí ngay để nắm bắt cơ hội tham gia hội thảo cùng con có được những thông tin và kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn môi trường học phù hợp. 

Thông tin diễn giả: Diễn giả đồng hành cùng với hội thảo lần này là Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đến từ trường Đại học FPT, nguyên là Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng Tiểu ban Lao động của Việt Nam trong ASEAN. Thầy đã từng đảm nhiệm rất nhiều những chức vụ quan trọng với vốn kiến thức uyên bác và kinh nghiệm dày dặn trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Đăng ký tại đây: https://bit.ly/36aCND3_HOITHAO  

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *