Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đồng hành cùng học sinh lớp 9 trong việc lựa chọn hướng đi sau THCS

18:41 10/01/2023

Nhằm giúp các bạn học sinh trên hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc chọn nghề nói chung cũng như giải quyết hướng đi sau tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) nói riêng, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã kết hợp với nhiều trường THCS trên cả nước tổ chức những buổi hướng nghiệp dành riêng cho học sinh lớp 9.

Trong thời gian vừa qua, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã tổ chức hướng nghiệp thành công cho các bạn học sinh tại hơn 70 điểm trường THCS tại các cơ sở trên cả nước như: Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, TP HCM, Bình Dương,… Các chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại các địa phương.

Thông qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội hiểu thêm về tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp dựa trên cơ sở khoa học, biết thêm những định hướng về phát triển địa phương mình, tiếp cận thông tin về những ngành nghề, cũng như cách xác định đam mê và năng lực của bản thân. Từ những thông tin được chia sẻ, các bạn học sinh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và năng lực của cá nhân sau khi tốt nghiệp THCS.

Các bạn học sinh trong buổi hướng nghiệp tại Đà Nẵng

Học sinh Ong Trường Quang – THCS Phú Cường, Bình Dương chia sẻ: “Em đã được gặp gỡ các thầy, cô của trường Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic và lắng nghe những chia sẻ về cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, cũng như cách định hướng và theo đuổi mục tiêu trong tương lai. Qua buổi hướng nghiệp, em có thêm nhiều kiến thức và cũng có những lựa chọn mới cho bản thân mình. Mong là em sẽ có thể thực hiện được những mong muốn của mình trong thời gian sắp tới“.

Cũng trong buổi định hướng, các bạn học sinh lớp 9 đã có cơ hội hiểu thêm về chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Với phương châm “Học nhanh – làm sớm” và “Thực học – thực nghiệp”, chương trình hướng đến tạo trải nghiệm từ thực tiễn với khung chương trình hơn 70% giờ học thực hành. Chương trình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic luôn chú trọng việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên giúp các bạn lựa chọn được con đường đúng đắn.

Buổi hướng nghiệp cho các bạn học sinh THCS Vĩnh Thạnh – Cần Thơ

Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cho biết: “Những năm gần đây thông qua các Nghị quyết của Trung ương thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông. Bên cạnh đó việc phân luồng cho học sinh sau THCS cũng được chú trọng. Với vai trò là một cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn cùng quốc gia đồng hành trong quá trình thúc đẩy phân luồng sớm sau THCS. Thông qua các hoạt động hướng nghiệp phối hợp cùng các trường THCS tại các tỉnh thành trên toàn quốc, chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic góp phần giúp các bạn học sinh lớp 9 được tiếp cận các nguồn kiến thức và những trải nghiệm về nghề nghiệp, từ đó các bạn có thể hình thành khả năng lựa chọn nghề nghiệp trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội”.

Không chỉ dừng ở việc định hướng khi là học sinh, khi học lại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên thường xuyên được tham gia những buổi kiến tập, tham quan doanh nghiệp có quy mô lớn tại địa phương để có cái nhìn trực quan hơn về nghề nghiệp của bản thân.

Các bạn học sinh hào hứng trong buổi hướng nghiệp tại THCS Nguyễn Hiền – TP HCM

Với những lợi thế kể trên, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tự hào là chương trình đón đầu xu hướng đào tạo và luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các bạn học sinh lớp 9 trong bước chuyển quan trọng, mở ra con đường mới với nhiều triển vọng thăng tiến hơn.

TRANG ĐIỂM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *