Rợp màu áo cam trong ngày đầu Tuần lễ định hướng Teen K16 PTCĐ

17:52 17/08/2020

Hôm nay, (17/08) hàng trăm sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng Khóa 16 tại Hà Nội và Hồ Chí Minh chính thức bước vào Tuần lễ định hướng. Đây là khoảng thời gian quan trọng để các tân sinh viên có được những hình dung cơ bản về môi trường học tập, sẵn sàng tinh thần cho một năm học đầy hứng khởi.

Tuần lễ định hướng – Orientation week là tuần đầu tiên của năm học. Đây là tuần lễ giúp sinh viên sớm hòa nhập được với môi trường mới, đồng thời cung cấp những thông tin mang tính định hướng, những phương pháp cần thiết để sinh viên bớt bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học.

Từ sáng sớm đã chật cứng các bạn sinh viên và phụ huynh đưa con đến nhập học. Các bạn sinh viên K16 lần đầu tiên đến trường trong tâm trạng đầy háo hức.

Phụ huynh tại Phổ thông Cao đẳng Hồ Chí Minh đưa con đi nhập học

Công tác đón tiếp được nhà trường chuẩn bị kỹ càng. Nhằm đem đến cho sinh viên và phụ huynh một mùa nhập học đầy phấn khởi đặc biệt là đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Các bạn tân sinh viên được phát đồng phục mới ngay trong buổi học đầu tiên

Các bạn sinh viên Khóa 15 là khóa đầu tiên tại trường, cùng tham gia hỗ trợ công tác chuẩn bị đón tiếp các bạn tân sinh viên Khóa 16.

Biệt đội hỗ trợ tân sinh viên khóa K15
Song Anh và Duy Tân khóa K15 đang phân luồng xe đưa đón các tân sinh viên
Sinh viên hướng dẫn phụ huynh đến khu vực check -in

Được biết năm nay trường tổ chức nhập học cho sinh viên đảm bảo 100% sinh viên đến trường đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay và thực hiện ngồi giãn cách để đảm bảo sức khỏe.

Cán bộ nhà trường thực hiện đo thân nhiệt cho các tân sinh viên
Không thể bỏ qua sát khuẩn tay để loại bỏ vi khuẩn
Tại ngày đầu tiên trong Tuần lễ định hướng các bạn sinh viên được gặp mặt giáo viên chủ nhiệm, làm quen với các bạn trong lớp. Được thầy cô thông tin cần thiết và cùng các bạn tìm hiểu về môi trường học.
Những nội dung chính trong buổi định hướng bao gồm: Tìm hiểu về Tập đoàn FPT, văn hóa FPT; giới thiệu về Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, tìm hiểu về các câu lạc bộ (CLB) nhà trường; tìm hiểu về phương pháp học tập tại đây; trao đổi kinh nghiệm học tập với các cựu sinh viên, Chương trình phát triển cá nhân PDP – một trong các hoạt động nổi bật tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng.
Chị Đoàn Thúy Nga (phải) và chị Ngô Tuyết Mai (trái) đưa con đi nhập học tại cơ sở Phổ thông Cao đẳng Hà Nội sáng nay

Chị Đoàn Thúy Nga – Phụ huynh đưa con đến nhập học chia sẻ:

“Công tác đón tiếp nhà trường rất chu đáo đặc biệt là việc đảm bảo an toàn chung trong mùa dịch. Khuôn viên trường rất rộng rãi, các lớp học đều đầy đủ trang thiết bị học. Hy vọng với môi trường học mới khang trang như thế này các con có thể gặt hái được nhiều thành công!”

Chị Ngô Thị Tuyết mai chia sẻ:

“Tôi và chị Nga cùng cho con theo học tại đây, cá nhân tôi cũng rất đồng tình vớ quan điểm của chị về trường. Đây thực sự là môi trường tốt, chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai của cháu sau này.”

Chị Phùng Ngọc Quyên chia sẻ:“Đây không phải lần đầu tiên tôi đến trường vì tôi đã có sự tìm hiểu rất kĩ càng trước khi cho con học tại đây. Tôi hy vọng vào đây con được rèn luyện và tự tin lập nghiệp với lĩnh vực con theo đuổi là Công nghệ thông tin. Chúc các con có một năm học mới nhiều thành công.”

Ngày mai, (18/8 ) các bạn sinh viên Khóa K16 tiếp tục tham gia chăm sóc sức khỏe học đường. Các bạn sinh viên được thăm khám sức khỏe nhằm đảm bảo một thể chất tốt để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện tại trường.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *