Phụ huynh Ninh Lương: Tôi rất kỳ vọng với những gì mình được biết và tìm hiểu ở PTCĐ

13:01 02/08/2021

Chính ngay trong khoảng thời gian đầy băn khoăn về hướng đi tương lai của con, chị Lương qua định hướng của cô giáo chủ nhiệm đã biết tới PTCĐ. Từ cơ duyên đó chị không ngừng tìm hiểu và đặt niềm tin tại nơi đây.

Phụ huynh Ninh Thị Lương hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Chị Lương tên đầy đủ là Ninh Thị Lương, năm nay 41 tuổi, hiện đang làm công chức Nhà nước, là phụ huynh của sinh viên Đồng Phương Linh đang theo học tại – Phổ thông Cao đẳng Hải Phòng. Chị là người có tư tưởng cởi mở và tư duy tiến bộ.

“Chuyện học hành là chuyện hệ trọng nên gia đình rất quan tâm và mong muốn định hướng cho con. Nhưng không vì lý do đó mà gia đình áp đặt con. Gia đình tôi mong muốn được định hướng dựa trên nguyện vọng, sự yêu thích của con” – Chị Lương chia sẻ.

Biết được băn khoăn của gia đình, cô giáo chủ nhiệm của Linh đã giới thiệu Phổ thông Cao đẳng nơi cô giáo rất tin tưởng đến chị Lương. Sau đó, chị không ngừng tìm hiểu các thông tin về trường: “Trước tiên, tôi tìm hiểu mô hình đào tạo, thời gian đào tạo, kiến thức phù hợp với khả năng và nguyện vọng của con gái.

Mô hình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng hoàn toàn mới và tôi cho rằng rất phù hợp với giới trẻ thời đại này. Thời gian đào tạo của trường chỉ trong 3 năm 8 tháng, rút ngắn thời gian giúp con tôi sớm gia nhập vào thị trường lao động, nắm bắt được nhiều cơ hội hơn các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt các ngành đào tạo của PTCĐ hiện đang bắt kịp xu hướng thời đại, tiềm năng phát triển cao.

Tôi quyết định đưa con vào Phổ thông Cao đẳng, hy vọng con được phát huy hết khả năng của mình, được đào tạo hướng đến cái mới nhất và thiết thực nhất trong cuộc sống.”

Chị tự nhận mình là thế hệ cũ và từ trước đến nay vẫn chỉ áp dụng những cái cũ. Nhưng hiện tại chị cảm thấy những điều đó không còn phù hợp với thời đại nữa. Mong muốn con được tự do phát triển hết tiềm năng của mình

Sinh viên Đồng Phương Linh và phụ huynh Ninh Lương vui vẻ trong ngày sinh nhật

Khi được hỏi về những kỳ vọng với con sau 4 năm theo học tại Phổ thông Cao đẳng, chị Lương chia sẻ: “Tôi hy vọng với khoảng thời gian được đào tạo bài bản, bồi dưỡng những kỹ năng và kiến thức chuyên môn, khi ra trường con có thể bước đi vững vàng, không còn mơ màng hay lo lắng chuyện tìm việc.”

Chia sẻ với tư vấn viên, chị Lương có nói về khó khăn khi chồng không đồng tình với việc cho con theo học PTCĐ. Sau nhiều lần tranh luận, chị đã thực hiện công tác tư tưởng để thuyết phục chồng và đưa con đi đăng ký nhập học.

Hy vọng trong thời gian tới sinh viên Phương Linh sẽ có khoảng thời gian học tập và trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Phổ thông Cao Đẳng.

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic xin gửi lời cảm ơn chân thành đến phụ huynh Ninh Lương. Cảm ơn chị đã tin tưởng lựa chọn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.