Sinh viên có học lực yếu thành sinh viên giỏi chỉ sau 01 học kỳ

15:49 04/03/2020

“Từ học sinh có học lực yếu thành sinh viên giỏi, mình hiểu rằng kiến thức mình nhận được hàng ngày tại trường chính là kiến thức giúp mình áp dụng vào công việc sau này.” Đó là những chia sẻ hết sức chân thành từ bạn Đặng Tuấn Minh sinh viên lớp 1508 sau khi kết thúc học kì đầu tiên tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong kì học vừa qua, bạn Đặng Tuấn Minh chia sẻ rằng Minh đã từng là học sinh trung bình khi còn học tại trường cấp 2, mải chơi và chưa thực sự chú tâm vào việc học cũng như chưa có định hướng tương lai rõ ràng cho đến khi được biết đến Chương trình Phổ thông Cao đẳng. Thông qua những tìm hiểu ban đầu về trường, được sự động viên từ bố mẹ, và cùng bố mẹ đến văn phòng nhà trường để tìm hiểu mà Tuấn Minh đã quyết định sẽ theo học tại đây. Bạn chia sẻ đó là quyết định mà bạn và cả gia đình đều không cảm thấy hối hận cho đến thời điểm bây giờ khi nhìn vào bảng điểm học kì vừa qua của Tuấn Minh.

Điều mình học được tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng không phải là những lý thuyết nằm trong sách vở mà đó là những kiến thức thực tiễn giúp mình có thể áp dụng vào cuộc sống sau này. Vì vậy mà việc học của mình trở nên chủ động, và tự giác hơn, mình chú tâm vào việc học nhiều hơn, và tự nhủ bản thân phải cố gắng và nỗ lực hơn trước. Khi không đến trường mình vẫn tự học qua sách vở, qua mạng Internet, qua báo đài và qua những lần trao đổi cùng bố mẹ. Trong tương lai mình muốn trở thành một chuyên gia về Thiết kế Đồ họa vì vậy mình đã theo ngành Thiết kế Đồ họa tại trường. Mình mong muốn đóng góp một phần sức lực dù bé nhỏ của mình vào đất nước sau này.” – Tuấn Minh chia sẻ.

Tuấn Minh tự nhận bản thân mình là người kiệm lời, ít sôi nổi nhưng từ khi được tham gia học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng em đã mạnh dạn hơn, trưởng thành hơn sau những lần thuyết trình trước đám đông. Môn học Tuấn Minh ấn tượng nhất là môn Kỹ năng mềm của cô Trang. “Mình khá ấn tượng với các thầy cô giáo trong lớp nhưng đặc biệt là cô Trang. Cô từng là cô chủ nhiệm của lớp, cô trẻ và rất tâm lý, cô quan tâm đến không chỉ học sinh mà còn quan tâm đến tâm lí của phụ huynh. Mình nhớ lần đầu tiên khi mình được lên bảo vệ bài định hướng, lần đó mình rất run nhưng cô đã động viên mình rất nhiều vì vậy mà mình có thể hoàn thành tốt được bài thuyết trình trước lớp. Khi mình trở về nhà và được mẹ cho xem những tấm hình ghi lại khoảnh khắc mình đang trình bày trên lớp thì ra cô ngồi dưới đã chụp lại ảnh mình và gửi về cho mẹ, kèm theo lời khen về bài thuyết trình. Mình thấy cô thật tận tâm và tâm lý vì hiểu phụ huynh rất mong nhận được thông tin của các con khi ở trường…. Mẹ e rất vui cô ạ!

Người bạn đồng hành vô cùng đặc biệt với Tuấn Minh trong giai đoạn “thanh niên tính” này chính là mẹ. Mẹ đã luôn chia sẻ, động viên, quan tâm và tạo điều kiện để Minh phát triển. Khi nhận được kết quả học tập khả quan trong học kì đầu của Minh người vui nhất chính là mẹ. “Khi nhận được phiếu kết quả học từ trường, phải nói thật ra tôi và gia đình khá bất ngờ. Trước giờ bố mẹ đều rất bận rộn, bố Minh thường xuyên đi công tác xa, tôi lại làm trong Lực lượng vũ trang, vì đặc thù công việc không thể dành nhiều thời gian cho con. Trong học kì vừa qua tôi thấy cháu đã có những thay đổi rõ rệt trong việc học tập, cháu tự giác học hơn, ý thức hơn và có định hướng tương lai rõ ràng. Quả thực kết quả học tập của Minh kì rồi đã vượt ngoài mong đợi của gia đình tôi. Hy vọng nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện để cháu được phát triển toàn diện và cám ơn nhà trường đã ghi nhận những cố gắng của con trong thời gian qua.” – mẹ Tuấn Minh chia sẻ.

Ngoài việc học trên lớp, thời gian rảnh rỗi, Tuấn Minh còn chơi đàn piano, và dành thời gian giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc em gái nhỏ 5 tuổi. Cậu chia sẻ bố mẹ đã rất vất vả để nuôi nấng hai anh em vì vậy mà cậu cần có trách nhiệm hơn để giúp đỡ bố mẹ. Chúc bạn Tuấn Minh lớp 1508 luôn giữ vững được phong độ như hiện tại  và đạt được thành tích tốt hơn nữa trong các học kỳ sắp đến nhé!

Mi zuri

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *