Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?

9:18 28/01/2021

Tìm hiểu về chuyên ngành và những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai là cách giúp sinh viên sớm ổn định cuộc sống và phát triển sự nghiệp. Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì, có những cơ hội nghề nghiệp gì để phát triển trong tương lai ắt hẳn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ đang theo đuỗi lĩnh vực quản trị. Hãy dành 5’ để giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?
Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh hiểu đơn giản là việc thực hiện quản lý, điều hành quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển, tạo ra hiệu quả kinh doanh ở mức tối ưu nhất. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị. Mặt khác, nó là quy trình từ cân nhắc, xây dựng hệ thống, quy trình, tối đa hiệu suất và quản lý hiệu quả của hoạt động kinh doanh bằng chiến lược, kế hoạch của nhà quản lý

Quản trị kinh doanh là ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn liên quan đến kinh tế như tài chính, kế toán, liên quan đến chiến lược tiếp thị như kinh doanh và chiến dịch quảng cáo, truyền thông như Marketing. Song song với các kiến thức ngành nghề trên, kỹ năng lãnh đạo, teamwork, quản lý thời gian, giao tiếp để tối đa hóa hiệu suất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp cũng là những kiến thức không thể thiếu cho ngành nghề này.

Bên cạnh đó, ngoài các kiến thức tổng quan, chuyên sâu về các chuyên ngành liên quan cùng các kĩ năng mềm khác, kĩ năng ngoại ngữ cũng là một trong những kĩ năng quan trọng cần tích lũy và rèn luyện. Vì nó sẽ là công cụ, lợi thế giúp việc kinh doanh của bạn phát triển tốt và rộng mở trong tương lai. Đặc biệt là khi xu thế hội nhập, hiện đại hóa đang là xu thế toàn cầu.

Đọc thêm:

Đọc thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì và học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Đã xác định học tập và phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, người học cần nắm rõ các chuyên ngành chính của ngành nghề để có phân tích và chọn lựa phù hợp.

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?
Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Ngoài các yêu cầu về kiến thức kĩ năng chung của ngành Quản trị, ngành Quản trị kinh doanh phân tách thành những chuyên ngành cụ thể với các đặc điểm riêng, có thể kể đến các chuyên ngành quản trị kinh doanh phổ biến như:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Marketing

– Quản trị Logistic

– Quản trị Khởi nghiệp

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Khi kinh tế còn là lĩnh vực chiếm vai trò trọng yếu trong xã hội và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống thì ngành Quản trị Kinh doanh còn “hot”.

Ngành Quản trị Kinh doanh là ngành nghề được nhiều sinh viên chọn lựa bởi tính hiện đại, logic, sáng tạo của ngành nghề và vai trò quan trọng đối với xã hội. Đây là ngành nghề có tỉ lệ chọi cao, bù lại nhận được đãi ngộ hấp dẫn và xứng đáng với năng lực.

Để quản trị và phát triển hiệu quả kinh doanh tại một doanh nghiệp, người lao động cần vận dụng rất nhiều kĩ năng, kiến thức. Bởi vậy, có nhiều người gọi ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo lãnh đạo. Vì khi được làm việc trong ngành nghề này, người học có cơ hội nắm bắt và hiểu được bức tranh vận hành của cả doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến trong ngành nghề này cũng cao.

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?
Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ở doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn, không chỉ có vị trí CEO mà còn có các vị trí như Giám đốc tài chính, Giám đốc Marketing, Giám đốc Kinh doanh và các vị trí cấp bậc quản lý khác. Người học cần lựa chọn được hướng đi mình muốn phát triển trong tương lai để trau dồi kĩ năng cần thiết ngay từ sớm.

Đọc thêm: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Nói Quản trị Kinh doanh đào tạo nên lãnh đạo không có nghĩa là sinh viên mới ra trường đã được làm vị trí quản lý hoặc các vị trí cao. Thực tế, sinh viên phải có kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án, va vấp với nhiều chương trình, sự kiện để tích lũy được kinh nghiệm và kiến thức. Vậy, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Được đào tạo, trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành nghề khi còn là sinh viên, sau khhi tốt nghiệp, sinh viên ngành QTKD có khả năng thích ứng với môi trường và thích nghi nhanh chóng với công việc mới. Một số công việc sinh viên ngành quản trị có thể tham khảo là: Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược, Chuyên viên nghiên cứu thị trường (Marketing), Chuyên viên phát triến thị trường, Chuyên viên xuất nhập khẩu…Ngoài ra, hiện nay, Quản trị Khách sạn đang là mảng lớn có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong ngành Quản trị kinh doanh nhờ sự tăng trưởng vượt trội của ngành du lịch.

Học Quản trị Khách sạn ở đâu?

Là đơn vị uy tín trong việc đào tạo ngành nghề Quản trị Khách sạn, Marketing, Thiết kế đồ họa, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic xây dựng bộ kiến thức chuyên môn toàn diện và chất lượng về các ngành nghề. Mặt khác, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic còn chú trọng rèn luyện kĩ năng thực hành, từ đó giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế, giá trị cho bản thân. 

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn về đơn vị đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nói chung và Quản trị Khách sạn tốt trên thị trường hiện nay thì đừng bỏ qua cơ hội được học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic, đơn vị trực thuộc hệ thống giáo dục FPT – Một trong những hệ thống giáo dục uy tín và nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Có liên quan: Có nên học Cao đẳng để xây dựng tương lai không?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.