Phụ huynh Bắc Giang giải tỏa được lo lắng định hướng cho con sau THCS  

16:52 11/07/2022

Hội thảo “Định hướng tuổi 15” do Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang tổ chức vào ngày 10/07 vừa qua đã thu hút đông đảo các phụ huynh cùng học sinh tại địa phương tham gia.  

Hội thảo “Định hướng tuổi 15” nhằm định hướng và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, giúp phụ huynh giải tỏa những lo lắng về định hướng tương lai trước xu hướng ngành nghề trong xã hội đang có nhiều thay đổi. 

Việc xác định hướng đi sau THCS phù hợp cho các con luôn là một quyết định vô cùng khó khăn đối với các bậc phụ huynh. Ở hiện tại, ngoài lựa chọn cho con theo học tiếp tại các trường THPT như truyền thống, quý phụ huynh và các bạn học sinh đã có thêm nhiều lựa chọn để có thể theo học các ngành nghề, rút ngắn thời gian học tập, tăng sức cạnh tranh so với các bạn cùng trang lứa.  

Tham gia Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh: Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) và Th.S Bùi Quang Hùng, Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, cung cấp cho phụ huynh thông tin về những hướng đi cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.  

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh: Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội, Trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO)

Buổi hội thảo giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Theo đó, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là tên một chương trình đào tạo nghề nghiệp của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, với đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS có nhu cầu học nghề sớm, theo chủ trương phân luồng học sinh sau THCS được cụ thể hóa trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025.  

Th.S Bùi Quang Hùng, Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Tại buổi Hội thảo, các bạn học sinh còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị với phòng đồ họa và phòng trải nghiệm do Ban tổ chức chuẩn bị. Trải nghiệm tại phòng đồ họa các bạn được tự tay sáng tạo những bức tranh của riêng mình dưới sự hướng dẫn của thầy cô có chuyên môn. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi gắn kết, thúc đẩy tinh thần đồng đội cũng nhận được sự yêu thích của các bạn học sinh.  

Các bạn học sinh mải miết với hoạt động hội họa trên nhiều chất liệu
Hoạt động vui chơi giúp gắn kết các bạn học sinh tại buổi trải nghiệm

Thông qua Hội thảo, với những chia sẻ từ Ban Lãnh đạo nhà trường cùng quý diễn giả khách mời cũng đã giải đáp những thắc mắc và mang đến thật nhiều thông tin hữu ích hơn cho Quý Phụ huynh về chương trình học tại trường, về những tâm lý của độ tuổi 15 đồng thời cung cấp thêm nhiều lựa chọn hơn cho con mình sau khi hoàn thành chương trình THCS. 

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.