PTCĐ FPT Bình Định đồng hành cùng phụ huynh lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cho con cái từ tuổi 15

9:07 25/04/2022

Ngày 24/04, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Định đã tổ chức Hội thảo “Định hướng cho học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao Đẳng” để cùng phụ huynh giải quyết những vấn đề về áp lực tâm lý cho con ở lứa tuổi 15, giải đáp lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai… chương trình được các quý vị phụ huynh cùng học sinh lớp 9 trên địa bàn tỉnh hưởng ứng và đón nhận.

Tại Hội thảo có sự góp mặt của: ​​​​Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, gương mặt rất quen thuộc tại các chương trình tư vấn tâm lý cho thanh thiếu niên, Tiến sĩ Vũ Hồng Chiên – Giám Đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn (QAI) và Thạc sĩ Bùi Quang Hùng – Giám Đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

TS Tô Nhi A, TS Vũ Hồng Chiên, ThS Bùi Quang Hùng chụp ảnh kỷ niệm cùng với các quý vị phụ huynh

Qua phần chia sẻ của TS Tô Nhi A, phụ huynh tham gia hội thảo hiểu về tâm lý của con em ở độ tuổi 15 và có thông tin về việc chọn môi trường học tập cho con tại dấu mốc hoàn thành cấp 2. Với sự tiến bộ của nền giáo dục hiện nay, định hướng phân luồng được ủng hộ sẽ thêm nhiều sự lựa chọn cho các em để tìm được một bậc học phù hợp nhất với năng lực, điều kiện gia đình, nguyện vọng bản thân. Quan trọng là những kết nối giữa phụ huynh và con cái để ba mẹ đồng hành cùng con trong quyết định một con đường học tập phù hợp nhất. “Nhu cầu xã hội hiện nay rất đa dạng nên có nhiều bậc học khác nhau, xu hướng người học cũng khác nhau và cơ hội học tập hiện nay cũng linh hoạt hơn trước. Vì vậy phụ huynh cần cùng con xác định điểm đến hay mục tiêu học tập của con là gì, rồi quay lùi lại thời điểm hiện tại để biết cần chuẩn bị những gì” – Tiến sĩ tâm lý chia sẻ.

TS Tô Nhi A chia sẻ cùng các quý vị phụ huynh về tâm lý con cái ở tuổi 15

TS. Vũ Hồng Chiên với những kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, trí tuệ nhân tạo, ông chia sẻ: “Hiện nay tại Bình Định nhu cầu về CNTT, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo rất là cao, và những ngành về Digital Marketing và Thiết kế đồ họa ứng dụng cho lĩnh vực này cũng rất cần thiết. Thiết kế cho UI/UX và Digital Marketing cũng cần công nghệ, trí tuệ nhân tạo để tạo ra những chiến dịch hiệu quả”.

TS Vũ Hồng Chiên chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực CNTT hiện nay

Ngoài ra, ThS. Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cũng cụ thể hóa mô hình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, giúp phụ huynh hiểu rõ những giá trị khác biệt khi cho con học tại PTCĐ FPT. Những giá trị khác biệt đó đến từ chương trình phát triển cá nhân toàn diện, học tập qua dự án để tích lũy kinh nghiệm từ khi là sinh viên và phương pháp đào tạo tương tác giúp kích hoạt phương pháp sáng tạo và tính chủ động trong học tập. 

ThS Bùi Quang Hùng giới thiệu về chương trình tại PTCĐ FPT

 

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Các bạn học sinh check – in tại buổi hội thảo
Các bạn học sinh lớp 9 vừa được trải nghiệm vừa được nhận quà xịn
TS Tô Nhi A chia sẻ cùng các bạn học sinh
Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Thời gian sắp tới, các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào giai đoạn quyết định hướng đi tương lai. Hy vọng tại buổi hội thảo, có thể giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn PTCĐ FPT và lựa chọn PTCĐ FPT Bình Định là nơi để phụ huynh có thể tin tưởng để gửi gắm con cái.

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *