PTCĐ Toàn Quốc tưng bừng tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên

10:10 24/08/2021

Ngày 20/08 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức Talkshow trực tuyến “Sẵn sàng trở thành sinh viên đẳng cấp Quốc tế” trên nền tảng Zoom. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa để chào đón tân sinh viên khóa 17 trên toàn quốc.

Trong bối cảnh như hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhà trường chưa thể tổ chức một sự kiện “hoành tráng” để chào đón các bạn tân sinh viên như hoạt động Happy Bee được tổ chức mọi năm trước đây. Vì vậy mà ý tưởng tạo một buổi họp mặt giữa các thầy cô nhà trường và tân sinh viên trên toàn quốc qua nền tảng trực tuyến được ra đời. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của hơn 2000 bạn tân sinh viên, thầy cô và nhiều chuyên gia, khách mời, ca sĩ nổi tiếng: Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng FPT Polytechnic, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc – Á quân The Voice 2019.

Được biết đây không chỉ đơn giản là sự kiện chào đón các bạn tân sinh viên mà còn là nơi để các chuyên gia chia sẻ kiến thức, hành trang với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể định vị được bản thân. Đồng hành cùng hội thảo Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom với cương vị như một người thầy đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc học tập và  rèn luyện, lên kế hoạch và lập mục tiêu tương lai từ đó giúp sinh viên sớm chạm được đến ước mơ của mình, có thể tự tin sánh ngang với các bạn bè quốc tế. Bốn kinh nghiệm quý báu mà sinh viên cần có được Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ thứ nhất đó là sinh viên cần có tư duy phản biện và sự độc lập, thứ 2 đó là học tập suốt đời, thứ 3 đó là kĩ năng ngoại ngữ và thứ 4 là phong cách sống khác biệt. Ông cho rằng phụ huynh và sinh viên Phổ thông Cao đẳng đã có một lựa cho rất đặc biệt. Đặc biệt bởi các bạn sinh viên có thể học nhanh làm sớm, học những gì xã hội cần, học những kĩ năng cần có để giúp các bạn sinh viên có thể lập nghiệp vững vàng sau này.

“Tôi tin rằng các bậc phụ huynh có thể an tâm khi con mình bước vào tuổi 19,20 có thể tự lập trong cuộc sống và tự chủ kinh tế. Trong thời đại nhiều biến động như ngày nay, hãy mạnh dạn có những lựa chọn khác biệt, thay đổi tư duy để tiến ra toàn cầu.” – Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ

Về phía đại diện nhà trường thầy Vũ Chí Thành đã gửi lời chào đến toàn bộ các bạn tân sinh viên và lời động viên, khích lệ tinh thần đến sinh viên trong năm học mới. Qua những bài học người thật việc thật, thầy Thành vẽ ra bức tranh hành trang vào đời cho sinh viên cũng như giúp sinh viên hiểu được vai trò của việc tự học và thích nghi với sự biến đổi không ngừng của xã hội. Khi doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, họ được quyền sử dụng lao động Việt Nam cũng như mang theo lao động tại quốc gia của mình, điều này tạo ra môi trường làm việc phong phú và cạnh tranh toàn cầu. Với các bạn tân sinh viên có mặt tại buổi trò chuyện trực tuyến hôm nay thầy Thành mong muốn rằng các bạn sinh viên một khi đã lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn phải thực sự trở thành một sinh viên ở đẳng cấp quốc tế.

Thầy Vũ Chí Thành hiệu trưởng nhà trường giao lưu cùng vớ 2000 tân sinh viên khóa 17

“Cách ta làm một việc cho thấy cách ta làm mọi việc. Thầy hy vọng các bạn sinh viên có thể làm tốt và hết sức mình, quan trọng hơn hết là cần nắm được những hành trang nào cần đem theo trên con đường riêng của mỗi người.”- thầy Vũ Chí Thành chia sẻ.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng vớ sự tham gia của Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc – Á quân The Voice 2019

Ngay sau sự kiện chào đón tân sinh viên này các bạn sinh viên sẽ bắt đầu tuần lễ Định hướng kéo 07 dài ngày. Tham gia định hướng sinh viên sẽ được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các công tác chuẩn bị cho một học kì mới, định hướng nghề nghiệp để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, đăng kí tham gia các CLB, được tập huấn các kĩ năng phòng chống bạo lực học đường, kĩ năng phòng chống cám dỗ từ tệ nạn xã hội,…

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.