PTCĐ Tây Nguyên mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:30 28/09/2020

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, Chương trình Phổ thông Cao đẳng Tây Nguyên cùng với các cán bộ, giảng viên và các bạn tân sinh viên K16 đã có hoạt động đón Trung thu vô cùng ý nghĩa tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Có lẽ Tết Trung thu luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, bệnh tật. Chưa kể đến các bé bị khuyết tật, bị ba mẹ bỏ rơi từ lúc sinh ra, không nơi nương tựa… Các em có niềm khát khao mãnh liệt về một mùa trung thu ấm cúng, bên cạnh những người thân, những người yêu thương.

Các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Đồng cảm với những thiên thần bé nhỏ thiếu may mắn ấy, ngay sau khi kết thúc hoạt động Teambuilding tại trường các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng Tây Nguyên nhanh chóng thu xếp đồ đạc, những món quà đã được gói ghém cẩn thận lên xe tiến tới Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Tới đây, các bạn sinh viên đã trao gửi yêu thương của mình đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ túi bánh, hộp kẹo, chiếc bút, cặp vở… đến những bộ quần áo cũ các bạn tự mang theo.
Mỗi món quà tuy bé nhỏ nhưng là đều là tấm lòng yêu thương của các bạn sinh viên, biểu hiện sự nhân văn, tình yêu thương nhân loại, yêu thương các bé thiếu nhi, nhi đồng kém may mắn, giúp các bé dù có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt lên chính mình, đón một mùa trung thu vui tươi và đầm ấm.

Thầy Đoàn Ngọc Quý – Giám đốc Chương trình Phổ thông Cao đẳng Tây Nguyên chia sẻ: “Tôi muốn đem đến một Trung thu đầy ý nghĩa không chỉ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà đối với chính các bạn sinh viên đây cũng là một trung thu ý nghĩa với các em. Không chỉ là kiến thức được học trên sách vở, kĩ năng chuyên môn mà nhà trường muốn đem đến cho các em những kỉ niệm đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tu dưỡng tâm hồn và giúp các em biết chia sẻ tình yêu thương.”

Những hình ảnh được ghi lại trong buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa

Không chỉ là đào tạo về kiến thức, kĩ năng chuyên môn Chương trình Phổ Thông Cao đẳng với tôn chỉ chú trọng kĩ năng mềm giúp sinh viên có thể phát triển tối đa năng lực cá nhân bên cạnh đó bồi đắp và nuôi dưỡng tâm hồn, tạo điều kiện cho các em có một thời sinh viên đầy ý nghĩa. Sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng có trách nhiệm với xã hội, luôn sẵn sàng với các chương trình từ thiện, hoạt động vì cộng đồng qua nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng xã hội, nêu cao phong trào tương thân tương ái, yêu thương những con người, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *