Quản trị kinh doanh thi khối nào? Đâu là những trường đào tạo tốt nhất hiện nay?

10:09 23/01/2021

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển những môn gì? Đây là những điều đầu tiên các bạn học sinh phải tìm hiểu khi muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, một trong những ngành nghề hot đang nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để theo đuổi ngành trong bài viết dưới đây.

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Đâu là những trường đào tạo tốt nhất hiện nay?
Quản trị kinh doanh thi khối nào? Đâu là những trường đào tạo tốt nhất hiện nay?

Quản trị kinh doanh thi khối nào? Các trường có xét tuyển giống nhau không?

Các bạn học sinh chuẩn bị bước vào thời gian thi cử sắp tới thì việc lựa chọn ngành học và cơ sở đào tạo là việc làm vô cùng quan trọng. Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào, các trường có xét tuyển giống nhau không?

Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Thông thường các trường đại học tại Việt Nam sẽ xét tuyển theo các khối A, C, D. Trong đó:

  • Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • Khối A01: Toán, Vật lý,  Tiếng Anh
  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý
  • Khối D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

là các khối thường  được các trường xét tuyển.

Tham khảo thêm: Ngành kinh tế gồm những chuyên ngành nào?

Các trường có xét tuyển giống nhau không?

Tuy rằng đều là ngành Quản trị kinh doanh nhưng tùy vào yêu cầu tuyển dụng của từng trường mà các khối xét tuyển cũng khác nhau.

Các trường đào tạo tốt nhất hiện nay và tổ hợp môn xét tuyển của từng trường

Hiện nay, có đến hàng trăm cơ sở đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trên cả nước. Với nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này ngày càng tăng cao, việc lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín và chất lượng để có được nền tảng kiến thức tốt nhằm cạnh tranh cơ hội làm việc trong tương lai là việc cần thiết. Cùng điểm qua danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đang được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Ngoại thương

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương luôn được đánh giá là một trong những ngành học tốt nhất của ngôi trường được biết đến là cái nôi cho nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực như kinh tế, kinh doanh…

Đối với Đại học Ngoại thương, trường xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh bằng những tổ hợp môn: D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Các sinh viên tại trường Đại học Ngoại thương được đào tạo những kiến thức chuyên sâu như: Kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, tổ chức kinh doanh, hoạch định chiến lược, quản lý tác nghiệp.. trong chương trình đào tạo cử nhân tại đây.

Học viện Ngân hàng

Đây là trường Đại học đào tạo đa ngành trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam cùng Bộ giáo dục và Đào tạo. Luôn là nơi tiên phong trong việc đào tạo quản trị kinh doanh nói chung và cho khối ngành ngân hàng nói riêng.

Cũng như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh những khối sau: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).

Các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được rèn dũa và trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế, được thực hành và thực tập trong suốt quá trình học. Chính những điều này là yếu tốt giúp mở ra những cơ hội làm việc tiềm năng cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trương đào tạo cho các sinh viên từ nền tảng cơ bản đến chuyên sâu về khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… Trường luôn không ngừng phát triển về chương trình giảng dạy để bắt kịp với sự thay đổi của thị trường.

Các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân luôn được đào tạo những kiến thức bắt kịp với xu hướng thay đổi của thị trường, giúp các bạn sinh viên không bị lạc hậu, có khả năng thích nghi nhanh với các môi trường làm việc trong nước và nước ngoài sau khi ra trường.

Với việc tuyển 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), các bạn học sinh sẽ có nhiều lựa chọn khối học nhằm ưu tiên cho các môn thế mạnh của mình.

Ngoài các trường đại học yêu cầu xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia ra, thì các bạn có đam mê với ngành Quản trị kinh doanh cũng có thể tham khảo các cơ sở đào tạo khác thuộc hệ Cao đẳng. Điển hình như Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Có liên quan: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic
Quản trị kinh doanh thi khối nào? Đâu là những trường đào tạo tốt nhất hiện nay?
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là một trong những đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng hiện nay

Cơ sở đào tạo thuộc hệ cao đẳng trực thuộc tổ chức giáo dục nổi tiếng FPT. Theo đuổi mô hình “Học nhanh – Làm sớm”, các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được đào tạo không chỉ lý thuyết mà còn được áp dụng ngay vào thực tiễn. Với tôn chỉ chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng, chủ động trong tư duy, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên hoàn toàn có năng lực để lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp trong nước hoặc quốc tế.

Ngoài ngành Quản trị khách sạn, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có rất nhiều ngành nghề hot hiện nay như: Marketing, Thiết kế đồ họa…giúp các bạn đa dạng trong lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân, tăng khả năng cạnh tranh việc làm trong tương lai.

Có thể nói việc nắm rõ ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào? Các trường đào tạo chất lượng hiện nay xét tuyển ra sao là tiền đề quan trọng để các bạn có thể tập trung ôn tập các môn học sở trường của mình. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trên con đường học tập và công việc trong tương lai.

Đọc thêm: Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc nhất hiện nay là gì?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *