[Cơ sở TP HCM] Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đồng hành cùng học sinh THCS chuẩn bị hành trang tuổi 15

15:17 30/12/2022

Trong tháng 12 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã tham gia hỗ trợ và đồng hành cùng các trường Trung học cơ sở trên con đường định hướng nghề nghiệp và giáo dục giới tính cho các bạn học sinh trên địa bàn.

Trong chuỗi hoạt động đầu tiên, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã đến Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ với chuyên đề “Thế giới nghề nghiệp quanh ta”. Cô Nguyễn Hoàng Bích Vy – TP. Tư vấn hướng nghiệp Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh cùng các bạn học sinh trò chuyện, trang bị kiến thức về các ngành nghề trên thị trường lao động hiện nay.

Thông qua chương trình, các bạn học sinh biết cách sử dụng các công cụ để xác định và phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của bản thân. Từ đó phát huy tối đa khả năng phát triển tại các ngành nghề yêu thích, sẵn sàng cho tương lai vững chắc bước vào thị trường lao động.

Việc định hướng bản thân và nghề nghiệp sớm sẽ giúp các bạn học sinh nhận thức bản thân và có một lộ trình học tập rõ ràng, tập trung mục tiêu ngay từ ban đầu, tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được thành quả cao hơn. 

Bên cạnh đó, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh cũng đã đến với gần 500 bạn học sinh Trường THCS An Phú Đông trong hoạt động chuyên đề “Giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản”. 

Hiểu được những băn khoăn lo lắng của các bạn học sinh trong quá trình dậy thì, với những thắc mắc khó mới, cô Nguyễn Thị Diệu Anh – Trưởng bộ môn kỹ năng mềm, chuyên viên tham vấn tâm lý học đường tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ các kiến thức hữu ích cần biết về cơ thể, tâm sinh lý cần thiết cho các bạn trong giai đoạn này theo những phương pháp gần gũi, đảm bảo khoa học.

Đây cũng là một điều đặc biệt của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, khi các bạn sinh viên luôn có những giảng viên tâm lý đồng hành trong quá trình học tập và trưởng thành. Các cơ sở đều có phòng tâm lý học đường, đảm bảo rằng vấn đề của các bạn sinh viên luôn được lắng nghe và chia sẻ.

Với chương trình đào tạo đổi mới, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian và phát triển toàn diện nhất. Không chỉ được trang bị kiến thức đúng với chuyên ngành học, các bạn được phát triển cả về mặt kỹ năng, tiếp xúc với các dự án thực tế để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình đi làm sau này. 

Qua những buổi chia sẻ định hướng và giáo dục giới tính tại các trường THCS, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có lẽ đã giúp cho các bạn học sinh nắm được phần nào thông tin hữu ích để sẵn sàng cho những quyết định trong tương lai sắp tới. 

THANH TUYỀN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *