PTCĐ Cần Thơ thích thú sáng tạo sản phẩm DIY tại lớp học

13:41 16/04/2021

Đi một ngày đàng, thấy một “sàng sáng tạo”, PTCĐ Cần Thơ tổ chức buổi học hội họa với chủ đề DIY siêu hấp dẫn. Với sự dẫn dắt của cô Trần Thị Thu Hà với các hoạt động thực hành lý thú, các sinh viên đã có những giờ phút “Học mà vui – Vui mà học” đáng nhớ.

Hội họa – Lĩnh vực nghệ thuật có đóng góp quan trọng cho sự phát triển về đời sống văn hóa của con người. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của hội họa, PTCĐ Cần Thơ đã triển khai bộ môn học Nghệ thuật nhằm giúp sinh viên có những kiến thức và những trải nghiệm mới về lĩnh vực hội họa trong lịch sử và hiện đại.

Tiết học hội họa thuộc bộ môn Nghệ thuật luôn là một trong những tiết học được sinh viên ngóng chờ nhất. Trong tiết học hội họa, sinh viên không chỉ được xả stress, được tìm hiểu và thực hành các hoạt động vẽ thú vị, mà còn được hiểu thêm những kiến thức cơ bản, nền tảng về lĩnh vực này. Đồng thời, môn học hội họa cũng là môn học định hướng giúp sinh viên khai phá được tiềm năng hội họa của bản thân và xác định được độ phù hợp, tương thích khi theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa tại Phổ thông Cao đẳng.

Để đảm bảo tiết học cung cấp những kiến thức, kĩ năng cơ bản về Hội họa, đồng thời kích thích sự phát triển, sáng tạo ở sinh viên, cô Trần Thị Thu Hà đã lên kế hoạch cụ thể cho từng buổi học. Sinh viên đc học 4 phân môn quan trọng đó là vẽ theo mẫu (tĩnh vật), vẽ trang trí, thường thức Mỹ thuật, vẽ tranh, làm lọ hoa từ giấy…

Với sự dẫn dắt và sắp xếp hoạt động hấp dẫn, sinh viên PTCĐ đã có những phút giây học và thực hành siêu vui nhộn. Qua bàn tay, sự tư duy và khả năng sáng tạo vô biên của sinh viên Phổ Cao, lần lượt các tác phẩm theo đủ mọi trường phái được ra đời. 

Có những tác phẩm non nớt, đơn giản, nhưng cũng có những tác phẩm phối màu rất ấn tượng, độc đáo. Ban đầu, sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ khi hoạt động, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn động viên, các bạn ấy đã thỏa sức bày tỏ cá tính và suy nghĩ thông qua các sản phẩm tự làm.

“Thông qua môn học, tôi muốn hướng dẫn các em những kiến thức cơ bản nhất khi muốn sáng tác một tác phẩm hội họa. Mục tiêu của tôi là các em pha màu được, sử dụng cọ, phối màu, áp dụng thành công các kĩ thuật vẽ đơn giản vào sản phẩm. Nhìn chung, tôi cảm thấy khá hài lòng vì hiệu quả đã đạt được, môn học không chỉ giúp em các em linh hoạt, sáng tạo hơn, nó còn là sự định hướng cơ bản nếu sinh viên muốn theo học ngành Thiết kế Đồ họa” – Cô Thu Hà chia sẻ

Hình ảnh sinh viên ngồi vẽ và sáng tạo hăng say khiến chúng tôi cũng muốn nhập cuộc thử sức. Các bạn còn hồn nhiên khoe những sản phẩm đáng yêu DIY 100%. Hãy cùng ngó nghiêng một số tác phẩm “Cây nhà lá vườn” từ PTCĐ Cần Thơ nhé!

Bình hoa với chủ đề: “Thành phố yêu thương”
“Tôi yêu Việt Nam”
Chủ đề: “Gozilla và những người bạn”
“Vũ trụ và hành tinh Xanh”
“Hệ mặt trời”
“Cơn giận dữ của … bầy khỉ”
“Lạc vào các vì sao”
Trường phái hội họa…mới!
Cũng là trường phái … mới!
Vẽ tranh tĩnh vật phong cách… tương phản đối lập
Khi cô giáo yêu cầu vẽ tranh phải có hồn và kết quả
Phối màu rất nổi bật, nét vẽ siêu xinh xắn
Nhìn xa cứ ngỡ tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng luôn đó!
Phối màu sáng tạo, trông lạ nhưng rất hay
Một chút mềm mại từ hệ yêu màu hường!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.