Quản trị khách sạn học những gì? Những điều bạn cần biết khi theo đuổi ngành học này.

20:38 11/02/2021

Quản trị khách sạn luôn được biết đến là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay. Vậy theo ngành Quản trị khách sạn học những gì? Đâu là những điều cần lưu ý khi lựa chọn theo ngành học này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên thật rõ ràng.

Quản trị khách sạn học những gì?

Quản trị khách sạn là ngành học gì?

Đây vẫn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, không biết quản trị khách sạn là ngành học gì? Thực tế đây là ngành đào tạo và cung cấp kiến thức liên quan đến việc quản lí, tổ chức các hoạt động của khách sạn.

Đọc thêm: Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội?

Quản trị khách sạn học những gì?

Câu hỏi này ắt hẳn là vấn đề thắc mắc của không ít bạn học sinh đang có mong muốn theo đuổi ngành học này. Thông thường, các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn sẽ giảng dạy những môn học có liên quan tới chuyên ngành như: môn học cơ sở, môn học cơ sở ngành và những môn học chuyên ngành. Đồng thời tùy theo chương trình giảng dạy của từng trường mà các bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc trong tương lai.

Đối với các môn học cơ sở:

Các môn học như: Chính trị, Tin học, Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn, Ngoại ngữ cơ bản, Kinh tế vĩ mô, Thống kê kinh doanh, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phong – An ninh, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị học, Tổng quan du lịch, Giao tiếp trong kinh doanh, Pháp luật là những môn thuộc nhóm này.

Đối với các môn học cơ sở ngành:

Bao gồm các môn: Marketing du lịch, Kế toán du lịch – khách sạn, Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, Tiếng anh chuyên ngành khách sạn, An ninh – an toàn trong khách sạn.

Cùng các môn ngành nghiệp vụ như: Lễ tân, Nhà hàng, Phục vụ buồng khách sạn, Chế biến món ăn, Thanh toán, Thực hành nghiệp vụ 1, Thực hành nghiệp vụ 2, Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực.

Đối với các môn chuyên ngành:

Bạn sẽ cần học những môn như: Quản trị buồng khách sạn, đồ uống, lễ tân, dịch vụ hội nghị/hội thảo, doanh thu, dịch vụ giải trí.

Marketing dịch vụ lưu trú, Kiểm soát giá vốn, Thiết kế nội thất khách sạn, Quản trị nhà hàng, Ngoại ngữ 2 (tiếng Pháp), Thực hành chuyên sâu, Tổ chức sự kiện cũng là những môn học không thể thiếu.

Có liên quan: Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Trường có ngành quản trị khách sạn thi khối C

Làm công việc gì khi theo ngành Quản trị khách sạn?

Công việc sau khi tốt nghiệp là một điều mà bất cứ ai cũng đều quan tâm, với chuyên ngành Quản trị khách sạn, sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có cơ hội làm các công việc thuộc nhiều vị trí khác nhau trong môi trường du lịch – khách sạn- nhàng như: Chuyên viên kinh doanh tại khách sạn, Giám đốc điều hành khách sạn, Quản lý khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Bộ phận điều phối nhân sự…

Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội làm việc tại các trường đào tạo ngành quản trị du lịch, khách sạn.. Hoặc làm việc tại các cơ sở, ban ngành liên quan đến du lịch và khách sạn trên thị trường.

Cơ hội việc làm khi theo đuổi ngành Quản trị khách sạn ra sao?

Các ngành dịch vụ hiện nay luôn thuộc nhóm top đầu về nhu cầu tuyển dụng, khi sự phát triển của cuộc sống ngày càng nâng cao thì vị thế của các ngành dịch vụ cũng vì thế mà tăng nhanh. Trong số đó, du lịch có lẽ là dịch vụ đang trên đà phát triển mạnh nhất hiện nay, vì thế nhu cầu tuyển dụng cũng vô cùng cao.

Quản trị khách sạn học những gì?
Cơ hội việc làm khi theo đuổi ngành Quản trị khách sạn ra sao?

Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề có mức thu nhập vô cùng lý tưởng. Hàng năm, nước ta có hàng triệu lượt du lịch từ khách du lịch quốc tế và cả trong nước. Đây chính là điều kiện thuận lợi để ngành khách sạn phát triển nhanh chóng, có không ít khách sạn, nhà hàng “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tuy rằng, năm 2020 vừa qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng không ít bởi dịch COVID-19, nhưng đây cũng có thể được xem là một bàn đạp để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trong tương lai. Khi nhà nước đã và đang ngày càng chú trọng và ngành nghề này nhằm thúc đẩy trở lại nền kinh tế sau một khoảng thời gian khá dài trì trễ để ngăn chặn dịch bệnh.

Chính vì thế, sinh viên theo ngành Quản trị khách sạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Ngành quản trị khách sạn nên theo học trường nào?

Hiện nay, rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị khách sạn đang hoạt động trên cả nước. Tùy thuộc vào cấp độ đào tạo mà bạn mong muốn, dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Hệ Đại học

Xét tuyển kết quả kì thi THPT Quốc gia với các tổ hợp môn: A (Toán – Lý – Hóa ), A1 (Toán – Lý – Anh), C (Văn – Sử – Địa), D1 (Toán – Văn – Anh). Ngoài ra cũng có một số trường tuyển sinh thêm khối D3 (Toán – Văn – Pháp) hoặc D4 (Toán – Văn – Trung).

– Khu vực miền Nam: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại Học Hoa Sen, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng…

– Khu vực miền Bắc: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội….

Hệ Cao đẳng

Hiện tại, chất lượng giảng dạy ngành Quản trị khách sạn thuộc hệ Cao đẳng cũng ngày càng tăng cao và có tính thực tiễn, không hề thua kém so với hệ Đại học. Các bạn có thể tham khảo những trường dưới đây

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Một trong những cơ sở đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín và chất lượng hiện nay, trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 6 cơ sở tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ.

Sử dụng phương pháp đào tạo “project-based-training” hay “đào tạo theo dự án”, các sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng sẽ có nhiều cơ hội cũng như môi trường để phát triển ngoài kiến thức chuyên ngành còn là các kỹ năng mềm, tăng sự chủ động trong công việc – một trong những đặc điểm cần phải có khi theo đuổi ngành Quản trị khách sạn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về “project-based-training” tại đây.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp giải đáp những câu hỏi về ngành Quản trị khách sạn như: Quản trị khách sạn học những gì? Hay nên học ở trường nào? Mong rằng các bạn sẽ có được những thông tin mình đang tìm kiếm và có sư lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Tham khảo thêm: Quản trị khách sạn học khối nào? Quản trị khách sạn thi khối nào hợp lý?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *