Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng giải quyết nhu cầu nhân sự tại địa phương

21:12 15/06/2022

Tọa lạc tại một thành phố trẻ với lực lượng lao động dồi dào, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng được kỳ vọng sẽ là giải pháp phân luồng và khai phá hiệu quả lực lượng lao động tiềm năng tại khu vực này.

UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao

Năm 2022, UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề; tăng cường chuyển đổi số và đào tạo trực tuyến. 

Chú trọng đào tạo lại và đào tạo thường xuyên lực lượng lao động; nâng cao năng lực dự báo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao thuộc các lĩnh vực, ngành nghề, trình độ đào tạo, nhất là những ngành nghề, kỹ năng mới và cập nhật dữ liệu theo định kỳ; đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, tạo sự chuyển biến về nhận thức, đồng thuận của xã hội về phát triển giáo dục nghề nghiệp, vị trí, vai trò của nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao; rà soát, sắp xếp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc thành phố quản lý; tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp trong các hoạt động giáo dục nghề nghiệp; tăng cường hợp tác quốc tế đa phương, song phương trong giáo dục nghề nghiệp; chú trọng nội dung phát triển giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề trong các kế hoạch, chương trình, đề án, dự án phát triển ngành, địa phương…

Văn phòng tuyển sinh tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng 

UBND thành phố yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao: Thực hiện rà soát, mở rộng ngành, nghề đào tạo, nhất là ngành, nghề phục vụ phát triển lĩnh vực có thế mạnh, mang tính đột phá của thành phố là các ngành dịch vụ cảng biển, sân bay, du lịch, kinh tế biển, vận tải biển, logistic, tài chính, xuất nhập khẩu…; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao; tăng cường xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, nhân lực có tay nghề cao.

Theo quan niệm xưa cũ của ông cha ta, nói đến học nghề là nghĩ ngay đến công việc “lao động chân tay” vì vậy mà cha mẹ luôn muốn con cái vào được Đại học. Tuy nhiên trong thời đại 4.0 như hiện nay, quan niệm này không còn phù hợp nữa. Bởi lẽ học nghề thời đại 4.0, là học chuyên sâu về một nghề, thuần thục và thành thạo trong một công việc chuyên môn nhất định.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đem đến cơ hội làm việc rộng mở cho Hải Phòng

Các doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, khả năng làm được việc, kỹ năng và kinh nghiệm hơn là vấn đề bằng cấp. Để “cố đấm ăn xôi” vào Đại học khi năng lực có hạn, người học thay vì đó có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp mà phù hợp với sở trường, sở thích và đam mê từ sớm để không còn bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động cạnh tranh đầy khốc liệt.

Học nghề giúp học sinh đảm bảo được kiến thức cơ bản, nắm vững các kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp thông qua việc thực hành, áp dụng vận hành vào thực tiễn. Bên cạnh đó, việc được giáo dục, tìm kiếm ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê, điểm mạnh của người lao động sẽ tạo hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiếp thu kiến thức, phát huy tính sáng tạo, hạn chế bớt tình trạng làm việc trái ngành.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng ngày quay trở lại trường 

Là đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, theo đuổi mô hình đào tạo đào tạo “Học nhanh – Làm sớm” dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau 3 năm 8 tháng học có thể tốt nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn. Hiện nay, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đang triển khai đào tạo 4 chuyên ngành chính là CNTT – Ứng dụng phần mềm, Marketing, Quản trị Khách sạn, Thiết kế đồ họa. 

Chương trình học chú trọng thực hành với 70% thực hành – 30% lý thuyết

Không chỉ rút ngắn thời gian học, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn giúp học sinh giảm bớt áp lực thi cử. Chương trình học chú trọng thực hành với 70% thực hành – 30% lý thuyết. Chương trình phát triển cá nhân với các môn kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc sau này. Đặc biệt, tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao (khoảng 97.7%). Từ tất cả những lợi thế nổi bật trên, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã và đang trở thành xu thế mới trong lĩnh vực đào tạo.

Hiện Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng đã tuyển sinh và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Số lượng chỉ tiêu có hạn, các bậc phụ huynh nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn Tại đây

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *