Truyền thông và Tổ chức sự kiện: Ngành học của tương lai

17:33 28/11/2023

Truyền thông và Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực đa dạng đang ngày càng chứng minh được sức hút trong thời đại 4.0 hiện nay. Ngành này có vai trò cung cấp cho các doanh nghiệp cũng như các tổ chức và cá nhân các công cụ cần thiết để xây dựng và duy trì mối quan hệ mật thiết với khách hàng cũng như cộng đồng, đồng thời thông qua việc tổ chức các sự kiện để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để có thể tiếp cận một cách rộng rãi hơn đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ở Việt Nam, ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện đang được đánh giá là một ngành hot mang đậm xu thế tương lai. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện có khoảng 7.000 công ty quảng cáo với số lượng nguồn nhân lực cần đáp ứng cho ngành này là ít nhất 70.000 lao động. Hầu hết các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đang rất cần những đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp để thực hiện công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, giúp đơn vị có thể truyền tải được thông điệp tới khách hàng cũng như nâng cao thị phần trên thị trường và khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên có một thực tế là khi nhu cầu về ngành này ngày một tăng cao thì hầu hết các công ty/doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chất lượng cao cũng như đã qua đào tạo.

Hiểu được vấn đề đó, chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic hướng tới mục tiêu đào tạo những cử nhân quan hệ công chúng với những ưu điểm vượt trội về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm và ngoại ngữ để có thể tự tin đưa ra nhiều lựa chọn cho tương lai của mình. Với chương trình đào tạo tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức tổng hợp về Marketing và Truyền thông cũng như được trực tiếp học tập và thực hành các hoạt động về tổ chức sự kiện, xây dựng và quản trị các chiến dịch truyền thông, truyền thông nội bộ, truyền thông đa phương tiện, truyền thông tích hợp… Ngoài ra kỹ năng viết báo, quản trị nguồn lực và quản trị khủng hoảng trong truyền thông cũng như các kĩ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ thông tin vào lập kế hoạch và quản trị các chiến dịch truyền thông… cũng được Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic chú trọng đào tạo để giúp sinh viên có thể tự tin làm việc ngay khi ra trường. Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên còn được trau dồi ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về truyền thông để có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay cả trong những môi trường làm việc quốc tế. Trong hành trình học tập tại đây, sinh viên sẽ có thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức chuyên về truyền thông và tổ chức sự kiện để trải nghiệm nghề nghiệp.

Phương pháp giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đặc biệt chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng thay vì đi sâu vào học thuật nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội vận dụng kiến thức vào thực tế từ các bài tập hay cuộc thi về chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện; có thể tự tổ chức các sự kiện tùy quy mô hay thậm chí quản lý cả một dự án truyền thông…

 Là một trong những ngành có lĩnh vực nghề nghiệp rộng mở, các cử nhân chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình. Với những ưu điểm vượt trội trong quá trình học tập tại đây, sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic có thể thực hiện tốt công việc tại các vị trí sau:

  • Chuyên viên PR & Marketing
  • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng
  • Chuyên viên truyền thông đối ngoại và đối nội
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn Truyền thông (PR)
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường (Market Research Agency)
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu  

Mùa tuyển sinh năm 2024, Truyền thông và Tổ chức sự kiện là một trong những chuyên ngành thuộc khối ngành Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục được Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đẩy mạnh đào tạo. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành và vẫn liên tục mở rộng trên cả nước với phương châm đào tạo “Thực học - thực nghiệp”, luôn chú trọng mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế, đảm bảo kiến thức được truyền tải một cách trực quan và mang tính ứng dụng cao. Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Đăng ký tư vấn tại đây https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

Thanh Anh Nguyễn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *