PTCĐ TP.HCM tổ chức hội thảo “Định hướng, phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS”

14:30 04/05/2021

Vừa qua, Phổ thông Cao đẳng (PTCĐ) – FPT Polytechnic đã tổ chức thành công hội thảo “Định hướng, phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS” với sự tham gia đông đảo của phụ huynh và học sinh khu vực TP.HCM

Hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS” là một chương trình ý nghĩa dành riêng cho các bậc phụ huynh đang băn khoăn về vấn đề nghề nghiệp của con sau khi tốt nghiệp THCS. Đến với buổi hội thảo, phụ huynh không chỉ được lắng nghe những chia sẻ quý báu về ngành nghề, xu hướng lao động hiện nay từ phía chuyên gia, mà còn được trải nghiệm một ngày tại trường cùng con để có cái nhìn khách quan nhất về môi trường đào tạo mà con sẽ hoạt động trong tương lai.

Diễn giả Phạm Thị Bích Phượng – Chuyên gia tham vấn tâm lý, hướng nghiệp đang chia sẻ cùng phụ huynh

Đồng hành cùng với hội thảo là diễn giả Phạm Thị Bích Phượng – Chuyên gia tham vấn tâm lý, hướng nghiệp, dạy kỹ năng sống, giảng dạy kỹ năng mềm, kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc, từng đảm nhiệm vị trí giảng viên tại Đại học Công Nghệ Hutech TP.HCM, ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP HCM, Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh…Bên cạnh đó còn có sự góp mặt đông đảo giảng viên dày dạn kinh nghiệm, đa dạng chuyên môn trực thuộc tổ chức giáo dục FPT.

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các giảng viên nhiều kinh nghiệm trực thuộc tổ chức giáo dục FPT

Với những chia sẻ quý báu về nghề nghiệp, chuyên gia Tâm lý Phạm Thị Bích Phượng giúp quý phụ huynh giải quyết vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn con đường các bạn sẽ đi trong tương lai. Chọn một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ của diễn giả

Tại buổi hội thảo, nhiều phụ huynh đã thể hiện sự sáng tỏ về câu chuyện nghề nghiệp của con. Anh Tuấn Anh – Một phụ huynh tham dự hội thảo chia sẻ: “Cảm ơn PTCĐ đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề rất thiết thực cho phụ huynh chúng tôi. Chuyên gia Bích Phượng đã giúp tôi thay đổi nhiều suy nghĩ cũ, lỗi thời về nghề nghiệp của con. Tôi đã có những hiểu biết nhất định về ngành nghề cho cháu thông qua hội thảo này”

Nhiều phụ huynh đã thể hiện sự sáng tỏ về câu chuyện nghề nghiệp của con

Chị Phương Linh cởi mở kể: “Mẹ vui mà con cũng vui. Tôi được hiểu thêm nhiều xu hướng lao động bổ ích, còn con thì có một ngày trải nghiệm rất thú vị cùng nhà trường. Tôi và cháu đặc biệt hứng thú và quan tâm tới chương trình đào tạo sau THCS của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic”

Học sinh được trải nghiệm một ngày ý nghĩa tại PTCĐ TP.HCM

Không chỉ được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ chuyên gia, các phụ huynh còn được trải nghiệm đồng hành một ngày đến trường cùng con. Tại khu vực trải nghiệm các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động học tập bổ ích, hấp dẫn.

Tại khu vực trải nghiệm các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động học tập bổ ích, hấp dẫn

Những hoạt động này nhằm giúp khơi gợi nhu cầu, hứng thú học tập của sinh viên, đồng thời hình thành, rèn luyện các kỹ năng cá nhân, nguyên tắc ứng xử, giao tiếp với cộng đồng. Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng và phấn khích khi được hoạt động và phát triển kĩ năng theo phương pháp giảng dạy “Học mà vui – Vui mà học” đầy thú vị. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *