PTCĐ tổ chức thành công hội thảo “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai”

11:32 02/07/2021

Tối qua [01/07/2021], Phổ thông Cao đẳng (PTCĐ) – FPT Polytechnic đã tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai” trên nền tảng zoom. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa được triển khai trên toàn quốc dành cho phụ huynh có con ở độ tuổi 15+, giúp phụ huynh có cái nhìn tường tận trong việc nắm bắt xu hướng nghề nghiệp để chọn trường cho con.

Đồng hành cùng hội thảo là sự góp mặt của diễn giả nổi tiếng, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A – một trong 5 bác sĩ tâm lý hàng đầu tại TP.HCM, Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trường trường Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đều là những chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đã có rất nhiều năm công tác, quản lý trong lĩnh vực đào tạo nghề. Bên cạnh đó là sự tham gia và đồng hành của gần 500 phụ huynh đang có con theo học lớp 9 và phụ huynh học sinh đang có con theo học tại trường.

Tại hội thảo “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai”, phụ huynh và học sinh không chỉ được các chuyên gia chia sẻ một cách tường tận về những chủ đề hot nhất trong học đường trong năm 2021 như chính sách mới trong việc phân luồng học sinh sau THCS của Đảng và Nhà nước, định hướng nghề nghiệp ở tuổi 15+, các mô hình, đơn vị đào tạo sau THCS có tiềm năng và chất lượng nhất hiện nay… Mà còn được giao lưu và trò chuyện, đối thoại trực tiếp 1:1 với khách mời để tháo gỡ các vấn đề vẫn còn đang băn khoăn trên con đường chọn nghề, chọn trường cho con em mình. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn hướng đi trong tương lai. Chọn một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Các khách mời tham gia hội thảo “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn tương lai”

Tại Hội thảo Tiến sĩ Tô nhi A đã giúp các phụ huynh hiểu đúng về phân luồng sau THCS và các yếu tố cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn mô hình học tập cùng con. Các yếu tố chính được chỉ ra là mục tiêu nghiệp, tam giác hướng nghiệp, thiên hướng nghề nghiệp – kiểu nhân cách. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Tô Nhi A đã chia sẻ những cách thức để phụ huynh nắm bắt tâm sinh lý của con trong độ tuổi dậy thì, khai phá tư duy, nhìn nhận chính xác năng lực của con, từ đó cha mẹ mới có thể đồng hành cùng con trên hành trình tương lai.

Tiến sĩ Tô Nhi A đã bày tỏ quan điểm rằng sau trung học cơ sở chúng ta có rất nhiều lối rẽ để phát triển. Ngoài con đường truyền thống là theo đuổi chương trình trung học phổ thông, việc chọn lựa được ngành nghề có thể tốt nghiệp sớm, giúp sinh viên sớm được tham gia vào thị trường lao động là một những hướng đi thông minh. Nó giúp bạn rèn luyện được tư duy, kỹ năng thực hành và đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ có tinh thần tự lập sớm.

Hàng trăm phụ huynh đăng kí tham gia hội thảo trực tuyến trên zoom của PTCĐ

 ‘Thc tế vi câu chuyn sau Trung hc cơ s, hin ti chúng ta đang được bo tr bi nhng chính sách v phân lung sau trung hc cơ s t cp qun lý tc b giáo dc và các cơ quan có liên quan. Bên cnh đó, khi đi vào thc tế, vic hc sinh tiếp tc hc lên bc trung hc ph thông ch là mt trong s các la chn trong hành trình tương lai. Và khi hc sinh không chn con đường theo hc con đường quen thuc đó, không có nghĩa h là mt người kì l hoc có năng lc kém. Ch đơn gin rng, mi người s có nhng la chn khác nhưng phù hp bn thân hơn. Và khi chúng ta chn được cái phù hp nht thì nó s to ra được nhng điu tt nht.” – Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ

Đồng tình với quan điểm đó Anh Đặng Minh Tuấn phụ huynh học sinh đã tiên phong cho con theo học tại PTCĐ từ những ngày đầu tiên bày tỏ:

Đến nay đã là năm thứ ba cho con theo học tại trường, tôi rất hài lòng với sự thay đổi tích cực của con trong cuộc sống cũng như trong học tập. Lựa chọn PTCĐ là quyết định đúng đắn của gia đình tôi, đây là hướng đi phù hợp không chỉ với con tôi mà còn phù hợp với định hướng, kinh tế gia đình. Từ khi học tại đây, tôi thấy cháu tiến bộ lên từng ngày, tự lập và biết quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Từ một học sinh có học lực khá trở thành sinh viên giỏi top 20 của trường, tôi hài lòng với chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết của nhà trường. Con đi học được định hướng nghề nghiệp và mục tiêu rõ ràng, được rèn luyện kỹ năng rất tốt.”

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Phổ thông Cao Đẳng – FPT Polytechnic chia sẻ: “Nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm các nền giáo dục tiên tiến trên Thế giới tôi nhận ra tầm quan trọng của việc cần tiếp thu và phát triển, chắt lọc những thứ tốt nhất khi mang về Việt Nam. Chính vì quan điểm này nên nhà trường đã chọn hướng đi rất khác biệt, chúng tôi xây dựng một đội ngũ Phát triển chương trình giàu kinh nghiệm, có thể coi như một Nhà xuất bản để lựa chọn, chắt lọc các giáo trình tốt nhất, liên hệ mua bản quyền, biên và phiên dịch sang tiếng Việt Nam từ nguồn giáo trình tiên tiến nhất trên Thế giới như Tây Ba Nha, Mỹ, Anh, Úc, Singapore,… để sinh viên nhà trường có thể được học những kiến thức mà sinh viên quốc tế đang được tiếp cận.”

Việc định hướng phân luồng giúp phụ huynh và các học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với tương lai của con. Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa cần cân nhắc dựa trên 03 yếu tố chính của tam giác hướng nghiệp đó là năng lực, đam mê và điều xã hội đang cần. Chỉ có môi trường phù hợp nhất mới có thể phát huy tốt nhất năng lực và những phẩm chất mà con đang có.

Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai

Theo đuổi mô hình 9+ và là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng mô hình này tại Việt Nam, những năm vừa qua Phổ thông Cao đẳng không ngừng nỗ lực để đem lại giá trị về tri thức, môi trường học tập toàn diện cho sinh viên Việt Nam. Minh chứng cho sự nỗ lực ấy là thế hệ các bạn sinh viên năng động, trẻ trung, tự lập, có tư duy mở và khả năng thích nghi cực nhanh với sự biến đổi xã hội. Sự thay đổi của các bạn sinh viên sau khi học tập tại đây không chỉ được công nhận bởi các quý phụ huynh học sinh mà còn nhận được sự đánh giá cao từ phía các Doanh nghiệp.

Sinh viên theo học tại Phổ thông Cao đẳng có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song song học học văn hóa và chuyên ngành. Sinh viên sau 4 năm học có thể tốt nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *