Phụ huynh cùng con tìm hiểu hướng đi sau THCS tại PTCĐ FPT HCM

12:01 21/03/2022

Vào ngày 20/03, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công buổi Hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng”. Sự kiện đã được đông đảo Quý phụ huynh và các bạn học sinh trên địa bàn đón nhận và tham gia tích cực.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào giai đoạn quyết định hướng đi tương lai cho mình. Để có thêm nhiều thông tin về các sự lựa chọn, cũng như được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, rất đông các bậc phụ huynh đã cùng con đến tham gia hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh sau THCS vào Cao đẳng”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà tư vấn: Cô Tô Nhi A – Tiến sĩ tâm lý, gương mặt rất quen thuộc tại các chương trình tư vấn tâm lý cho thanh thiếu niên, Thầy Dương Đình Cường – Giám đốc PTCĐ FPT cơ sở TPHCM, Thầy Phạm Đình Khanh – GV bộ môn Kỹ năng mềm PTCĐ FPT và Cô Nguyễn Hoàng Bích Vy – TP. Tư vấn hướng nghiệp của trường. 

Buổi Hội thảo có sự góp mặt của các vị diễn giả, đông đảo các phụ huynh và học sinh trên địa bàn

Tại buổi hội thảo, TS. Tô Nhi A đã nói lên những nỗi lòng của các bậc phụ huynh, sự lo lắng cho các con trong quá trình chọn hướng đi tiếp theo sau lớp 9, việc chuẩn bị cho nghề nghiệp của con trong tương lai, và làm sao để đồng hành cùng con trong thời gian quan trọng này.

Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ với quý phụ huynh về các vấn đề định hướng nghề nghiệp và cách đồng hành cùng con

Đối với các bạn học sinh, Cô Nhi A đã có những hướng dẫn giúp các bạn tự tin tìm hiểu hướng đi trong tương lai cho mình: “Hãy trả lời được câu hỏi, lúc 25 tuổi, các bạn mong muốn làm một công việc như thế nào? Cố gắng hiểu được bản thân mình mạnh ở đâu, luôn chủ động học hỏi để tìm được con đường ngắn nhất đi đến đích của mình”.

Bên cạnh đó, cô cũng đã khuyên các bạn học sinh có thể cởi mở hơn với ba mẹ trong việc tìm hiểu, lựa chọn tương lai “Thường thường, các bạn chỉ trách ba mẹ rằng không hiểu được mình, nhưng cũng hãy công bằng hơn với ba mẹ, bằng cách chủ động trao đổi những điều mình thích, mình mong muốn để ba mẹ có thể hiểu mình hơn”. 

Đối với các bậc phụ huynh, cô Nhi A mong mọi người hãy đồng hành cùng con tìm hiểu nhưng hãy để con quyết định tương lai của mình “Hãy giúp các con lựa chọn con đường phù hợp với bản thân mình, không có con đường nào là dở, là khác thường, hãy công bằng với con mình để con được lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân. Vì chỉ khi phù hợp, các bạn mới có thể làm tốt nhất công việc của mình và thành công trong tương lai”.

Đồng hành cùng chương trình, Thầy Dương Đình Cường – Giám đốc PTCĐ FPT cơ sở HCM cũng chia sẻ những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo hiện tại của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Với các lợi thế của chương trình, khi con chỉ cần học trong 3 năm 8 tháng sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy, cũng như được tiếp cận học chuyên ngành từ sớm sẽ giúp con có thêm nhiều lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Thầy Dương Đình Cường – Giám đốc PTCĐ FPT cơ sở HCM chia sẻ những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo hiện tại của PTCĐ FPT

Để có thể giúp quý phụ huynh, các bạn sinh viên trải nghiệm và hiểu về các học đổi mới tại trường,  Thầy Phạm Đình Khanh – GV bộ môn Kỹ năng mềm đã có những trao đổi và thực hành cùng các bạn sinh viên thông qua các trò chơi, giúp các bạn có thể biết thêm về bộ môn kỹ năng mềm tại PTCĐ FPT.

Với trò chơi “Brainstorming”, các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc cải thiện khả năng bản thân trong quá trình học để có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi đi làm thực tế trong tương lai.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi tại sân khấu
Các bạn học sinh tham gia chương trình được tham gia các trò chơi cải thiện kỹ năng
Đặng Nguyễn Thanh Tuyền – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ những trải nghiệm học tập tại PTCĐ FPT
Cô Nguyễn Hoàng Bích Vy – TP. Tư Vấn hướng nghiệp chia sẻ cùng phụ huynh và các bạn học sinh về vấn đề hướng đi cho các bạn học sinh

Sau khi tham gia chương trình, các bậc phụ huynh đã rất phấn khởi khi được tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, Phụ huynh Hoàng Thắng Đạt đã chia sẻ: “Tôi thấy chương trình hội thảo hôm nay rất mới mẻ, đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích dành cho phụ huynh và các bạn học sinh lớp 9. Mong rằng với những định hướng, tầm nhìn đúng đắn, chương trình Phổ thông Cao đẳng sẽ phát triển hơn nữa. Mô hình đào tạo này rất hay và phù hợp với nhu cầu nhân lực hiện tại ở Việt Nam. Tôi cũng đã quyết định để con theo học chương trình này, mong rằng, con sẽ có thể có được những trải nghiệm thú vị cùng các bạn tại Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở HCM”.

Một số hình ảnh khác buổi hội thảo:

Các phụ huynh cùng con tới tham gia chương trình tại Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở HCM
Các phụ huynh cùng con check-in tại sự kiện
Phụ huynh cùng các con đi tham quan cơ sở vật chất tại cơ sở Hồ Chí Minh
Tiết mục võ thuật của các bạn sinh viên Phổ Cao – môn học đặc trưng của PTCĐ FPT
Các bạn sinh viên nhận quà sau khi tham gia trò chơi tại hội thảo
TS Tô Nhi A và thầy Dương Đình Cường giải đáp những câu hỏi sau chương trình từ quý phụ huynh
Phụ huynh cùng con ở lại sau chương trình để hỏi thêm về chương trình đào tạo tại trường
Phụ huynh lắng nghe các tư vấn viên giải đáp những thắc mắc về chương trình học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic
Phụ huynh tham quan triển lãm các sản phẩm của các bạn sinh viên đang học tại PTCĐ FPT HCM

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.