PTCĐ luôn đồng hành cùng quý vị phụ huynh tìm kiếm phương pháp giáo dục con trẻ hiệu quả

9:57 07/09/2021

Sáng ngày 29/08/2021, PTCĐ tổ chức Talkshow trực tuyến “CHA MẸ LUÔN BÊN CON” với sự góp mặt của cô Trang Nguyễn – Trưởng môn kỹ năng mềm Cao đẳng FPT Polytechnic, đồng thời là chuyên gia tâm lý trị liệu. Đến với chương trình, hàng nghìn phụ huynh được lắng nghe những chia sẻ quý báu trong cách giáo dục con của diễn giả.

Thông qua buổi Talkshow trực tuyến, quý phụ huynh đã nắm rõ được tầm quan trọng của phương pháp giáo dục con trẻ trong giai đoạn biến đổi lớn về tâm sinh lý tuổi 15 và  lắng nghe những phương pháp hữu ích mà diễn giả chia sẻ.

Buổi  Talkshow có sự hiện diện của thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Thầy mong muốn được gắn kết, đồng hành cùng phụ huynh PTCĐ trong sự nghiệp giáo dục và trưởng thành của con trẻ.

3 bước để con tự tin và nghe lời cha mẹ?

Cô Trang Nguyễn nhận định “Con chỉ nghe lời người mà nó yêu và kính trọng”. Và đưa ra 3 bước để con nghe lời là:

Bước 1: Lắng nghe

Bước 2: Đồng thuận

Bước 3: Điều chỉnh

“Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” – văn hóa đòn roi trong cách giáo dục con đã được hình thành từ lâu đời, truyền từ đời này qua đời khác, nhưng đó không phải là cách giáo dục đúng đắn.

2 cách giáo dục đúng đắn ngày nay là: khẩu giáo và thân giáo

Những câu nói đáng ghi nhớ của cô Trang Nguyễn về nội dung này:

“Đánh mắng không phải cách giáo dục mà là cách xả cảm xúc”;

“Bố mẹ phải lập trình trước cho con trước khi bước ra xã hội”;

“Chỉ trích làm người ta mù quáng, phân tích làm người ta bừng sáng”.

Cô Trang Nguyễn – Chuyên gia Tâm lý trị liệu chia sẻ kinh nghiệm quý báu

Làm thế nào để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ?

4 yếu tố quan trọng để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ là: “5 ngôn ngữ yêu thương; thời gian chất lượng (17 giây); tặng sách kèm lời chúc; hành động chăm sóc.”

4 cuốn sách được chuyên gia giới thiệu là cuốn: Người nam châm; Đắc nhân tâm; Trên đường băng; 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Con nghiện Game thì làm thế nào?

Với vấn đề nhức nhối này cô Trang lần lượt đưa ra: nguyên nhân khiến con mê Game và cách thức khéo léo để các bạn ấy bỏ Game một cách hiệu quả.

Làm thế nào để con có động lực học tập?

Việc học tập hiện tại vẫn là mục tiêu quan trọng nhất với các bạn sinh viên. Song không phải ai cũng tìm được hứng thú và động lực học. Nữ diễn giả đề cao biện pháp tăng chỉ số vượt khó AQ cho con trẻ thông qua 3 nguyên tắc:

  • không thỏa mãn trước
  • không thỏa mãn quá
  • không thỏa mãn tức thời

Khi con yêu sớm thì phải làm sao?

Đây là vấn đề khá nhạy cảm đối với lứa tuổi của các bạn sinh viên PTCĐ, và cô Trang Nguyễn đưa ra quan điểm là không nên ngăn cấm mà phụ huynh cần phải giáo dục giới tính để con được trang bị kiến thức thật tốt, tránh những sai lầm thương đau.

Khép lại buổi hội thảo, phụ huynh PTCĐ cũng có nhiều tiếc nuối vì muốn được trò chuyện nhiều hơn nhưng thời lượng chương trình có hạn. Tuy nhiên ban tổ chức hứa hẹn sẽ có nhiều buổi chia sẻ hơn nữa trong tương lai để quý phụ huynh có thể trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong việc giáo dục và đồng hành cùng con trong quãng đường trưởng thành sắp tới.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.