PTCĐ TP. HCM đưa sinh viên đi tham quan Bảo tàng Nghệ thuật

11:45 20/04/2021

Ngày 14/4 vừa qua, chương trình tham quan Bảo tàng Nghệ thuật của PTCĐ TP. HCM đã diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 24 bạn sinh viên Phổ Cao. Gương mặt rạng rỡ, phấn khởi của các bạn trẻ khi ra về đã bộc lộ sự thành công ngoài mong đợi của chương trình.

Nhằm mục đích tạo nên những trải nghiệm ngoại khóa bổ ích về lĩnh vực hội họa, đồng thời giúp sinh viên nuôi dưỡng đam mê với nghệ thuật và những giá trị thẩm mỹ, PTCĐ TP.HCM đã triển khai tổ chức hoạt động tham quan Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM vào 13:00 ngày 14/04/2021. Đây là cơ hội quý giá để sinh viên PTCĐ có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm mỹ thuật, nghệ thuật giá trị trong nước.

Đúng giờ đã hẹn, các bạn sinh viên tập hợp đông đủ tại điểm tập trung và cùng nhau di chuyển đến bến xe bus đến bảo tàng. Tại Bảo tàng, sinh viên xếp hàng mua vé, sau đó tự do tham quan khu vực xung quanh. Trong buổi tham quan, sinh viên Phổ Cao thể hiện tác phong chuyên nghiệp khi tập trung đúng giờ, di chuyển trật tự và lịch sự.

Trong buổi tham quan, sinh viên Phổ Cao thể hiện tác phong chuyên nghiệp khi tập trung đúng giờ, di chuyển trật tự và lịch sự

Chuyến tham quan đã cho sinh viên PTCĐ TP.HCM có nhiều trải nghiệm thú vị. Qua chuyến đi, sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về nền mỹ thuật của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, từ cổ đại đến hiện đại, được học hỏi về quá trình sáng tác, chất liệu sáng tác của các loại hình mỹ thuật khác nhau, từ các thể loại tranh sơn dầu, sơn mài, tranh ký họa, tranh trừu tượng cho đến nghệ thuật điêu khắc tượng đồng, điêu khắc gốm sứ… Trong quá trình tham quan, các bạn còn có dịp tham quan triển lãm hội họa –  điêu khắc “NGƯỜI BAY TRONG MƠ” của họa sĩ Đinh Phong.

Trong chuyến tham quan, sinh viên được học hỏi về quá trình sáng tác, chất liệu sáng tác của các loại hình mỹ thuật khác nhau
Sinh viên được tìm hiểu các thể loại tranh sơn dầu, sơn mài, tranh ký họa…

Chuyến tham quan Bảo tàng là hoạt động ngoại khóa tự do, tự túc, tuy nhiên tinh thần phối hợp, hoạt động của sinh viên PTCĐ TP.HCM đã để lại nhiều ấn tượng cho những người xung quanh. Chị Kim Hân – Dẫn đoàn chia sẻ: “Tại buổi tham quan, sinh viên thể hiện sự hào hứng, vui vẻ khi được khám phá những điều mới. Các bạn còn chủ động nghiên cứu chất liệu, phong cách sáng tác, tìm tòi để hiểu sâu hơn về các tác phẩm gây ấn tượng với bản thân. Đặc biệt, sinh viên Phổ Cao còn gây ấn tượng với lối sống tôn trọng văn hóa công cộng, không gây ồn ào cho môi trường chung và còn chủ động nhường ghế cho người lớn tuổi trên xe bus”

Anh Văn Sơn cũng đồng tình: “Buổi tham quan diễn ra khá thành công khi rất nhiều bạn bày tỏ sự thích thú với tranh, ảnh và kiến trúc của Bảo tàng. Các bạn đã thể hiện sự bất ngờ về sự thú vị của buổi ngoại khóa. Bên cạnh đó, buổi ngoại khóa đã xóa đi định kiến tham quan bảo tàng là nhàm chán và đơn điệu,hay nghệ thuật trước năm 1975 là cũ kĩ của nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, ứng xử lịch sự của sinh viên Phổ Cao khiến mình rất vui và tự hào”.

Thanh Ngân – Một sinh viên tham gia chuyến tham quan hồ hởi chia sẻ: “Buổi tham quan vui và thú vị hơn em tưởng. Em học hỏi được khá nhiều kiến thức mới về hội họa, kiến trúc. Được tận mắt trông thấy những tác phẩm nghệ thuật giá trị, quả thật càng nhìn càng thấy lôi cuốn. Cá nhân em đánh giá những buổi tham quan như thế này rất ý nghĩa, sinh viên tụi em có thêm cơ hội trải nghiệm, gắn kết tình bạn với nhau, lại rèn luyện được tinh thần chủ động, học hỏi, đồng thời có môi trường thực tiễn để khám phá và khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật ở mỗi người”.

Hiện, buổi tham quan Bảo tàng TP.HCM đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên

Hiện, buổi tham quan Bảo tàng TP.HCM đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên. Được biết, hoạt động tham quan Bảo tàng thuộc chuỗi hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng do PTCĐ TP.HCM tổ chức nhằm tạo nên cơ hội học hỏi, áp dụng kiến thức thực tế, nâng cao kĩ năng mềm và gia tăng trải nghiệm ý nghĩa cho sinh viên. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *