Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đồng hành cùng phụ huynh thông qua Hội thảo “Chọn trường sau THCS trong xu thế nghề nghiệp 4.0”

13:59 28/03/2023

Gen Z có nhiều ước mơ và hoài bão. Họ muốn được hòa vào dòng chảy thời đại, làm việc và cống hiến theo một cách khác biệt so với các thế hệ trước.

Trong thời đại 4.0, xu thế ngành nghề đang ngày càng thay đổi. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao gặp khó trong việc tìm lao động phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều này dẫn đến sự khao khát của các doanh nghiệp với nguồn nhân sự thuộc thế hệ gen Z – những người được sinh ra và lớn lên cùng với sự phát triển của công nghệ.

Trong cảm nhận của nhiều người, gen Z là những bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, họ cũng mang cá tính mạnh mẽ, tự tin thể hiện phong cách và tự chủ trong cuộc sống. Vì vậy, gen Z sớm mong muốn được hòa vào dòng chảy thời đại, được làm việc và cống hiến sáng tạo theo một cách khác biệt so với các thế hệ trước. Thế nhưng, sự khác biệt về thế hệ đã khiến nhiều phụ huynh vẫn còn trăn trở, loay hoay chọn trường cho con sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở.

Để Quý phụ huynh hiểu hơn những tâm tư và nguyện vọng của con – những người thuộc thế hệ gen Z , Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tổ chức Hội thảo “Chọn trường sau THCS trong xu thế nghề nghiệp 4.0”.  Chương trình diễn ra ngày 26/3 tại Hội trường FPT Polytechnic, Quận 12, Tp.HCM. Đây được xem là chiếc cầu nối giúp Quý phụ huynh và học sinh tìm ra hướng đi phù hợp với sở trường, năng lực học tập, hoàn cảnh kinh tế để phát triển tương lai tốt nhất. Chương trình có sự tham gia của Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nhân lực, chủ tịch HĐKH Viện Đào tạo và phát triển nhân lực Việt Nam, Phó chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp Tp. HCM.

Theo Ông Trần Anh Tuấn, “Thế hệ gen Z rất nhiều ước mơ và hoài bão. Mỗi em đều có năng lực và điều kiện khác nhau để phát triển. Có em thích hợp học phổ thông để vào đại học, nhưng cũng có em có tính cách thực hành rất mạnh, có kỹ năng tốt để tiếp cận giai đoạn vừa học văn hóa vừa học nghề. Vì vậy, phụ huynh hãy tạo điều kiện để giúp các em tiếp tục hoàn thiện bản thân”.

Ông Trần Anh Tuấn chia sẻ tại Hội thảo

Đến với chương trình, Quý phụ huynh và các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thông tin và trải nghiệm về các ngành nghề đang hot hiện nay như: thiết kế đồ họa, phát triển phần mềm, digital marketing, quản trị khách sạn và logistics. Khi học tập tại Phổ Thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trực thuộc tập đoàn FPT, sinh viên không phải chịu quá nhiều áp lực về học tập mà sẽ được chú trọng đào tạo thực hành. Bên cạnh việc học văn hóa, sinh viên được tiếp cận với chuyên môn và các kỹ năng công nghệ phù hợp (bao gồm kỹ năng sống) để hòa vào nguồn nhân lực chất lượng cao, dễ dàng thích nghi cuộc sống khi ra trường.

Đông đảo phụ huynh và học sinh đến tham gia hội thảo

Với phương châm “Học nhanh – Làm sớm” và triết lý “Thực học – thực nghiệp”,  Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã và đang là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phương pháp giảng dạy qua các dự án cũng là đơn vị đang triển khai mô hình 9+ hiệu quả. Mô hình 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, lựa chọn học văn hóa song song với học nghề trong thời gian 3 năm đang trở thành phương pháp đào tạo nghề sớm và hiệu quả cho học sinh hiện nay.  Thực tế chứng minh, có đến 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại,  Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã triển khai tại hơn 20 tỉnh thành  trên cả nước và sở hữu đội ngũ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tham gia vào công tác giảng dạy, kiểm định, xây dựng chương trình đào tạo. Tất cả cơ sở của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh.  

TRÍ THUẬN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *