Quản trị khách sạn ra làm gì? Nghề nghiệp phù hợp với ngành Quản trị khách sạn

23:44 15/02/2021

Quản trị khách sạn ra làm gì luôn là băn khoăn của những người theo học chuyên ngành này. Đứng trước tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề của rất nhiều sinh viên hiện nay, không ít bạn trẻ lo lắng học Quản trị khách sạn có dễ xin việc không.

Khi theo học bất kỳ một ngành nghề nào đó, chắc hẳn vấn đề được băn khoăn nhiều nhất là cơ hội việc làm trong tương lai. Không ít sinh viên rơi vào tình trạng thất nghiệp, không xin được việc làm đúng với bằng cấp chuyên môn, hoặc chấp nhận làm một công việc tạm thời để kiếm thu nhập,… Do đó, người học càng thêm lo lắng học quản trị khách sạn ra làm gì, có dễ xin việc làm không?

Học quản trị khách sạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau
Học quản trị khách sạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau

Học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì? Những công việc phù hợp với ngành Quản trị khách sạn

Lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang ngày càng chứng tỏ sức hút của mình, khi thu hút đông đảo số lượng người theo học. Các trường đại học, cao đẳng ngày càng đầu tư về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng viên để không ngừng nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành quản trị khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ năng lực, phẩm chất để làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch lữ hành, cơ sở giảng dạy (đào tạo) nghiệp vụ khách sạn.

Học quản trị khách sạn ra có thể đảm nhận những công việc sau:

– Phụ trách các bộ phận khác nhau của nhà hàng, khách sạn, bao gồm: tiền sảnh – lễ tân, buồng phòng, nhà bếp, khu vực ẩm thực, Hội nghị yến tiệc, tổ chức sự kiện,…

– Quản lý nhân sự trong nhà hàng, khách sạn bắt đầu từ khâu tuyển dụng, đào tạo, kiểm tra – đánh giá, tuyên dương khen thưởng, kiểm điểm – phạt lỗi, giải quyết chế độ theo quy định của Nhà nước.

– Phụ trách công việc kế toán tài chính, quản lý kinh doanh, phân tích đầu tư, phát hiện – xử lý rủi rủi liên quan trực tiếp tới khách sạn.

– Làm việc tại Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch.

– Làm việc cho tổ chức chính phủ và phi chính phủ, phụ trách các dự án liên quan đến du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn.

– Làm việc trực tiếp hoặc quản lý các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Thực hiện các dự án Marketing, quảng bá truyền thông nhằm thu hút khách hàng cho nơi làm việc.

– Làm việc tại các doanh nghiệp (tổ chức) kinh doanh du lịch lữ hành, hoặc nghiên cứu chuyên sâu về nghiệp nhà hàng khách sạn.

– Giảng dạy các nội dung liên quan đến nhà hàng khách sạn tổ chức giáo dục đào tạo.

Lĩnh vực nhà hàng khách sạn luôn trong tình trạng thiếu nhân sự
Lĩnh vực nhà hàng khách sạn luôn trong tình trạng thiếu nhân sự

Đọc thêm: Review ngành quản trị khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất

Cơ hội việc làm sau khi học quản trị khách sạn

Lĩnh vực nhà hàng khách sạn được xem là dễ xin việc làm nhất hiện nay, khi tỷ lệ sinh viên làm việc đúng chuyên môn lên tới 98%. Hầu hết sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp có thu nhập 9-10 triệu đồng/tháng, năm thứ 2 là 10-12 triệu đồng/tháng, từ năm thứ 3 có thể lên tới 15 triệu đồng/tháng. Rất nhiều người trong số đó trở thành quản lý cấp cao của nhà hàng khách sạn với thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng.

Để tìm kiếm một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đào tạo, có thu nhập cao trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, người học cần chuẩn bị sẵn sàng các tố chất sau đây:

– Kiến thức chuyên ngành về du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn.

– Hiểu rõ và thành thạo nghiệp vụ nhà hàng khách sạn.

– Có kỹ năng tổ chức công việc, giao tiếp – thuyết phục khách hàng, đàm phán với đối tác kinh doanh.

– Sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngôn ngữ nước ngoài (Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Đức,…). Cơ hội việc làm sẽ tăng lên gấp bội nếu người học thông thạo 2 ngoại ngữ trở lên.

– Có khả năng giải thích vấn đề thấu đáo, thuyết trình rõ ràng rành mạch.

– Thấu hiểu tâm lý khách hàng; biết cách ứng xử hài hòa, phù hợp với hoàn cảnh.

– Chủ động, sáng tạo và có trách nhiệm trong công việc.

– Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc.

– Là người vui vẻ, năng động, có tính hướng ngoại.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là môi trường học tập văn minh, hiện đại, không tạo áp lực cho sinh viên
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là môi trường học tập văn minh, hiện đại, không tạo áp lực cho sinh viên

Học quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Giữa vô vàn đơn vị đào tạo ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam, thì Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được biết đến như môi trường học tập hiện đại, trẻ trung, năng động, và cam kết chuẩn đầu ra cho người học.

Ngành Quản trị khách sạn được tổ chức đào tạo theo xu hướng hoàn toàn mới mẻ tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Không tạo áp lực nặng nề cho sinh viên; thay vào đó là chú trọng trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng mềm, khuyến khích tinh thần chủ động và sáng tạo trong học tập.

97,7 % sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, mức lương tối thiểu 8 triệu đồng/tháng. Các nhà tuyển dụng rất hài lòng với chất lượng đầu ra của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Sinh viên được đào tạo để trở thành những người làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, hội đủ những kỹ năng cần thiết cho công việc tại nhà hàng khách sạn như: tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp thuyết trình, tổ chức – phân công nhiệm vụ, tâm lý khách hàng,…

100% sinh viên của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic có việc làm
100% sinh viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có việc làm

Học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên sẽ không lo Quản trị khách sạn ra làm gì. Cơ hội việc làm luôn rộng mở với chuyên ngành du lịch lữ hành và nhà hàng khách sạn. Làm sao để rút ngắn thời gian học tập, nhanh chóng “hành nghề” và có vị trí tương thích với chuyên môn? Đây là băn khoăn của hầu hết người học hiện nay. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đáp ứng nguyện vọng của hàng nghìn sinh viên, khi làm cho quá trình học thật sự có ý nghĩa và phát triển cá nhân theo hướng toàn diện nhất.

Xem thêm:

Quản lý khách sạn là gì? Có nên học quản lý khách sạn

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.