Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang – Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phân luồng học sinh

19:28 17/06/2022

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vì lợi ích của người học và hướng tới thị trường lao động, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang chú trọng giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh tốt nghiệp THCS. 

Xu hướng giáo dục tại Bắc Giang đã có sự thay đổi đáng kể 

Những năm gần đây, nhận thức về định hướng nghề nghiệp của học sinh và phụ huynh đã có nhiều thay đổi tích cực. Số lượng học viên tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường cao đẳng, trung cấp nghề tăng. Nếu như năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 5,6 nghìn học viên thì đến năm 2021-2022, con số này tăng lên 8,3 nghìn.

Cụ thể hơn thì Bắc Giang đã có những văn bản chỉ đạo trong việc định hướng phân luồng học sinh THCS để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao: Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Đề án “Phát triển trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phân luồng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025. Xác định phân luồng học sinh sau tốt nghiệp là giải pháp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, các trường tích cực phối hợp với trường nghề tổ chức tư vấn định hướng giúp học sinh lựa chọn hình thức học tập phù hợp. 

Trong Công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) nêu rõ: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các trường tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến doanh nghiệp thực hành, thực tập và tham gia các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, các trường lựa chọn doanh nghiệp đối tác có các điều kiện phù hợp về nhu cầu sử dụng lao động, ngành nghề, địa điểm sản xuất, kinh doanh và các điều kiện bảo đảm chất lượng cho việc thực hành, thực tập để phối hợp liên kết đào tạo, đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến thực hành, thực tập theo hình thức vừa học, vừa làm.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phân luồng học sinh cho tỉnh Bắc Giang

Với những ưu thế vượt trội, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã dần chiếm được lòng tin và trở thành sự lựa chọn của các phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Tham gia vào chương trình học của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn sinh viên sẽ rút ngắn được thời gian học tập. Thời gian đào tạo tại đây chỉ gói gọn trong 3 năm 8 tháng, các bạn sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng trên tay khi chỉ ở tuổi 19. Đa dạng các ngành học với 4 chuyên ngành đào tạo chính là CNTT, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, Marketing. 

Đào tạo theo mô hình “Học nhanh – Làm sớm”, “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên PTCĐ FPT học tập 70% thực hành và 30% lý thuyết

Đào tạo theo mô hình “Học nhanh – Làm sớm”, “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên PTCĐ FPT học tập 70% thực hành và 30% lý thuyết. Mong muốn của PTCĐ FPT là sinh viên có thể đưa những kiến thức mình học được áp dụng vào chính những sản phẩm trong quá trình học tập. Vì vậy, hình thức học tập theo đồ án, dự án sẽ giúp sinh viên có thể ứng dụng được kiến thức đã học vào những công việc giả tưởng mình sẽ phải thực hiện trong tương lai. Nhờ đó, sinh viên có thể tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tiễn.  

Lấy kiến thức văn hóa chuẩn theo quy định Bộ Giáo dục làm nền tảng, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic kết hợp đào tạo phát triển toàn diện cho sinh viên với chương trình phát triển cá nhân (PDP). Sinh viên được phát triển tài năng với các môn học nghệ thuật, phát triển thân thể với môn học Vovinam và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. 

Sinh viên PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị

Nhằm đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên, FPT Polytechnic đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Trong quá trình hợp tác, nhà trường luôn tìm hiểu nhu cầu thực tiễn tại doanh nghiệp để thay đổi công tác đào tạo nhân lực phù hợp, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, FPT Polytechnic thường xuyên có các buổi tham quan doanh nghiệp, các buổi chia sẻ, định hướng cho sinh viên biết thêm về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Sinh viên FPT Polytechnic sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện cơ sở đã tuyển sinh và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, học sinh tại địa phương. Chỉ tiêu có hạn, nhanh tay đăng ký Tại đây để nhận được tư vấn.

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *