Phụ huynh đồng hành và ủng hộ con trên chặng đường theo đuổi đam mê

10:59 24/02/2022

Phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh có lẽ là một người mẹ mà bao bạn trẻ hằng mong ước – một người luôn sẵn sàng đồng hành, ủng hộ hết mình để con có thể phát triển và theo đuổi đam mê. 

Chị Đỗ Thị Vân Anh là phụ huynh của bạn Phạm Văn Tuấn Anh, lớp PC1704 ngành Thiết kế đồ họa – Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Tuấn Anh là một nam sinh rất tài năng, không những thành tích học tập tốt mà còn giỏi các môn thể thao, đặc biệt là thể thao trí tuệ. Sở trường của bạn là chơi cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, cờ vua, bóng rổ; sở thích là học Tiếng Anh, chơi thể thao, chơi rubic,… Nhìn chung sở trường và sở thích của cậu sinh viên này đều rất có ích cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ. 

Định hướng cho con dựa trên nền tảng của sự tôn trọng quyết định của bản thân con

Nhiều phụ huynh vẫn đang ép con cái phải đậu trường điểm, phải vào đại học rồi làm theo “con đường đã sắp đặt”. Trong khi đó nhiều bậc phụ huynh lại ủng hộ con cái theo học những gì mình mong muốn. Cha mẹ có vai trò lớn giúp con định hướng chọn nghề, chọn trường bởi họ là người hiểu rõ năng lực, tính cách và sở thích của con mình. Không gây áp lực và tôn trọng quyết định của con cũng là động lực quý giá giúp con em tự tin bước về phía trước.

Phụ huynh Vân Anh nhận thấy ở con sự năng động cùng với tư duy logic nên đã định hướng con vào PTCĐ FPT

Nhận thấy ở con sự năng động, tư duy logic nên chị Vân Anh đã định hướng con học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Chia sẻ về lý do chọn trường chị nói “Vì tại đây có mô hình “học nhanh – làm sớm” tiên tiến giống các nước phát triển, nhờ vậy các con sẽ được tiếp thu được một nền giáo dục phát triển”. 

Lý do phụ huynh ủng hộ con theo đuổi đam mê

Khi biết con đam mê các môn: cờ vua, cờ tướng, bóng bàn thì phụ huynh rất ủng hộ. Bởi đây đều là những môn thể thao mang lại lợi ích rất tốt cho sự phát triển của con. Giúp con rèn luyện tính kiên trì, tính độc lập, khai phá sự tìm tòi để con bộc phát được tính cách của mình. 

Tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc vui vẻ của Phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh và hai con

Nam sinh Tuấn Anh cùng chia sẻ: “Những môn này giúp em vận động sau giờ học, cho em khoảng thời gian vui chơi với bạn bè, rèn cho em tư duy nhạy bén. Em thích chơi thể thao để không bị phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại”. Minh chứng tốt nhất cho sự quyết tâm theo đuổi đam mê của Tuấn Anh là những giải thưởng mà cậu đã dành được. Bạn ấy đã vinh dự đạt Giải Nhì cờ vua HSG cấp Quận và Giải Ba cấp Thành phố. 

Minh chứng cho quyết tâm theo đuổi đam mê của Tuấn Anh là những giải thưởng đạt được

Niềm vui khi thấy con đạt được thành quả sau sự cố gắng hết mình, chị Vân Anh càng thêm quyết tâm ủng hộ con. Phụ huynh Vân Anh tâm sự: “Mình sẵn sàng bỏ thời gian để đưa đón, tìm thầy dạy và sắp xếp lịch học các môn cho hợp lý để con vừa theo đuổi đam mê nhưng vẫn học tốt kiến thức văn hóa”

Đồng hành cùng con qua khó khăn và đề xuất mong muốn con được phát triển toàn diện nhất

“Mình luôn ở bên cạnh động viên, khích lệ và đồng hành cùng con trong mỗi chuyến đi thi. Có thời gian mình đưa con đi thi đấu kéo dài tới 15 ngày. Thấy con gặp phải nhiều đối thủ “nặng ký” mình cũng rất lo lắng nhưng nhờ vậy sẽ giúp con học cách tự cố gắng” – Phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh chia sẻ. 

Phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh luôn đồng hành cùng các con trong mỗi lần thi đấu

Thời gian vừa qua, phụ huynh Vân Anh có đề xuất nhằm mong muốn con được phát triển đam mê của mình đó là thành lập các CLB Cờ vua, bóng bàn. Bên cạnh đó chị còn mong muốn nhà trường mở rộng sân chơi để các con có sân vui chơi, tập luyện thể dục thể thao, vận động sau những giờ học căng thẳng.

Chia sẻ về kỳ vọng của bản thân với hành trình học tập của con tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chị tâm sự: “Mình kỳ vọng con sẽ được phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ và trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước”. 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *