PTCĐ FPT Đồng Nai tổ chức Ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên tại cơ sở

16:50 06/04/2022

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy được những điểm mạnh của bản thân vào nghề nghiệp sau này, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đồng Nai đã tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp “Chọn đúng nghề – vững tương lai” dành cho sinh viên tại cơ sở.

Định hướng nghề nghiệp là một hoạt động quan trọng đối với các bạn trẻ ngày nay, xác định được con đường nghề nghiệp sớm sẽ giúp các bạn có được mục tiêu và có lộ trình rõ ràng để phấn đấu, tránh lãng phí thời gian và công sức. Hiểu được tầm quan trọng đó, PTCĐ FPT luôn chú trọng hướng nghiệp cho các bạn sinh viên theo từng giai đoạn.

Các diễn giả có mặt tại ngày hội hướng nghiệp

Thông qua các buổi định hướng, những chia sẻ của Quý Thầy Cô có nhiều năm kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin thực tế về ngành nghề để chủ động, tự tin lựa chọn và phấn đấu phát triển trong tương lai. 

Rất đông các bạn sinh viên tại cơ sở háo hức đến tham gia chương trình

Ngày hội hướng nghiệp tại cơ sở Đồng Nai được tổ chức với rất nhiều chủ đề, Quý Thầy Cô với rất nhiều kinh nghiệm sẽ trình bày cụ thể về các lựa chọn nghề nghiệp với từng ngành cụ thể: chủ đề chung “Định hướng nghề nghiệp, Hiểu, Quyết định và Hành động”, “Trải nghiệm ngành nghề Digital Marketing”, “Trải nghiệm ngành nghề Ứng Dụng Phần Mềm” và chủ đề “Trải nghiệm ngành nghề Thiết Kế Đồ Họa”. 

Diễn giả tương tác với các bạn sinh viên trong từng chuyên đề

Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động giúp sinh viên hiểu về chính mình bằng các trò chơi giúp nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân được lồng ghép vào nội dung tại các buổi hướng nghiệp.

Các hoạt động trò chơi được lồng ghép trong buổi hướng nghiệp để các bạn sinh viên hiểu thêm về bản thân mình

Sau khi tham gia ngày hội, sinh viên Trần Trí Tịnh đã chia sẻ: “Sau khi học về buổi hướng nghiệp em cảm thấy tin tưởng vào sự lựa chọn cho tương lai của mình hơn. Em tin rằng, ngành Công nghệ thông tin sẽ rất phù hợp với bản thân. Được các thầy, cô chia sẻ những kinh nghiệm được đúc rút, em cũng đã tích lũy thêm được nhiều bài học cho bản thân mình, có những mục tiêu cụ thể để phấn đấu trong thời gian tới.”.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.