Phụ huynh Song Hồng: Chị lắng nghe tâm tư và cho con quyền lựa chọn

14:44 20/07/2021

Chị Song Hồng là phụ huynh sinh viên Lê Công Nguyên Phổ thông Cao đẳng Đồng Nai. Nguyên là học sinh đạt giải vàng kỳ thi toán quốc tế HKIMO 2021, có cơ hội chọn trường, chọn nghề rất rộng mở. Tuy nhiên, đứng trước mong muốn không theo con đường học THPT truyền thống của Nguyên, chị Song Hồng đi từ bất ngờ, lắng nghe và cuối cùng là đồng tình. Ngày hôm nay, hãy cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tìm hiểu về câu chuyện chọn trường chọn nghề của một người mẹ có tư duy tiến bộ đến từ PTCĐ Đồng Nai nhé!

Chị có thể giới thiệu thêm về những thông tin cơ bản như tên tuổi, nghề nghiệp của mình được không ạ?

Chào các thầy cô của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, chị là Hồng, tên đầy đủ là Đặng Thị Song Hồng, 51 tuổi, phụ huynh của sinh viên Lê Công Nguyên. Trước đây chị làm nhà nước, giờ đã nghỉ việc, làm tự do.

Việc lựa chọn trường của Công Nguyên là do bạn ấy tự quyết hay do gia đình định hướng chị nhỉ?

Nó là sự kết hợp của cả hai. Trước tiên là chị lắng nghe tâm tư, nguyên vọng của con. Sau đó chị tư vấn cho con thông tin về trường học kèm định hướng nghề. Sau cùng để con tự nghĩ và đưa ra quyết định của bản thân.

Gia đình không ép con theo ngành con không đam mê. Ban đầu chị cũng phân tích cho cháu rằng nếu con học hết THPT thì con có nhiều cơ hội lựa chọn hơn nhưng cháu đã thể hiện sự quyết tâm và đam mê rất rõ với ngành CNTT cùng như chương trình học Cao đẳng sau THCS. Qua lời tư vấn của chị, Công Nguyên đã suy nghĩ khá lâu và quyết định chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Gia đình biết tới Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic qua kênh thông tin nào vậy chị?

Chị biết về Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là cô Mỹ Hạnh – Cán bộ tuyển sinh của trường tư vấn. Chị cũng chủ động tìm hiểu thêm các tư liệu, kênh truyền thông về trường. Chị nhận thấy rằng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã đào tạo đc rất nhiều đội ngũ sinh viên lành nghề, sau khi ra trường sớm tiếp cận với công việc, có cơ hội việc làm cao, vì vậy chị khuyến khích cháu trong việc chọn Phổ thông Cao đẳng là nơi bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

Ngoài yếu tố đào tạo được nhiều đội ngũ sinh viên lành nghề và cơ hội việc làm thì còn lý do gì khiến chị lựa chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thay vì các đơn vị giáo dục khác?

Những ngành đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic rất có tiềm năng và triển vọng. Chị thấy ngành CNTT mà trường tập trung xây dựng đang là xu hướng của xã hội, có ý nghĩa thiết thực khi sự phát triển của nghề song song với sự phát triển của công nghệ thế giới. Cháu thích CNTT, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic lại là một môi trường khá phù hợp, hiện đại, cởi mở và tiến bộ, vì vậy hai mẹ con không còn băn khoăn chọn lựa các đơn vị nào khác nữa.

Vì con khá yêu ngành và thích môi trường nên chị cũng ủng hộ. Tuy nhiên ban đầu chị cũng suy nghĩ nhiều về sự lựa chọn của con. Nhưng nhờ chia sẻ của cán bộ tư vấn rằng các con sẽ được định hướng cụ thể sau một vài kì học nên chị cũng an tâm hơn nhiều.

Chị kì vọng điều gì ở con sau 4 năm học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

Chị hi vọng ngoài chuyên môn cháu được học sau 4 năm hoc Cao đẳng thì cháu sẽ học tiếp, học liên thông để có kiến thức chuyên sâu. Đại học cũng sẽ là mục tiêu tiếp theo để cháu phấn đấu. Cũng mong là con có môi trường tốt để học hỏi, tích lũy những kiến thức và kĩ năng cần có. Chị được biết là Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic rất năng động. Nếu con được rèn luyện trong môi trường tốt và trở nên trưởng thành hơn thì không còn gì bằng.

Bạn ấy có đưa ra lời hứa hay là cam kết, chứng minh sự quyết tâm với đam mê của mình để thuyết phục chị không?

Công Nguyên nói con vẫn có mục tiêu vào Đại học nhưng con muốn trải nghiệm môi trường mới này, con sẽ có nhiều thời gian học ngoại ngữ vì Nguyên có năng khiếu về mảng này. Nguyên phân tích rằng thay vì mất nhiều thời gian học dài, học nhiều môn học nặng thì con dành thời gian đó vào viêc hoc chính, học tập trung vào các môn quan trọng. Chị thấy suy nghĩ của cháu cũng hợp lý, cộng với việc quyết tâm của con nên chị đồng ý.

Lời cuối cùng em xin cảm ơn chị vì đã nhận lời phỏng vấn và đã có những chia sẻ rất cởi mở. Chúc chị và gia đình có nhiều sức khỏe, chúc cho em nhà mình có những trải nghiệm và kỉ niệm tuyệt vời với Phổ thông Cao đẳng.

Chị cảm ơn em về lời chúc tốt đẹp. Chúc các thầy cô, đội ngũ nhân viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic luôn có nhiều sức khỏe, kinh nghiệm để đào tao ra nhiều thế hệ lành nghề có ích cho xã hội.

Ảnh đại gia đình của chị Song Hồng. Chị Song Hồng và Công Nguyên đứng giữa

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *