“Rung chuông vàng” ngân vang giảng đường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

11:10 04/10/2021

Khởi động kỳ học mới, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bắc Giang tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ bổ ích, giải trí cho sinh viên. Tạo điều kiện sinh viên giao lưu, học tập nâng cao kiến thức hiểu biết cho sinh viên.

Chương trình được tổ chức dựa theo hình thức “Rung chuông vàng” trên Đài truyền hình Việt Nam. Rung chuông vàng là một cuộc thi kiến thức dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam do Ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện. Sau sự thành công của chương trình này rất nhiều trường Tiểu học, Trung học, Đại học… đã dựa theo để tổ chức. 

Cuộc thi “Rung chuông vàng” được các cán bộ phòng DVSV (dịch vụ sinh viên) và CTSV (công tác sinh viên) phối hợp tổ chức. Giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, sinh viên gắn kết với nhau hơn. Tạo sân chơi trí tuệ bổ ích giúp sinh viên giải tỏa sau những giờ học căng thẳng. Bộ câu hỏi chương trình sẽ kích thích trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên, mở đầu một kỳ học tập hiệu quả. 

Cuộc thi được chia thành 2 phần thi, đó là phần thi tuần và chung kết. Thời gian diễn ra mỗi phần thi như sau:

  • Phần thi tuần diễn ra vào ngày 9/10/2021
  • Phần thi chung kết diễn ra vào ngày 12/10/2021

Với cuộc thi tuần hàng tuần các thí sinh được chia theo lớp và ngồi vào một sàn thi đấu và dùng trang web quizizz để tham gia. Ban tổ chức chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính thức các thí sinh có 40 giây suy nghĩ và trả lời. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học lớp 7,8,9 các kiến thức xã hội, kiến thức các môn tự nhiên trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự, xã hội và địa phương,…Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo và cộng điểm. Thí sinh sẽ được tổng hợp điểm theo thứ tự từ trên xuống. Trả lời tất cả 20 câu hỏi của BTC thì các thí sinh sẽ được tính điểm, 20 bạn có điểm cao nhất sẽ được tham gia vào vòng Chung kết.

Vòng chung kết có hình thức diễn ra giống như những vòng trước nhưng tính chất gay cấn sẽ tăng cao khi các thí sinh phải cố gắng chen chân vào Top 3 vinh quang. 

Điều không thể không nhắc tới trong mỗi cuộc thi chính là phần giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm: Hình thức trao giải bằng tiền mặt và giấy khen

  •  01 giải Nhất: 500.000đ
  •  01 giải Nhì: 300.000đ
  •  01 giải Ba: 200.000đ
  •  01 giải lớp có nhiều thành viên lọt Top Chung kết nhất: 200.000đ

Hãy cùng đón xem thí sinh nào sẽ khiến chiếc chuông vàng tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang ngân vang nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.