Profile “cực chất” của nữ Giảng viên Phổ Cao Hải Phòng

15:34 13/04/2022

Cô Khánh Dư với niềm đam mê võ thuật và sở trường là các môn đối kháng đòn đè, bẻ tay, siết cổ qua lời giới thiệu của Võ sư Hữu Thịnh đã quyết định thử sức trên giảng đường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. 

Tên đầy đủ của cô là Bùi Thị Khánh Dư. Nếu không có sự chia sẻ của chính cô Dư thì rất khó để nhận ra năm nay cô đã 35 tuổi, vì vẻ ngoài vô cùng trẻ trung, khỏe khoắn của cô. Được biết, cơ duyên nữ giảng viên biết tới Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng là qua lời giới thiệu của thầy Nguyễn Hữu Thịnh – Giảng viên môn Vovinam PTCĐ FPT. Cô đã tìm hiểu thêm và nhận định FPT là môi trường tốt nên đã quyết định thử thách bản thân với vai trò giảng viên tại PTCĐ FPT từ tháng 1 năm 2022. 

Cô Khánh Dư chia sẻ: “Cô đam mê võ thuật nên được lãnh hội và học hỏi nhiều từ HLV võ thuật, học hỏi nhiều môn. Vovinam thì được tập luyện cách đây cũng mười mấy năm rồi nhưng không đều do còn vướng rất nhiều bộ môn khác. Sau đó 2020 cô quay trở lại thì được rèn luyện cùng Võ sư Hữu Thịnh, và cũng rèn luyện tới bây giờ”

Ngay từ năm 2005, khi chỉ mới 18 tuổi cô đã trở thành vận động viên tại Trung tâm đào tạo vận động viên Judo Hải Phòng. Tới năm 2006, cô Dư theo học tại Đại học thể dục thể thao (Từ Sơn – Bắc Ninh) và tốt nghiệp Cử nhân vào năm 2011. Trong khoảng năm từ 2006-2010 cô đã có kinh nghiệm làm việc Vận động viên Quốc gia, Quốc tế tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Từ năm 2011 đến nay cô hoạt động với vai trò Huấn luyện viên Judo, BJJ, Jusetdo tại nhiều đơn vị. 

Cô Bùi Thị Khánh Dư – Giảng viên môn võ Vovinam tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng 

Có thể nói, nhiều người sẽ phải choáng ngợp trước hàng loạt chứng chỉ, giải thưởng mà nữ giảng Khánh Dư đạt được trong suốt những năm theo đuổi võ thuật của mình:

Năm 2005-2007, Huy chương Vàng Taekwondo (Giải vô địch các câu lạc bộ Hải Phòng 2002); Huy chương Vàng Vật 3 năm liên tiếp từ 2003-2006 (Giải vô địch các câu lạc bộ Hải Phòng); Huy chương Đồng Vô địch trẻ Pencaksilat 2004 Tuyên Quang; Huy chương Đồng Giải vô địch Judo Toàn quốc 2005; Huy chương Bạc Vô địch trẻ Judo Toàn quốc tại Vũng Tàu 2006; Huy chương Bạc Giải vô địch Judo Toàn quốc 2007 tại Vũng Tàu; Huy chương Vàng Giải cúp các câu lạc bộ Judo Toàn quốc tại Sóc Trăng; Huy chương Đồng Giải Judo Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 16; Huy chương Đồng Giải Vô địch các nước Asia tại Thái Lan; Giấy chứng nhận tham gia Seagame 2007.

Năm 2008, Huy chương Đồng Giải Judo Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 17; Huy chương Vàng Giải vô địch Judo các nước Đông Nam Á tại Việt Nam; Huy chương Vàng Giải vô địch Judo Trung Quốc tại Đồng Tháp; Huy chương Vàng Giải cúp các câu lạc bộ Judo Trung Quốc 2008 tại Gia Lai.

Năm 2009, Huy chương Đồng Giải Tự do Quốc tế Việt Nam lần thứ 18; Huy chương Bạc Giải vô địch Judo Quốc gia tại Thanh Hóa; Huy chương Vàng Giải vô địch Judo các nước Đông Nam Á tại Lào, Chứng chỉ tham dự Seagame tại Lào; Huy chương Vàng Giải Asian Indoor Game – Việt Nam môn Beltwresling (vật đai); Top 5 trong 10 Vận động viên xuất sắc của Hải Phòng. 

Năm 2010, Huy chương Vàng Giải Judo Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 10 tại Đà Nẵng; Huy chương Vàng Giải Judo Quốc tế Hà Nội Bavi milk cup; Huy chương Vàng Giải vô địch cúp các câu lạc bộ tại Bạc Liêu; Chứng chỉ tham dự Huấn luyện viên Thể thao quốc gia năm 2010 do chuyên gia Nhật Bản giảng dạy.

Năm 2012, Chứng chỉ Huyền đai Đệ nhất đẳng tại Hà Nội; Thành tích đạt được: Vận động viên xuất sắc, Kiện tướng Quốc tế.

Trong suốt những năm theo đuổi đam mê võ thuật, cô Khánh Dư nhận thấy được những lợi ích từ việc học võ đối với người học. “Đầu tiên là giúp người học rèn luyện sức khỏe, học sự kiên trì, ý chí bền bỉ sau đó là khả năng tự vệ. Trong những trường hợp bất khả kháng có thể tự vệ cho bản thân” – cô Dư chia sẻ. 

Bạn Hoàng Gia Bảo – “chú ong” chăm chỉ của lớp PC1703 ngành marketing, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của em khi được học môn võ Vovinam là những đòn đánh đẹp mắt và những giá trị võ thuật cổ truyền Việt Nam. Em cảm thấy rất hào hứng khi mình có thể biết và học nhiều động tác võ cũng như sức khoẻ trở lên tốt hơn và có thể dùng những lúc nguy hiểm. Điều mà em cảm thấy thích thú nhất khi học môn học này là được dạy bởi cô Dư – người tâm lí và dày dặn kinh nghiệm. Em luôn muốn biết được những đòn võ để phòng tránh cho bản thân những lúc nguy hiểm, qua khoảng thời gian học tập em cũng rút được bài học đó là học võ không phải để gây hấn, gây gổ mà là rèn sự điềm tĩnh và rèn luyện đạo đức”

Hoàng Gia Bảo – “chú ong” chăm chỉ của lớp PC1703 ngành marketing, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng

Nữ sinh Trần Thị Thuỳ Giang lớp PC1701 ngành marketing Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng thích thú chia sẻ rằng bản thân rất yêu thích môn võ Vovinam. Môn võ thuật này rất thú vị và khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Mỗi buổi học võ với cô Dư là một ngày học vui vẻ khi được lắng nghe những tâm sự chuyện nghề võ của cô. “Em thấy thích thú nhất là lúc em được tập đối kháng và được chơi các trò chơi để nâng cao sức khoẻ. Em thấy việc học Vovinam hay các môn võ khác đều rất quan trọng vì không những nâng cao sức khoẻ mà còn có thể tự bảo vệ bản thân nữa. Qua khoảng thời gian học Vovinam em đã có nhiều bài học cho chính mình. Em nghĩ là vì môn võ áp dụng thực tế nhiều hơn các môn thể dục như các trường khác và học võ cho mình thể lực khoẻ hơn” – Thùy Giang chia sẻ. 

Nữ sinh Trần Thị Thuỳ Giang lớp PC1701 ngành marketing Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng

Cô Khánh Dư gửi gắm kỳ vọng với các học trò: “Cố gắng rèn luyện thân thể cho tốt, tâm trí nhẫn được học thêm. Sau này các em bước ra môi trường mới hay đất nước nào đấy hãy tự hào rằng đã được rèn luyện môn Võ của chính  Việt Nam. Có thể được gọi là quốc võ”

Một số hình ảnh trong tiết võ Vovinam tại Giảng đường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic: 

Các bạn sinh viên đang tập luyện trước khi thi kết thúc môn Vovinam

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.