Phụ huynh cùng con thỏa mãn đam mê, bắt kịp xu thế tại PTCĐ FPT Đà Nẵng

14:11 04/04/2022

Sáng ngày 03/04, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Hội thảo 15 tuổi học Cao đẳng “TRÊN ĐƯỜNG BĂNG”. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh lớp 9 trên địa bàn TP. Đà Nẵng tới tham dự, lắng nghe và trải nghiệm.

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Hồng Nhung – Giảng viên Khoa Tâm lý & Giáo dục trường ĐHSP-ĐHĐN

Buổi hội thảo có sự góp mặt của chuyên gia tâm lý Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục trường ĐHSP-ĐHĐN đồng thời giữ chức vụ PGĐ chuyên môn công ty nghiên cứu và tham vấn tâm lý tại trung tâm Family tại Đà Nẵng. Cùng với Ban giám hiệu là Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng, Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng.

Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng
Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT cơ sở Đà Nẵng

Tại buổi hội thảo, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ cùng với các quý vị phụ huynh về vấn đề liên quan đến việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với con cái, cùng với đó là những kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 để các con có thể nắm bắt cũng như trang bị ngay từ bây giờ. 

Cùng với đó, chia sẻ sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi có con đang ở giai đoạn tuổi 15, với rất nhiều thay đổi, cô Nhung chia sẻ: “Chuẩn bị hành trang cho tương lai và đồng hành cùng con trong thời gian này là việc làm vô cùng quan trọng. Mỗi trẻ đều có một loại trí thông minh nổi trội riêng, đó là lý do vì sao mà chúng ta thấy có những trẻ sẽ giỏi về tính toán, nhưng có trẻ lại giỏi về thể thao, vận động, chỉ có thiên tài mới có thể giỏi hết tất cả 9 loại trí thông minh, và chỉ có 3% dân số thế giới sở hữu điều này, vì vậy không nên áp đặt con cái quá nhiều mà hãy cùng con trải qua những giai đoạn riêng. Tôn trọng sự khác biệt của con ngừng so sánh mà hãy cùng con phát huy những thế mạnh của con để con có thể phát triển mạnh mẽ và bắt kịp xu thế ”.

Theo cô Nhung, việc hướng nghiệp cho con cần phải có quy trình. Trước tiên tuỳ từng độ tuổi để hướng nghiệp hợp lý, nắm bắt tâm lý của con trong từng thời điểm từ đó mà có cách hướng nghiệp một cách đúng đắn. Từ đó, dựa trên năng lực của các bạn có đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay đam mê của bản thân hay không để điều chỉnh cho phù hợp với xu thế của thời đại. Việc nắm bắt tâm lý con cái cũng là một kỹ năng cần thiết mà không phải bất cứ người làm cha mẹ nào cũng có thể nắm được ngay, cần thời gian để thay đổi và điều chỉnh cùng con cái.

Cô Nhung chia sẻ về 12 kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21

Tại buổi hội thảo, ông Lê Nhật Quang – Trưởng phòng Tuyển sinh PTCĐ FPT Đà Nẵng cũng chia sẻ về những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo hiện tại của PTCĐ FPT. Các lợi thế của chương trình, khi các bạn chỉ cần học trong 3 năm 8 tháng sẽ nhận được bằng Cao đẳng. Tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp từ sớm sẽ giúp các bạn không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ông Lê Nhật Quang chia sẻ về chương trình tại PTCĐ FPT

Các quý vị phụ huynh và học sinh đến tham dự hội thảo đã được tham quan trường, giới thiệu về môi trường học tại PTCĐ FPT. Đối với các bạn học sinh sẽ được tham gia, trải nghiệm các lớp học kỹ năng như: Võ Vovinam, Kỹ năng mềm, Nghệ thuật…

Phụ huynh và các bạn học sinh tham gia trải nghiệm các lớp học 

Cùng với đó PTCĐ FPT Đà Nẵng cũng tổ chức lễ trao giải cho 3 bạn học sinh xuất sắc đạt giải tại cuộc thi Nhà Thiết kế Đồ hoạ tương lai.

Giải nhất: SBD 003 – Nguyễn Hoài Bảo Chi – Trường THCS Nguyễn Lương Bằng
Giải nhì: SBD 005 – Phan Thị Thảo Nhi – Trường THCS Tây Sơn
Giải ba: SBD 002 – Phan Hoàng Mai Nguyên – Trường THCS Phan Đình Phùng

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

Các quý vị phụ huynh tập trung lắng nghe hội thảo
Tiết mục diễn võ Vovinam của các bạn sinh viên
Tiết mục hát của CLB Bee Band
Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên lớp Nghệ thuật
Quý vị phụ huynh đăng ký học cho con sau khi hội thảo được diễn ra

Hy vọng những kiến thức được chuyên gia chia sẻ sẽ là hành trang hữu ích giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất khi chọn trường cho con. Cảm ơn quý phụ huynh, học sinh đã quan tâm và tin tưởng lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng là môi trường để các bạn học tập và phát triển!

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.