Sĩ Hiệp – Lớp phó kỷ luật “năng nổ” tại PTCĐ Tây Nguyên

16:13 23/04/2021

Nếu có cuộc thi bình chọn các ứng viên tích cực tham gia hoạt động tại PTCĐ Tây Nguyên, ắt hẳn danh sách đó không thể thiếu bạn Sĩ Hiệp. Sĩ Hiệp là một thành viên năng nổ, hoạt bát góp phần tạo nên sự thành công cho nhiều sự kiện của PTCĐ. Hôm nay hãy cùng làm quen với cậu bạn thú vị này nhé!

Đã từng là cậu sinh viên không hứng thú đi học

Tên đầy đủ của cậu sinh viên ấy là Trần Sĩ Hiệp, hiện đang là sinh viên của lớp PC1601. Hiệp là một người vui vẻ, thân thiện, dễ gần, ngoan ngoãn với thầy cô, hòa nhã với bạn bè, luôn được mọi người yêu quý.

Thầy Việt – GVCN của Hiệp chia sẻ: “Hiệp là sinh viên khá ngoan, rất lễ phép với thầy cô, thân thiện hoà đồng với các bạn. Bạn ấy có tính tình ôn hoà cởi mở, tư duy lạc quan, tích cực, năng nổ với các hoạt động của lớp và cơ sở”. Đình Nhật – Người bạn chung lớp PC1601 nhận xét: “Anh Hiệp vui tính, gần gũi. Ở lớp mọi người đều quý anh Hiệp, vì anh khá hài hước, tính tình dễ chịu lại nhiệt tình tham gia các hoạt động chung”.

Hiệp là một người vui vẻ, thân thiện, dễ gần, ngoan ngoãn với thầy cô, hòa nhã với bạn bè, luôn được mọi người yêu quý

Năng nổ, yêu trường là vậy, nhưng hiếm ai biết, trước đây cậu sinh viên này không thích học hành và tích cực tham gia các hoạt động chung. Nhờ một vài lời gợi ý của người thân, Hiệp thử tham gia vào môi trường PTCĐ và thấy “hợp” hơn mình tưởng. “Em biết tới PTCĐ nhờ sự chia sẻ của bác. Trước đó em cũng học vài trường đào tạo nghề nhưng không phù hợp, kiểu hơi nhàm chán. Nhưng mà sau khi vào PTCĐ, em thấy khá bất ngờ. Trường có nhiều sự kiện cho học sinh tham gia, hoạt động. Cách giảng dạy cũng khác so với các trường dạy nghề khác, có nhiều đổi mới trong chương trình đào tạo… Tự dưng khiến mình cảm thấy có nhiều động lực, hứng thú đi học hơn” – Hiệp chia sẻ.

Mục tiêu học tập và con đường tương lai

Khi tìm được đúng môi trường phù hợp với mình, bản thân mỗi người sẽ có nhiều năng lượng và nhu cầu khám phá, phát triển bản thân hơn, với cậu sinh viên này cũng vậy. Hiệp dần trở nên thích đến trường, thích tham gia, đóng góp cho các hoạt động, sự kiện của PTCĐ Tây Nguyên. Những hoạt động ấy không chỉ cho Hiệp sự tự tin, năng động, mà còn cho cậu những trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ. 

Chia sẻ về kỉ niệm ấn tượng với PTCĐ, Hiệp kể: “Em có nhiều kỉ niệm đáng nhớ với trường, tuy nhiên thì có một vài kỉ niệm đặc biệt khiến em đọng lại nhiều cảm xúc. Sự kiện rung chuông vàng vừa rồi là một kỉ niệm đáng nhớ. Rung Chuông Vàng đã giúp em kết nối với các bạn cùng lớp nhiều hơn, giúp tình cảm chúng em trở nên gắn bó hơn. Tuy Rung Chuông Vàng phải tự thân vận động về mặt tư duy, tuy nhiên em đã được các bạn cùng lớp ủng hộ, cổ vũ nhiều, kể cả những người bạn ít nói. Em cảm thấy vui vì điều đó”.

“Em thích máy tính, thích được khám phá, tìm hiểu về công nghệ. Mục tiêu trong tương lai của em chính là làm lập trình” – Hiệp chia sẻ

Sự cân bằng giữa chơi và học tại PTCĐ khiến Hiệp nhận ra sự thay đổi ở chính mình: “Sau 1 năm thì em thấy mình thay đổi nhiều hơn. Em đc học nhiều thứ hơn hiểu bản thân mình cần gì, thích gì, em đã có những mục tiêu để phấn đấu”. Cậu bạn có ngoại hình sáng với năng lượng dồi dào này bật mí về sở thích và ước mơ riêng: “Em thích máy tính, thích được khám phá, tìm hiểu về công nghệ. Mục tiêu trong tương lai của em chính là làm lập trình. Hiện tại, bên cạnh việc học kiến thức ở trường, em chủ động tìm hiểu thêm về code, khi học hết chương trình tại PTCĐ, em sẽ học luôn chuyên ngành Lập trình máy tính”.

Con đường tương lai sẽ luôn rộng mở với những người tìm được đam mê và kiên trì theo đuổi nó. Phổ thông Cao đẳng chúc Hiệp luôn giữ vững đam mê, kiên trì, thực hiện và đạt được thành công lớn trong tương lai!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.