Rộn ràng mùa quân sự của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

0:55 10/01/2023

Một trong những trải nghiệm mà bất kỳ bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nào cũng sẽ trải qua chắc chắn phải kể đến chuyến đi quân sự “trong truyền thuyết”. Đây là thời gian để các bạn sinh viên rèn luyện bản thân và trải nghiệm thực tế tại môi trường quân ngũ.  

Vừa qua đã có gần 1.500 bạn sinh viên của 3 cơ sở Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là Đà Nẵng, Tây Nguyên và Hà Nội tham gia kỳ học quân sự trên địa bàn. Trải qua 10 ngày nhập ngũ, các bạn sinh viên chắc chắn đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và hình thành lối sống kỷ luật, nề nếp như những “người lính trẻ” thực thụ.

Các bạn sinh viên cùng hành trang lên đường học quân sự

Học quân sự hay còn gọi là môn học giáo dục Quốc phòng và An ninh nằm trong khuôn khổ chương trình học của các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Môn học nhằm trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức tổng hợp về quốc phòng, khoác lên mình màu xanh của bộ quân phục người lính, làm quen tiếng còi báo động, khẩu lệnh, xếp nội vụ và tập luyện ngoài thao trường.

Các bạn sinh viên làm quen với cuộc sống tự lập, áo xanh, mũ cối

Những chuỗi ngày đầu tiên tại khu quân sự, chắc nhiều bạn sinh viên sẽ còn bỡ ngỡ và chưa thích nghi kịp với giờ giấc và hoạt động tại đây. Các bạn phải làm quen với môi trường sinh hoạt chung, tiếng còi báo động đúng giờ mỗi sáng, thời gian biểu rõ ràng và phải tự lập với các sinh hoạt cá nhân.

Không chỉ thế, chuyến đi này như một hành trang của tuổi trẻ, kỷ niệm về một thời sinh viên rực rỡ dành cho các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Các bạn còn được làm quen với những người bạn mới đến từ các chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Tây Nguyên, cả 3 khóa 16, Khóa 17 và Khóa 18 đã tạo thêm điều kiện cho các bạn sinh viên được giao lưu, kết nối nhiều bạn mới.

Sau những giờ học trên giảng đường, ngoài thao trường thì các bạn sinh viên tổ chức những buổi sinh hoạt chung vào buổi tối, cùng nhau trò chuyện, mở show âm nhạc mini, rời xa các thiết bị công nghệ hiện đại mà gắn kết với nhau hơn như 2 từ “đồng chí” đầy trân quý. 

Bạn Cao Đình Trung – Khóa 16, cơ sở Tây Nguyên chia sẻ “Chuyến đi học quân sự vừa qua là điều mà mình và các bạn sinh viên đều rất là háo hức và mong đợi. Những ngày học đầu tiên thì mình chưa thích nghi được với giờ giấc cho lắm. Đặc biệt phải dậy sớm giữa nhiệt độ 15 – 16 độ C ở Tây Nguyên thì “hơi phê”. Nhưng mà mỗi tối cùng nhau tụ tập đàn hát, sinh hoạt chung vui lắm, mình nghĩ đây sẽ là những khoảnh khắc khó quên khi mình còn là sinh viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic”.

“HỌC QUÂN SỰ” được mệnh danh là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong quãng đời sinh viên vì sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm không bao giờ quên. Các bạn ở các cơ sở khác chưa được đi quân sự, chắc chắn cũng đang rất ngóng chờ được lên chuyến tàu này để có những trải nghiệm đáng nhớ đúng không nào?

Qua 10 ngày học quân sự đầy bổ ích, các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức về an ninh, quốc phòng cũng như dần trưởng thành hơn, biết tự lập trong sinh hoạt, sống có nề nếp, kỷ luật. Chúc mừng các bạn sinh viên đã và sắp sửa được “xuất – nhập ngũ”, hy vọng chuyến đi sẽ mang lại một hồi ức, kỷ niệm khó quên về một thời sinh viên đáng nhớ. 

Hãy xem một số hình ảnh khác về trải nghiệm thú vị này của các bạn nhé!

THANH TUYỀN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *