PTCĐ FPT Tây Nguyên đồng hành cùng phụ huynh chuẩn bị tương lai cho con qua buổi hội thảo “Cùng con đối diện với những cơn gió ngược”

16:55 15/04/2022

Ngày 14/04, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức hội thảo “Cùng con đối diện với cơn gió ngược” với hình thức trực tuyến và nhận được hưởng ứng của đông đảo quý vị phụ huynh, học sinh THCS trên toàn quốc.

Chương trình đã cung cấp những thông tin rất bổ ích và thực tế cho các bậc phụ huynh và thầy cô, giúp tháo gỡ những băn khoăn về vấn đề liên quan đến tâm lý của các bạn học sinh ở độ tuổi 15, cùng với xu hướng nghề nghiệp định hướng tương lai cho các con khi xã hội thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh chuyển đổi số 4.0. Chương trình được diễn ra song song trên cả hai nền tảng Zoom và trực tiếp trên fanpage facebook Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Hội thảo có sự tham gia của Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM, Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc – Nhà sáng lập chương trình dạy học tích cực, Thạc sĩ Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Anh Bình chia sẻ về thực trạng tuổi vị thành niên

Mở đầu hội thảo, Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Anh Bình đã chia sẻ nhiều thông tin về những con số về thực trạng tuổi vị thành niên trong xã hội 4.0 ngày nay.

Dựa vào báo cáo, để ba mẹ có thể hiểu, yêu thương con cái của mình hơn. Khi các con trải qua độ tuổi khủng hoảng dậy thì sẽ có những bốc phát, thu mình lại không như ba mẹ mong muốn từ đó sẽ khiến con cái trở nên áp lực nhiều hơn.

Ông Bình cũng chỉ ra các con ở độ tuổi 15 này các bạn sẽ rất thích sự trải nghiệm và cũng mong muốn được công nhận cho nên cha mẹ cũng cần lưu ý để không để khoảng cách của mình và con ngày càng xa cách.

Tiến sĩ tâm lý cũng mong muốn các quý vị phụ huynh có thể biến áp lực thành động lực, mỗi gia đình sẽ một hoàn cảnh sẽ có những động lực khác nhau giúp con tiến tới vạch đích bằng sự ủng hộ hết mình. Luôn tôn trọng “thế giới riêng” của con, cha mẹ hãy cố gắng trở thành “người bạn” của con để xóa bỏ khoảng cách của con với gia đình. Giúp con hiểu được học vì cái gì từ đó mới đi đúng hướng. Ngoài ra, con cái cũng cần một người truyền cảm hứng, người đó không ai có thể làm tốt hơn ngoài chính các quý vị phụ huynh.

Ông Huỳnh Anh Bình chia sẻ về việc lựa chọn tương lai đúng đắn

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Anh Bình cũng chia sẻ: “ Hàng năm, vẫn luôn các bạn trẻ áp lực vì thi cử. Cho nên chương trình học 9+ thì các em sẽ không bị quá tải vì học văn hoá, có thế giới để trải nghiệm nghề nghiệp được trong 3 năm, từ đó có thể quyết định nghề nghiệp tương lai. Một nguyện vọng 30.000 nhưng nếu sai nghề thì coi như mất 30 40 năm cuộc đời. Thế giới đang thay đổi, cuộc sống đang thay đổi, thế giới 4.0 đang phát triển các em phải biết nghề, phải giỏi ngoại ngữ, có khả năng thích nghi và làm chủ được công nghệ thì các em mới vững vàng bước đi trong tương lai”

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc chia sẻ về những tư duy của các bạn trẻ

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc – Nhà sáng lập chương trình dạy học tích cực cũng chia sẻ về những tâm lý tuổi vị thành niên: “Phần não cảm xúc đã hoàn thiện nhưng phần não tư duy tới 30 tuổi mới hoàn thiện cho nên vai trò của hành vi các con sẽ khiến người lớn chưa hiểu được

chúng ta có trách nhiệm chỉ dẫn cho các con nhưng k phải 100% sẽ như chúng ta mong muốn chắc chắn sẽ có tai nạn và cách hành xử với “cơn gió ngược đó” sẽ quyết định tương lai của con mình”

Ngoài ra, tại hội thảo có thầy Bùi Quang Hùng chia sẻ về chương trình giảng dạy tại PTCĐ FPT.

Thầy Bùi Quang Hùng chia sẻ về chương trình tại PTCĐ FPT

Thông qua hội thảo “Cùng con đối diện với những cơn gió ngược” lần này chắc chắn đã đem lại cho các quý vị phụ huynh, các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên đã có thêm nhiều thông tin để giúp cha mẹ và con cái của mình xoá bỏ khoảng cách và tạo cho con cái một tâm lý thoải mái cũng như giúp con chuẩn bị kỹ càng để có thể tự mình vững vàng trong tương lai. 

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *